Đầu tư trái phiếu tại công ty VPS có an toàn không?

Phạm Thùy Phương 01/08/2022 280 Views

Một trong những sàn chứng khoán được nhiều người tin dùng và đầu tư đó là VPS. Nhưng hiện nay có số thông tin khiến cho nhiều người hoang mang vì có Công ty chứng khoán VPS lừa đảo. Như vậy đầu tư trái phiếu tại công ty VPS có an toàn không? 

Hôm nay, trong bài viết này, Nguontaichinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về độ an toàn khi đầu tư vào Công ty VPS nhé!

Công ty chứng khoán VPS có lừa đảo không?

Công ty chứng khoán VPS có lừa đảo không?
Công ty chứng khoán VPS có lừa đảo không?

Giới thiệu công ty VPS

Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hay còn được gọi là Công ty VPS. Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay thì VPS đã có được chỗ đứng và chiếm vị trí quan trọng. 

VPS là một trong những công ty chứng khoán chất lượng và lớn nhất ở Việt Nam. VPS đã thu hút được sự quan tâm đông đảo các nhà đầu tư từ khi mới thành lập đến nay.

Sàn VPS có uy tín không?

Sàn VPS có uy tín không?
Sàn VPS có uy tín không?

Bạn đang không biết rằng sàn VPS có uy tín hay không?

Được đánh giá là nơi giao dịch an toàn và hiệu quả đối với người sử dụng. Cùng với những thành tựu mà VPS đạt được, Nguồn Tài Chính khẳng định VPS là một công ty uy tín dành cho khách hàng đầu tư nhé!

Sau đây là một số thành tựu tiêu biểu mà VPS đạt được:

 • Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam 2019 – 2020
 • Thương vụ trái phiếu tiêu biểu Việt Nam 2020
 • Nhà tư vấn thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam 2020
 • Công ty chứng khoán thành viên tích cực 2018-2019
 • Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất 2020
 • Công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu 2020

Các hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa của VPS như: Tổ chức hướng đến các trẻ em gia cảnh nghèo, cụ già neo đơn không nơi nương tựa, các hộ gia đình vùng sâu vùng xa khó khăn. 

VPS đã ghi những dấu ấn tốt trong lòng khách hàng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và có những thanh tựu nổi bật.

Công ty VPS có lừa đảo không?

Công ty chứng khoán VPS hiện có không ít đối tượng giả mạo công ty để lừa đảo. Ngoài ra, còn có những hacker tấn công DDos vào website của VPS nhưng tuy nhiên nó đã được công ty phát hiện và được kịp thời xử lý.

Cho nên, Công ty chứng khoán VPS lừa đảo là thông tin sai sự thật. 

Công ty chứng khoán VPS có tốt không?

Công ty chứng khoán VPS có tốt không?
Công ty chứng khoán VPS có tốt không?

Công ty chứng khoán VPS có tốt không thì hãy cùng tham khảo những ưu điểm của của VPS với một cái nhìn rõ hơn về công ty VPS nhé. Sau đây sẽ là một số dịch vụ nổi bật tại VPS như sau:

 • Có một số dịch vụ như nghiên cứu và phân tích, ngân hàng điện tử
 • Môi giới khách hàng cá nhân hoặc dịch vụ tài chính
 • Có dịch vụ khách hàng cá nhân cao cấp, môi giới khách hàng tổ chức

Thị trường môi giới chứng khoán

VPS được đánh giá là chiếm tỷ lệ cao đối với thị phần môi giới chứng khoán. Hiện nay, tính đến quý 3 năm 2021 thì Công ty chứng khoán VPS vẫn đang tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới chứng khoán.

 • Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh tại VPS là 56.68%
 • Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở tại VPS là 16.50%

Phí giao dịch

Vào quý I/2021, VPS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới trên HOSE.

Để đạt được những con số như trên thì VPS đã phải trải qua một quá trình phát triển cùng với những thành tích hoạt động nổi bật.

Bên cạnh những sự tận tâm, những chất lượng tốt cùng với đội ngũ tư vấn hỗ trợ tốt thì đó là những yếu tố khiến cho nhiều nhà đầu tư chứng khoán lựa chọn mở tài khoản đó là VPS.

Mua trái phiếu VPS có an toàn không?

Mua trái phiếu VPS có an toàn không?
Mua trái phiếu VPS có an toàn không?

Mua trái phiếu VPS có an toàn không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Và câu trả lời đầu tư cổ phiếu so với đầu tư trái phiếu thì đầu tư trái phiếu sẽ an toàn và ít rủi ro hơn cho nhà đầu tư. 

Nhưng trái phiếu vẫn còn là một tiềm ẩn với một số rủi ro nhất định. Khi bạn là nhà đầu tư thì bạn nên chủ động đi tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đầu tư. Để có thể hạn chế được rủi ro và đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Có hai hình thức đầu tư trái phiếu hiện nay bạn có thể tham khảo như sau:

 1. Tại công ty, doanh nghiệp thì bạn có thể mua trực tiếp tại đó vì nó là nơi phát hành. Hình thức này nó khá là phức tạp vì bạn cần phải nắm rõ luật và thủ tục mua bán trái phiếu. Và bạn chỉ có thể mua được loại trái phiếu của doanh nghiệp đó tại mỗi nơi. 
 2. Có thể mua trái phiếu doanh nghiệp tại các tổ chức tài chính như ngân hàng hay là sàn giao dịch chứng khoán. Ở đấy bạn có thể thông qua tổ chức tài chính trung gian này và dễ dàng mua bán trái phiếu từ doanh nghiệp hay là mua bán trái phiếu doanh nghiệp từ các trái chủ khác. Và hơn thế đó là bạn có thể mua hay bán hầu hết các loại trái phiếu đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Thông qua bài viết “Đầu tư trái phiếu tại công ty VPS có an toàn không?”. Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về trái phiếu công ty VPS. 

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến đầu tư chứng chỉ quỹ, đầu tư cổ phiếu thì có thể tham khảo qua các bài viết của chúng tôi. 

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mình chọn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x