TIN TỨC TRÁI PHIẾU

Trái phiếu là một loại chứng khoán huy động vốn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với mong muốn mang đến 1 nguồn lãi cố định cho mình. Đây là một cách đầu tư khôn ngoan cho những người có nguồn tiền nhàn rỗi thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng.

Chuyên mục Đầu tư trái phiếu – Nguontaichinh.com là nơi chia sẻ những thông tin, kiến thức về đầu tư trái phiếu, giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn loại trái phiếu đầu tư phù hợp.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán dùng để huy động vốn. Nhà phát hành chứng khoán (người vay) phải trả cho nhà đầu tư (người cho vay) một khoản tiền với lãi suất cố định trong khoảng thời gian xác định. Nhà phát hành trái phiếu phải hoàn trả khoản vay cho nhà đầu tư khi trái phiếu đáo hạn.

  • Nhà đầu tư sẽ thu được tiền lãi cố định, không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty phát hành.
  • Đây là chứng khoán nợ, nếu công ty phát hành bị giải thế, phá sản thì phải có trách nhiệm thanh toán nợ cho những người nắm giữ trái phiếu trước rồi mới chia cho cổ đông. Trái phiếu có độ rủi ro thấp hơn các khoản đầu tư khác.
  • Nhà đầu tư không chịu trách nhiệm về việc sử dụng khoản vay, công ty phát hành phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ theo hợp đầu vay.

Trái phiếu có nhiều loại như trái phiếu ngân hàng, trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn loại trái phiếu phù hợp cho mình.

Chuyên mục Đầu tư trái phiếu cung cấp thông tin gì?

Chuyên mục Đầu tư trái phiếu – Nguontaichinh.com là một trong những website cung cấp kiến thức tài chính chứng khoán uy tín hàng đầu dành cho mọi người. Tại chuyên mục Đầu tư trái phiếu, Nguontaichinh.com sẽ chia sẻ đến bạn những khái niệm, kiến thức cơ bản về trái phiếu cùng với đánh giá về các loại trái phiếu đang có mặt trên thị trường.

Thông qua thông tin về trái phiếu được chia sẻ, đội ngũ nhân viên Nguontaichinh.com mong muốn mang đến cho mọi người hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầu tư trái phiếu. Đồng thời đưa ra những thông tin hữu ích giúp mọi người lựa chọn được loại trái phiếu phù hợp có lãi suất cao, mang đến nguồn thu nhập ổn định cho bạn.

Các bạn muốn đầu tư trái phiếu hoặc đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ thì hãy trang bị cho mình những kiến thức kinh tế, tài chính vững vàng cùng Nguontaichinh.com nhé! Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục những thông tin kiến thức hữu ích trên website hãy theo dõi chúng tôi ngay!