Trái phiếu Sovico là gì? Trái phiếu Sovico HDbank là gì?

Phạm Thùy Phương 30/07/2022 126 Views

Trái phiếu Sovico HDBank là gì? Có nên đầu tư mua trái phiếu Sovico hay không? Đây là những vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Thị trường trái phiếu hiện nay rất sôi động, thu hút nhiều người tham gia đầu tư như trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệptrái phiếu chính phủ. Trái phiếu có lãi suất cao, ít rủi ro là một kênh đầu tư an toàn cho mọi người.

Bạn đang tìm hiểu về trái phiếu Sovico HDBank? Hãy tham khảo thông tin về trái phiếu Sovico HDBank cùng Nguontaichinh.com ngay dưới đây nhé!

Trái phiếu Sovico là gì?

Trái phiếu Sovico là gì?
Trái phiếu Sovico là gì?

Sovico là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, trái phiếu. Đơn vị này có vị thế, uy tín trong ngành, và họ cũng phát hành trái phiếu rất nhiều.

Trái phiếu Sovico do tập đoàn Sovico phát hành. Đứng đầu tập đoàn Sovico là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, tập đoàn có nhiều thương vụ mua bán nổi tiếng như bất động sản, tài chính – ngân hàng, điện và hàng không. Nổi bật nhất của tập đoàn này là mua bán trái phiếu.

Tập đoàn Sovico đã phát hành 15 đợt trái phiếu riêng lẻ từ tháng 6 năm 2019 đến nay. Mức vốn huy động được lên đến 2.050 tỷ đồng với kỳ hạn 3 năm và mức lãi suất cố định lên đến 11%/năm, thanh toán lãi định kỳ 6 tháng/lần. Các trái phiếu được phát hành là trái phiếu không có tài sản đảm bảo và không có thông tin về mục đích phát hành.

Trái phiếu Sovico HDbank là gì?

Trái phiếu Sovico HDbank là gì?
Trái phiếu Sovico HDbank là gì?

Theo số lượng thống kế, Sovico đã huy động được 1.100 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ qua công ty cổ phần chứng khoán HDB (HDBank), một thành viên của Sovico trong 2 tháng. Các trái phiếu được phát hành là trái phiếu không có tài sản đảm bảo.

Năm 2019 HDBank huy động thành công 5.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu với mệnh giá trái phiếu là 100.000đ/trái phiếu kỳ hạn là 2-3 năm. Đây là loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Trái phiếu có lãi suất cố định và được thanh toán bằng Việt Nam đồng.

Có nên mua trái phiếu Sovico không?

Có nên mua trái phiếu Sovico không?
Có nên mua trái phiếu Sovico không?

Có nên đầu tư trái phiếu Sovico không? Việc quyết định đầu tư hay không phụ thuộc vào nhu cầu mục đích đầu tư của khách hàng. 

Tập đoàn Sovico là một trong những công ty lớn mạnh trên thị trường, dẫn đầu về nhiều ngành trong nước. Công ty có vị thế, mức độ uy tín cao. Bạn có thể phần nào yên tâm khi đầu tư vào trái phiếu Sovico.

Bên cạnh đó mức lãi suất trái phiếu của Sovico cao, cạnh tranh với các dòng trái phiếu doanh nghiệp khác. Đây là một điểm cộng dành cho trái phiếu của Sovico.

Tuy nhiên một vấn đề về đầu tư trái phiếu Sovico mà nhà đầu tư nên lưu ý là trái phiếu này không có tài sản đảm bảo. Nó sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho nhà đầu tư, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua trái phiếu.

Kết luận

Mua trái phiếu doanh nghiệp hoặc các loại trái phiếu khác có ưu điểm là nó ít rủi ro hơn cổ phiếu. Lãi suất nhận được từ tiền đầu tư sẽ cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Do đó đây là một trong những kênh đầu tư phù hợp cho những bạn có nguồn tiền nhàn rỗi, không muốn đầu tư rủi ro cao.

Trái phiếu Sovico là một trong những trái phiếu doanh nghiệp tiềm năng có lãi suất cao, các bạn có thể cân nhắc đầu tư. Tuy nhiên các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng bởi bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có những rủi ro nhất định.

Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ cùng Nguontaichinh.com để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x