Phân tích cổ phiếu SCR | Có nên đầu tư cổ phiếu SCR không?

Phạm Thùy Phương 28/08/2022 132 Views

Cổ phiếu SCR biết đến nó bởi vì nó thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương tín và hiện tại thì đang được giao dịch trên sang chứng khoán Thanh phố Hồ Chí Minh. Như vậy thì Cổ phiếu SCR như thế nào? Có nên đầu tư vào cổ phiếu này hay không?

Nguontaichinh.com sẽ cùng bạn đi phân tích về cổ phiếu SCR nhé! Hãy đọc và tham khảo bạn nha!

Giới thiệu Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín

Giới thiệu Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín
Giới thiệu Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) được thành lập năm 2004 với vốn đăng ký 11 tỷ đồng. 

Năm 2010, cổ phiếu SCR của công ty được niêm yết trên sàn HNX

Năm 2016, công ty chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Tháng 9/2017, TTC Land được chuyển đổi thành công ty bất động sản trực thuộc Tập đoàn TTC và TTC Land trở thành thương hiệu chính thức thay thế Sacomreal.

Sau 15 năm hoạt động, TTC Land hiện được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển dự án, đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. 

Thế mạnh của TTC Land nằm ở việc xây dựng mạng lưới đối tác chiến lược vững mạnh. Trên cơ sở hợp tác, các đối tác chiến lược của công ty sẽ tham gia vào các khâu phát triển quỹ đất và hỗ trợ tài chính, cung cấp tất cả các sản phẩm, dịch vụ từ thiết kế, thi công, giám sát thi công đến cung ứng các sản phẩm.

Lịch sử giá cổ phiếu SCR

Lịch sử giá cổ phiếu SCR
Lịch sử giá cổ phiếu SCR

Giá cổ phiếu SCR biến động khá trồi sụt từ khi được niêm yết trên sàn HOSE. 

Giá cổ phiếu SCR tăng trong thời kỳ đầu nhưng lại lao dốc nhanh chóng. Trong suốt khoảng thời gian đến 07/2021 thì giá cổ phiếu SCR tăng và giảm đan xen nhau liên tục. 

Giá cổ phiếu SCR tăng tới 85% từ tháng 07/2021.

  • Vào ngày 26/12/2011 giá cổ phiếu SCR thấp nhất là khoảng 2.340 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).
  • Vào ngày 11/01/2022 giá cổ phiếu SCR cao nhất là 26.200 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Có nên đầu tư cổ phiếu SCR không?

Có nên đầu tư cổ phiếu SCR không?
Có nên đầu tư cổ phiếu SCR không?

Để biết có nên đầu tư vào cổ phiếu này hay không thì hãy cùng xem qua tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của SCR bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của SCR

Tình hình kinh doanh của SCR
Tình hình kinh doanh của SCR

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của SCR đạt 1.574 tỷ đồng, tăng 4.5 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt gần 233 tỷ đồng, tăng gần ba lần so với cùng kỳ.

Năm 2021, SCR đặt mục tiêu doanh thu 1.502 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 230 tỷ đồng. Tính đến 9 tháng đầu năm 2021, SCR đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm gần 5% và chỉ tiêu lợi nhuận 1.3%.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển
Định hướng phát triển

Chiến lược sản phẩm

  • Phân khúc bất động sản nhà ở vẫn là loại hình phát triển chính được TTC Land đẩy mạnh, đặc biệt là loại hình sản phẩm nhà ở tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Công ty sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm truyền thống của TTC Land là dòng sản phẩm. Carillon (phân khúc trung cấp) vì ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, phù hợp thị hiếu và có nhu cầu cao. Đồng thời, TTC Land đã lồng ghép nguồn lực tài chính để đầu tư và phát triển các dự án bất động sản, tiếp tục khẳng định được thương hiệu Charmington (phân khúc cao cấp) và Jamona (khu phức hợp từ trung đến cao cấp).

Chiến lược tài chính

  • Việc đa dạng hóa chủng loại sản phẩm có lợi cho việc tạo ra thu nhập ổn định lâu dài cho công ty và có khả năng thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Đối với ba lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận, dịch vụ hậu cần, TTC Land sẽ đẩy nhanh kế hoạch M&A. Kết hợp lại, ba mảng kinh doanh mới dự kiến ​​sẽ đóng góp khoảng 40% doanh thu của công ty, với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trung bình hơn 30% vào năm 2025. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục nỗ lực hoạt động đến năm 2025, với tổng tài sản đạt 1 tỷ đô la Mỹ và giá trị thị trường là 1.5 tỷ đô la Mỹ đã góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của công ty trên thị trường.

Chiến lược về thương hiệu

  • Về chiến lược thương hiệu, TTC Land tập trung vào 03 yếu tố then chốt quyết định uy tín của chủ đầu tư, đó là chất lượng – tiềm lực – uy tín. Mục tiêu của công ty là trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu theo chuỗi giá trị khép kín từ đầu tư, kinh doanh đến dịch vụ bất động sản, tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã đem đến cho các bạn được những kiến thức bổ ích dành cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x