Cổ phiếu VIB là gì? Cách chia cổ tức của VIB

Phạm Thùy Phương 28/08/2022 192 Views

Bạn quan tâm tới cổ phiếu VIB? Bạn đang không biết có nên đầu tư vào cổ phiếu VIB hay không? Chưa biết cách chia cổ tức VIB là như thế nào đúng không?

Trong bài viết ngày hôm nay, Nguontaichinh.com sẽ giới thiệu đến bạn Cổ phiếu VIB là gì? Và cách chia cổ tức loại cổ phiếu này là như thế nào? Hãy cùng đọc và tham khảo bạn nhé!

Cổ phiếu VIB là gì?

Cổ phiếu VIB là gì?
Cổ phiếu VIB là gì?

Cổ phiếu VIBcổ phiếu của ngân hàng Thương mại CP Quốc tế Việt Nam. Hay còn gọi là VIB, tên viết tắt của các chữ cái đầu trong tên Tiếng Anh của ngân hàng đầy đủ như: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.

Cách chia cổ tức của VIB

Cách chia cổ tức của VIB
Cách chia cổ tức của VIB

Đánh giá từ số liệu những năm gần đây, ngân hàng này vẫn duy trì chính sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông dù cổ phiếu VIB chưa niêm yết trên thị trường. 

Cụ thể như VIB duy trì chính sách cổ tức ổn định từ 5% đến 5,5% bằng tiền mặt và 20% và trên 40% bằng cổ phiếu thưởng.

Trong năm 2020, các ngân hàng như VIB sẽ không còn chia cổ tức bằng tiền mặt và sẽ tập trung nguồn lực để giảm lãi suất cho vay đối với các khoản dư nợ hiện tại và các khoản vay mới. 

Đây cũng được coi là một phần trong kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 11.094 tỷ đồng của VIB vừa được Ngân hàng Quốc dân chấp thuận.

Có nên đầu tư cổ phiếu VIB

Có nên đầu tư cổ phiếu VIB
Có nên đầu tư cổ phiếu VIB

Để biết có nên đầu tư vào cổ phiếu VIB hay không thì bạn hãy cùng với mình đi tìm hiểu về sự đánh giá, tình hình và tiềm năng của cổ phiếu VIB nhé!

Đánh giá cổ phiếu VIB

Đánh giá cổ phiếu VIB
Đánh giá cổ phiếu VIB

Dù chưa chắc chắn việc mua cổ phiếu VIB sẽ lãi hay lỗ nhưng dựa trên những đánh giá khách quan của các tổ chức nổi tiếng, có thể thấy triển vọng của cổ phiếu VIB là rất cao. Thường được tổ chức theo xếp hạng sự tín nhiệm, VIB có được chất lượng tài sản tốt và khá ổn định cùng với tỷ suất sinh lợi cao. 

Đảm bảo được nguồn vốn phát triển bền vững và có tổ chức “Moody’s” nâng triển vọng cổ phiếu VIB từ mức ổn định lên đến tích cực.

Tình hình kinh doanh của VIB

Tình hình kinh doanh của VIB
Tình hình kinh doanh của VIB

Hiện tại, VIB là một trong những ngân hàng thương mại chất lượng cao và hiệu quả nhất Việt Nam, với tổng tài sản vượt 230 nghìn tỷ đồng. 

Hệ thống VIB hiện có khoảng 9.000 nhân viên, mạng lưới phủ rộng khắp cả nước, có 165 phòng kinh doanh tại 27 tỉnh thành, phục vụ 3 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Tiềm năng

Tiềm năng
Tiềm năng

Hoạt động kinh doanh ngân hàng số của VIB cũng tăng trưởng mạnh, tạo cơ hội sáng giá cho ngân hàng trong việc gia tăng lợi nhuận nhờ thu hút lượng lớn khách hàng. 

Ngân hàng Quốc tế đã giành được Giải thưởng Trải nghiệm Khách hàng của Tạp chí Tài sản trong 4 năm liên tiếp và là ngân hàng duy nhất nhận được Giải thưởng Ngân hàng Kỹ thuật số của năm trong 3 năm liên tiếp.

Theo đánh giá, cổ phiếu của VIB đã tăng 76.2% trong vòng 3 tháng qua và hiện đang cao hơn giá trị thực. 

Dự đoán tổng lợi nhuận sau thuế sau cổ tức trong 5 năm tới, mức tăng trưởng kỳ vọng của Ngân hàng Quốc tế VIB cao tới 27.7%. Năm 2021, ROE vốn chủ sở hữu của VIB là 29.4% và ROA tài sản là 2.24%.

Thông qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính hy vọng rằng các bạn có thể hiểu về loại cổ phiếu VIB cũng như có thêm một kiến thức hữu ích mới. Bạn có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếuđầu tư chứng chỉ quỹ nếu có hứng thú. Nếu như còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất có thể nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x