Trái phiếu Vingroup | Lãi suất, cách mua trái phiếu Vingroup

Phạm Thùy Phương 01/08/2022 67 Views

Hiện tại lãi suất trái phiếu Vingroup là bao nhiêu? Cách mua trái phiếu Vingroup như thế nào? Có nên đầu tư vào trái phiếu Vingroup không? Đó là những điều bạn đang thắc mắc và muốn biết.

Hôm nay, hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về trái phiếu Vingroup qua bài viết “Trái phiếu Vingroup | Lãi suất, cách mua trái phiếu Vingroup” nhé!

Trái phiếu Vingroup là gì?

Trái phiếu Vingroup là gì?
Trái phiếu Vingroup là gì?

Trái phiếu Vingroup là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản hơn đó là khi bạn sở hữu trái phiếu Vingroup là bạn đang cho Vingroup vay tiền. 

Vingroup phát hành trái phiếu với mục đích chính là huy động vốn đầu tư dài hạn cho các dự án. Bạn sẽ nhận được lãi đều đặn giống như khi gửi tiết kiệm, thường lãi suất trái phiếu sẽ cao hơn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. 

Lãi suất trái phiếu Vingroup

Lãi suất trái phiếu Vingroup
Lãi suất trái phiếu Vingroup

Tập đoàn Vingroup đã thông báo về việc chào bán gần đến 7000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng. Với mục đích tăng vốn cho Vinsmart và VinFast. Đó là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm được bảo đảm, không kèm các chứng quyền và xác lập nghĩa vụ trả nợ của Vingroup.

Mệnh giá của mỗi trái phiếu sẽ là 100.000 đồng và có kỳ hạn là 3 năm. 

Lãi suất trái phiếu Vingroup được trả theo định kỳ 3 tháng, trong đó lãi suất năm đầu tối đa sẽ là 9.7%. Các kỳ sau lã lãi suất tham chiếu cộng vào 3.7%/ năm.

Vingroup phát hành trái phiếu theo 3 đợt:

Đợt 1:Dự kiến phát hành 1.515 tỷ đồng, với số tiền thu được dùng để tăng vốn cho VinFast. Khách hàng cá nhân tham gia đợt phát hành phải mua thổi thiểu là 100 tỷ đồng, còn khách hàng tổ chức thì tối thiểu sẽ là 500 tỷ đồng.

Đợt 2: Vingroup dự kiến là sẽ phát hành 2.860 tỷ đồng. Mục đích sẽ dùng 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart và 1.000 tỷ đồng cho VinFast.

Đợt 3: Với dự kiến là 2.600 tỷ đồng và toàn bộ số vốn đó dùng cho VinFast.

Cách mua trái phiếu Vingroup

Cách mua trái phiếu Vingroup
Cách mua trái phiếu Vingroup

Bạn đang bâng khuâng không biết phải mua trái phiếu Vingroup như thế nào? Nguồn Tài Chính sẽ giới thiệu đến bạn cách mua trái phiếu thông qua 3 bước thực hiện sau đây:

Mở tài khoản

Mở tài khoản
Mở tài khoản

Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản trái phiếu Vingroup tại Techcom securities ( viết tắt là TCBS), Bạn chỉ được mua trái phiếu với số lượng là 10 và 1 triệu đồng thôi. 

Bạn có thể mở tài khoản 100% online bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính đều được nhưng phải có kết nối internet.

Sau đây là bước mở tài khoản cơ bản nhất:

  1. Bạn sẽ mở tài khoản miễn phí tại website TCBS
  2. Khai báo thông tin theo CCCD
  3. Xác thực qua video
  4. Đọc, chọn và ký hợp đồng

Sau đó, bạn chờ 24 tiếng thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại trung tâm lưu ký chứng khoán nhé!

Nạp tiền

Nạp tiền
Nạp tiền

Khi mà tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs nhé! Tại đó có rất nhiều cách để cho bạn nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán
  • Chọn kết nối tự động với tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank

Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu

Sau khi hoàn tất 2 bước trên thì bạn có thể bắt đầu thực hiện mua trái phiếu Vingroup online tại ứng dụng TCinvest hay là website TCBs nha.

Và để thực hiện mua trái phiếu Vingroup được thì bạn sẽ mua trực tiếp tại Công ty chứng khoán Techcombank hay cũng có thể bạn mua của các nhà đầu tư khác bán lại trái phiếu cho bạn đều được.

Thông qua bài viết “Trái phiếu Vingroup | Lãi suất, cách mua trái phiếu Vingroup”. Hy vọng rằng Nguồn Tài Chính đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích đối với bạn. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu như bạn có điều thắc mắc nhé!

Đầu tư lúc nào cũng luôn có rủi ro cho nên bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin cũng như các chính sách trước khi quyết định đầu tư nhé! Chúc bạn luôn luôn may mắn và mau thành công trên con đường mình chọn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x