Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng MSB không?

Phạm Thùy Phương 08/08/2022 376 Views

Bạn đã nghe đến trái phiếu ngân hàng MSB chưa? Trái phiếu MBS có lãi suất cao nên thu hút được khá nhiều người đầu tư vào nó. Như vậy có nên đầu tư vào trái phiếu ngân hàng MBS không là điều nhiều người cũng đang thắc mắc.

Hôm nay, hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu trái phiếu ngân hàng MBS thông qua bài viết “Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng MSB không?” nhé!

Giới thiệu ngân hàng MSB

Giới thiệu ngân hàng MSB
Giới thiệu ngân hàng MSB

MSB là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Với hơn 30 năm kinh nghiệm tài chính ngân hàng, các sản phẩm của MSB luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

MSB là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, không ngừng nỗ lực nâng cao vị thế trên thị trường tài chính. 

MSB phát hành trái phiếu đầu tư cho các khách hàng ưu tiên của ngân hàng. Phát hành các sản phẩm trái phiếu chính phủtrái phiếu doanh nghiệp.

Trái phiếu MSB là gì?

Trái phiếu MSB là gì?
Trái phiếu MSB là gì?

Tổng giá trị trái phiếu của MSB liên tục vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng, phục vụ nhu cầu kinh doanh của ngân hàng và hợp nhất nguồn vốn cho các dự án trung và dài hạn. 

MSB đã nhiều lần phát hành trái phiếu, gần đây nhất là hai sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu chính phủ kết hợp chứng chỉ tiền gửi.

Lộc Bảo Phát là chứng chỉ tiền gửi gắn với lợi suất đầu tư của trái phiếu chính phủ đầu tư trên thị trường, ưu điểm của sản phẩm này.

Trái phiếu MSB là trái phiếu do Ngân hàng TMCP Hàng Hải phát hành. Đợt chào bán nhằm mục đích huy động vốn từ các nhà đầu tư. Đây được cho là cách tài trợ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với việc huy động người dân tiết kiệm.

Ngoài ra, MSB thường xuyên phát hành mã trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp cho các doanh nghiệp hợp tác. 

Khi mua trái phiếu tại MSB, nhà đầu tư cần hiểu rõ và phân biệt được các loại trái phiếu này để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn trong quá trình mua bán trái phiếu và các đường liên kết thông thường khác. Phần lớn trái phiếu MSB phát hành là trái phiếu tín chấp không chuyển đổi.

Trái phiếu MSB: Trái phiếu MSB được phát hành vào ngày 15/4/2020 với thời hạn 3 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lãi suất cố định 6,6%/năm.

 • Là trái phiếu không chuyển đổi
 • Không có tài sản thế chấp
 • Phát hành riêng lẻ thông qua hình thức bán trực tiếp cho các nhà đầu tư

Thông tin trái phiếu MSB

Thông tin trái phiếu MSB
Thông tin trái phiếu MSB

Sản phẩm

MSB thường xuyên phát hành mã trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp cho các doanh nghiệp hợp tác. Khi mua trái phiếu tại MSB, nhà đầu tư cần hiểu rõ và phân biệt được các loại trái phiếu này để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn trong quá trình mua bán trái phiếu và các đường liên kết thông thường khác. Phần lớn trái phiếu MSB phát hành là trái phiếu tín chấp không chuyển đổi.

Lãi suất

Lãi suất trái phiếu MSB được quy định là các lãi suất cố định và được đảm bảo về mặt lợi nhuận cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Lãi suất Lộc Bảo Phát Lãi suất trái phiếu MBS
-Lãi suất trái phiếu cố định là 6.6% -Có lãi suất cố định hấp dẫn + lãi suất liên kết với lãi suất đầu tư trái phiếu chính phủ

-Có cơ hội hưởng lãi suất cao hơn trên 30% lãi suất tiết kiệm thông thường

Kỳ hạn trái phiếu

MSB sẽ phát hành trái phiếu không cố định kỳ hạn, kỳ hạn trung bình sẽ dao động từ 2 đến 3 năm trên 1 lần phát hành trái phiếu. Cụ thể như gần đây, kỳ hạn trái phiếu của MSB phát hành kỳ hạn 3 năm là từ 15/04/2020 đến 15/04/2023.

Có nên mua trái phiếu MSB không?

Có nên mua trái phiếu MSB không?
Có nên mua trái phiếu MSB không?

Để quyết định có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB hay không, bạn nên xem xét 3 yếu tố chính, bao gồm:

 • Bạn có bao nhiêu tiền dư? Thời gian tự do có phù hợp với thời gian đáo hạn của trái phiếu MSB không?
 • Tỷ giá của MSB có cạnh tranh và phù hợp với bạn so với các ngân hàng khác không?
 • MSB đánh giá thế nào về uy tín và thương hiệu, đặc biệt trong lĩnh vực phát hành trái phiếu?

Nên mua trái phiếu MSB hay gửi tiết kiệm?

Trái phiếu ngân hàng MSB luon thu hút được nhiều người quan tâm đến và đầu tư bởi vi nó có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm.

Bên cạnh đó, nó còn có những ưu điểm khá tốt như:

 • Kênh đầu tư an toàn và ít gặp rủi ro
 • Lãi suất thì linh động nếu như kết hợp cùng với lãi suất cố định của tiền gửi
 • Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi như cho tặng, chuyển nhượng hoặc cầm cố,… để mà vay vốn
 • Có thủ tục tiện lợi và đơn giản
 • Thị trường thì có tính thanh khoản cao cùng với giá trái phiếu chính phủ liên tục tăng trong những năm qua.

Cách mua trái phiếu MSB

MSB sẽ phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư tham gia và đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau đấy:

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 22 tuổi trở lên
 • Có giấy tờ tùy thân như CCD/CMND hoặc hộ chiếu có hiệu lực
 • Một số giấy tờ khác theo các yêu cầu của ngân hàng

Để mua được trái phiếu MSB thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng MBS  tại địa điểm gần nhất để được hướng dẫn bạn nhé!

Hoặc có thể bạn liên hệ qua số hotline của MSB là 1800 59 9999. Nhân viên của ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách mua trái phiếu MSB.

Trái phiếu MSB có an toàn không?

Trái phiếu MSB có an toàn không?
Trái phiếu MSB có an toàn không?

Ở bất kỳ một nơi nào có đầu tư thì cũng sẽ có tồn tại những rủi ro, không nhiều thì sẽ ít. Đối với các kênh đầu tư trái phiếu cũng như vậy, so với những kênh đầu tư khác thì đây cũng là một kênh đầu tư an toàn. 

Tuy nhiên, trái phiếu MSB sẽ vẫn có những rủi ro mà mọi người nên lưu ý sau đây:

 • Rủi ro cao về lãi suất: nếu mà lãi suất tăng đột ngột thì ngân hàng có thể hàn trả lại khoản đầu tư cho nhà đầu tư bất kỳ lúc nào cho nên khả năng sinh lời của bạn sẽ bị trì hoãn lại.
 • Giá trái phiếu sẽ biến động thường xuyên nên có thể gây ra những bất lợi cho nhà đầu tư nếu như giá trái phiếu liên tục bị giảm
 • Ngân hàng tài chính là một trong số những kênh đầu tư ít bị phá sản nhất, nhưng nêu trường hợp không may vấn đề này xảy ra. Người bị thiệt thòi sẽ là khách hàng.

Thông qua bài viết “Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng MSB không?”. Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã đem đến những thông tin, kiến thức mới mẻ cho bạn đọc. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về báo cáo tài chính, đầu tư chứng chỉ quỹ,… nếu có nhu cầu.

Vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay nếu như bạn còn điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x