Trái phiếu Vinamilk | Cách đầu tư trái phiếu Vinamilk

Phạm Thùy Phương 01/08/2022 247 Views

VINAMILK là cái tên chắc hẳn không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Và liên tục đứng đầu thị trường Việt Nam về doanh số bán ra lẫn sản lượng trong nhiều năm liên tiếp. Như vậy, cách để đầu tư trái phiếu Vinamilk như thế nào, bạn đã biết?

Hãy cùng Nguontaichinh.com theo dõi bài viết “Trái phiếu Vinamilk | Cách đầu tư trái phiếu Vinamilk” để biết thêm chi tiết bạn nha!

Giới thiệu công ty Vinamilk

Thông tin trái phiếu Vinamilk
Thông tin trái phiếu Vinamilk

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là tên gọi đầy đủ của Vinamilk

Vinamilk là một công ty doanh nghiệp chuyên kinh doanh, sản xuất sữa cùng các sản phẩm từ sữa và các thiết bị máy móc liên quan đến.

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng là một doanh nghiệp hiện đang đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam.

Vinamilk có sản phẩm chiếm lĩnh thị phần lớn  và được phân phối đều khắp 63 tỉnh thành cả nước. Được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới: Canada, Ba Lan, Pháp, Trung Đông, Mỹ, Nhật Bản,…

Trong vòng 40 năm công ty luôn có sự biến đổi không ngừng và phát triển. Vinamilk có được 14 nhà máy sản xuất, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, 1 văn phòng đại diện tại Thái Lan, 2 xí nghiệp kho vận, 1 nhà máy sữa tại Campuchia. Đến hiện tại vị thế của Vinamilk trong ngành Công nghiệp sữa tại Việt Nam vẫn chưa bị đánh bại dù đã có mặt trên thị trường từ rất lâu.

Thông tin trái phiếu Vinamilk

Thông tin trái phiếu Vinamilk
Thông tin trái phiếu Vinamilk

Trái phiếu Vinamilk là gì?

Trái phiếu Vinamilk là gì?
Trái phiếu Vinamilk là gì?

Trái phiếu Vinamilk được phân loại là đầu tư dài hạn với ý định sẽ không bán lại trái phiếu trong vòng 12 tháng và được tính từ ngày của bảng cân đối kế toán. 

Khi đầu tư vào trái phiếu Vinamilk sẽ được ghi nhận theo giá gốc. Trái phiếu sẽ được ghi nhận theo giá gốc trừ cho khoản dự phòng giảm giá sau đó.

Dự phòng sẽ được lập khi có bằng chứng giảm giá dài hạn hoặc nếu trong trường hợp tập đoàn không thể nào thu hồi khoản đầu tư.

Đặc điểm trái phiếu Vinamilk

Đặc điểm trái phiếu Vinamilk
Đặc điểm trái phiếu Vinamilk

Là một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững trong dài hạn. Sự tăng trưởng của Vinamilk có thể dự đoán. Chính vì sự tăng trưởng đều đặn vậy nên đã biến cổ phiếu thành dạng trái phiếu.

Vinamilk có thể được xem là một trái phiếu có đặc điểm của một cổ phiếu với những lợi thế sau: năng lực tài chính, hệ thống phân phối, lượng tiêu thụ sữa bình quân, thương hiệu, tiềm năng tự chủ nguyên liệu, triển vọng xuất khẩu ra nước ngoài,…

 Những nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhà đầu tư có thể kinh doanh linh động hơn rất nhiều so với các tổ chức lớn. Nhà đầu tư cá nhân chỉ cần đợi để có được một mức giá ổn định, tốt. 

Cách mua chứng khoán Vinamilk online

Cách mua chứng khoán Vinamilk online
Cách mua chứng khoán Vinamilk online

Có 3 bước để mua chứng khoán Vinamilk online sau đây:

Bước 1: Bạn cần mở tài khoản đầu tư chứng khoán online tại Techcom Securities (viết tắt là TCBS)

Có thể mở tài khoản 100% online trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Hãy lưu ý và nhớ rằng phải mở bằng trình duyệt nha.

  • Truy cập tài khoản tại website của Techcom Securities: https://tcinvest.tcbs.com.vn 
  • Khai thông tin: CMND/CCCD
  • Xác thực qua video
  • Đọc và ký hợp đồng

Bạn chờ khoản sau 24h thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào đầu tư chứng khoán Techcom Securities

Cách chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

  • Tên tài khoản thụ hưởng là Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương
  • Tên ngân hàng và số tài khoản: 13833336666059 tại Techcombank – Trung tâm giao dịch hội sở
  • Số tiền bạn cần nộp
  • Nội dung chuyển tiền ghi như sau: TCBS (Họ tên chủ tài khoản chứng khoán nhận) (Số tài khoản 105Cxxx tại TCBS) chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán.

Bước 3: Cuối cùng, thực hiện mua cổ phiếu online trên website Techcom Securities hoặc trên ứng dụng TCinvest.

Sau khi truy cập và đăng nhập vào giao diện tại website. Bạn hãy vào chuyên mục đặt lệnh, bạn chọn loại lệnh, mức giá và số lượng mua.

Hãy lưu ý rằng tổng giá trị tối đa bằng số tiền bạn đang có. Sau đó là bước xác nhận và nhập mã OTP.

Để mua được trái phiếu Vinamilk online thì bạn cần thực hiện theo 3 bước là thứ nhất mở tài khoản online, sau đó nạp tiền online và cuối cùng đặt lệnh mua online. 

Thông qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng đã đem đến thông tin giúp ích cho bạn. Giúp bạn biết cách đầu tư trái phiếu Vinamilk nếu đang có nhu cầu.

Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu như bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x