Trái phiếu Vietinbank là gì? Có nên mua trái phiếu Vietinbank không?

Phạm Thùy Phương 30/07/2022 212 Views

Vietinbank là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam. Trái phiếu Vietinbank phát hành cũng được các nhà đầu tư đánh giá rất cao, đây là một trong những trái phiếu an toàn, có lãi suất cao dành cho mọi người.

Hiện nay khi có nguồn tiền nhàn rỗi, mọi người thường tìm kiếm cơ hội đầu tư để mang về nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn là đầu tư trái phiếu.

Trái phiếu Vietinbank là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho nhà đầu tư. Vậy Trái phiếu Vietinbank có tốt không? Có nên đầu tư không? Cùng giải đáp chi tiết vấn đề này cùng Nguontaichinh.com qua bài viết dưới đây nhé!

Trái phiếu Vietinbank là gì?

Trái phiếu Vietinbank là gì?
Trái phiếu Vietinbank là gì?

Trái phiếu Vietinbank là trái phiếu ngân hàng do Vietinbank phát hành. Trái phiếu Vietinbank được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017, cho tới hiện tại trái phiếu này đã thu hút được sức mua rất lớn từ các nhà đầu tư.

Dưới đây là một số thông tin về ngân hàng Vietinbank:

Tên tổ chức niêm yết Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam
Tên viết tắt: Vietinbank hoặc VIETINBANK
Địa chỉ trụ sở chính 108 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
Số điện thoại 0243 9418 868
Số Fax: 0243 9421 032
Website: www.vietinbank.vn
Vốn điều lệ 48.057.506.090.0000 đồng (Bốn mươi tám nghìn không trăm năm mươi bảy tỷ năm trăm linh sáu triệu không trăm chín mươi nghìn đồng)
Thông tin khác Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số doanh nghiệp: 0100111948 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 3/7/2009 cấp đăng ký thay đổi lần thứ 12 ngày 8/9/2021.

Giấy phép thành lập và hoạt động số 142/GP-NHNN ngày 3/7/2009 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Dưới đây là bảng thông tin về trái phiếu Vietinbank phát hành gần đây nhất vào năm 2021 như sau:

Tên trái phiếu Trái phiếu Vietinbank phát hành ra công chúng năm 2021, thời gian đáo hạn vào năm 2029
Loại trái phiếu Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm, thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của Vietinbank theo quy định của pháp luật.
Mã trái phiếu CTG121030
Ngày phát hành 18/11/2021
Ngày đáo hạn 18/11/2029
Kỳ hạn trái phiếu 8 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu
Mệnh giá trái phiếu 100.000đ/trái phiếu
Tổng số lượng trái phiếu niêm yết 30.207.100 trái phiếu
Lãi suất Lãi suất thả nổi, áp dụng cho toàn bộ kỳ hạn của trái phiếu và được tính theo công thức Lãi suất CTG121030 = Lãi suất tham chiếu + 0,9%/năm (lãi suất tham chiếu bằng bình quân lãi suất của 4 ngân hàng lớn gồm Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank).

Kỳ hạn trái phiếu Vietinbank

Kỳ hạn trái phiếu Vietinbank
Kỳ hạn trái phiếu Vietinbank

Kỳ hạn trái phiếu được hiểu là thời gian từ ngày phát hành trái phiếu đến ngày trái phiếu đáo hạn. Hiện nay Vietinbank phát hành trái phiếu với 2 kỳ hạn là 8 năm và 10 năm. Đến thời gian đáo hạn, ngân hàng sẽ mua lại trái phiếu, hoàn trả tiền gốc cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó trong kỳ hạn trái phiếu, hàng năm Vietinbank sẽ thanh toán lãi suất cho nhà đầu tư. Thời gian thanh toán tiền lãi 1 năm/lần và ngày thanh toán là ngày tròn 1 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu.

Trái phiếu ngân hàng của Vietinbank thuộc nhóm trái phiếu kỳ hạn trung hạn và là trái phiếu không chuyển đổi. Đến ngày đáo hạn, Vietinbank sẽ mua lại trái phiếu của nhà đầu tư với mệnh giá tại thời điểm đó.

Trong một số trường hợp, Vietinbank có thể sẽ mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu đã phát hành với mệnh giá hiện tại khi trái phiếu tròn 5 năm kể từ ngày phát hành.

Quyền lợi khi mua trái phiếu Vietinbank

Quyền lợi khi mua trái phiếu Vietinbank
Quyền lợi khi mua trái phiếu Vietinbank

Trái chủ đang sở hữu trái phiếu Vietinbank sẽ có các quyền lợi như sau:

 • Được sử dụng trái phiếu làm tài sản cầm cố, thế chấp tại ngân hàng công thương hoặc các tổ chức tài chính khác.
 • Trái chủ cầm cố trái phiếu tại Ngân hàng Vietinbank sẽ được hưởng chương trình lãi suất ưu đãi với chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng.
 • Lãi suất thả nổi có biên độ dao động cao từ 0.9-1%/năm, cao hơn mức lãi suất tiết kiệm trung bình của 4 ngân hàng lớn là Agribank, Vietcombank, BIDVVietinbank.
 • Có cơ hội tham gia chương trình ưu đãi, quà tặng tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn.
 • Trái phiếu Vietinbank được niêm yết trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư dễ dàng mua bán, trao đổi linh hoạt.

Lãi suất trái phiếu Vietinbank

Lãi suất trái phiếu Vietinbank
Lãi suất trái phiếu Vietinbank

Lãi suất là một trong những vấn đề hàng đầu mà nhà đầu tư quan tâm khi mua trái phiếu. Vietinbank thuộc TOP 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam, ngân hàng có tốc độ phát triển kinh tế ổn định và luôn tăng trưởng tốt. Mức lãi suất trái phiếu do Vietinbank phát hành khá cao, hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Cách tính lãi suất

Trái phiếu được Vietinbank phát hành là trái phiếu thả nổi với cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất trái phiếu = Lãi suất tham chiếu + Biên độ lãi suất thả nổi

Trong đó:

 • Biên độ lãi suất thả nổi tùy thuộc vào từng năm phát hành. Năm 2018 biên độ là 0,8%/năm, phát hành năm 2020 đợt 1 kỳ hạn 8 năm biên độ là 0,9%/năm, trái phiếu năm 2020 kỳ hạn 10 năm biên độ 1%, biên độ lãi suất năm 2021 kỳ hạn 8 năm là 0,9%/năm.
 • Lãi suất tham chiếu được tính theo bình quân lãi suất tiết kiệm cá nhân bằng Việt Nam đồng, hình thức trả sau với kỳ hạn là 12 tháng. Lãi suất tham chiếu được tính dựa trên lãi suất công bố của 4 ngân hàng gồm Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV.

Mức lãi suất trái phiếu Vietinbank 2021

Năm 2021 Vietinbank đã phát hành trái phiếu CTG121030 với kỳ hạn 8 năm với tổng vốn huy động là 3.020.710 triệu đồng. Mệnh giá trái phiếu là 100.000đ, kỳ hạn trả lãi là 12 tháng/lần. Mức lãi suất thả nổi là 0,9%/năm, đây là mức biên độ thả nổi khá cao so với mặt bằng chung hiện tại.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank?
Có nên mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Vietinbank hay không? Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm ở thời điểm hiện tại. Câu trả lời là tùy vào mục đích đầu tư của bạn. Nếu bạn muốn tìm một trái phiếu an toàn với mức lãi suất hợp lý thì Vietinbank là một sự lựa chọn cho bạn. Trái phiếu Vietinbank có một số ưu điểm như sau:

 • Lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Mức lãi suất thả nổi Vietinbank cao hơn gửi tiết kiệm từ 0,9-1%/năm.
 • Trái phiếu Vietinbank có thể chuyển nhượng, chuyển đổi, trao tặng, thừa kế cho người thân, con cháu.
 • Trái phiếu là một tài sản có giá trị có thể cầm cố, thế chấp để vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Trường hợp vay tiền ngân hàng Vietinbank bạn sẽ được hưởng ưu đãi vay tiền và một số quyền lợi khác.
 • Vietinbank là một ngân hàng lớn, có uy tín, vị thế trong ngành, mức độ tăng trưởng tốt, do đó đầu tư trái phiếu Vietinbank có mức độ an toàn cao.

Lưu ý khi mua trái phiếu Vietinbank

Khi mua bất kỳ loại trái phiếu, chứng khoán nào bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thời điểm và chu kỳ thời điểm của chứng khoán: Khi đầu tư bạn cần chú ý đến chu kỳ điều chỉnh lạm phát của ngân hàng, xem xét tình hình kinh tế thị trường và chu kỳ chứng khoán đang ở giai đoạn nào. Các ngân hàng sẽ điều chỉnh lạm phát mỗi 6 tháng và bạn cần xem xét lãi suất để lựa chọn thời điểm lý tưởng mua trái phiếu.
 • Lựa chọn kỳ hạn trái phiếu phù hợp: Dựa trên ngân sách, kế hoạch đầu tư, bạn hãy chọn kỳ hạn trái phiếu phù hợp cho mình. Vietinbank có 2 kỳ hạn trái phiếu là 8 năm và 10 năm bạn có thể chọn kỳ hạn phù hợp.
 • Xem xét, đánh giá rủi ro: Bạn cần xem xét các yếu tố như lịch sử kinh doanh có lãi, báo cáo tài chính, báo cáo hạch toán trái phiếu,…. để xem xét và đánh giá rủi ro khi đầu tư trái phiếu ngân hàng Vietinbank.

Trên đây là một số thông tin về trái phiếu ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x