Trái phiếu Techcombank | Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank không?

Phạm Thùy Phương 29/07/2022 272 Views

Trái phiếu ngân hàng luôn là sản phẩm chứng khoán được các nhà đầu tư quan tâm đến trong bối cảnh kinh tế đầy biến động như hiện nay. Cũng giống với việc bạn đem tiền đi gửi tiết kiệm thì việc mua trái phiếu ngân hàng cũng đem lại lãi suất cao và sự an toàn đối với nhà đầu tư. Nếu bạn muốn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng nhưng chưa biết nên đầu tư vào đâu có thể tham khảo trái phiếu ngân hàng Techcombank.

Tìm hiểu trái phiếu ngân hàng Techcombank có ưu điểm gì so với các trái phiếu của ngân hàng khác. Cùng với cách mua trái phiếu ngân hàng Techcombank sẽ được Nguontaichinh.com chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu Techcombank là gì?
Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu Techcombank là trái phiếu được Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phát hành. Cũng giống như những ngân hàng khác thì ngân hàng Techcombank phát hành trái phiếu để kêu gọi vốn trong khoản thời gian ngắn. Với mức lãi suất được xác định trước khi giao dịch, trái phiếu ngân hàng mang đến cơ hội đầu tư an toàn nhưng vẫn tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Trước đây kênh đầu tư trái phiếu chỉ phù hợp với những đối tượng là các nhà đầu tư tổ chức. Nguyên nhân là vì trái phiếu ngân hàng thường phát hành theo các lô lớn với giá trị phát hành có thể lên đến vài nghìn cho đến vài chục nghìn tỷ. 

Tuy nhiên gần đây Techcombank đã có hướng đi mới khi phát hành trái phiếu được thiết kế dành cho những đối tượng là các cá nhân. Với hành động này đã bác bỏ toàn bộ những định kiến cho rằng chỉ có các nhà đầu tư lớn, các định chế tài chính mới có đủ khả năng tham gia đầu tư trái phiếu.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank sẽ thanh toán lãi định kỳ mỗi 3, 6, 12 tháng. Tuy nhiên cũng có một số loại trái phiếu thanh toán lãi vào ngày phát hành hoặc vào ngày đáo hạn. 

Các loại trái phiếu tại Techcombank

Trái phiếu Techcombank có những loại nào?
Trái phiếu Techcombank có những loại nào?

Techcombank có 3 loại trái phiếu để người mua có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. Cụ thể:

 • Trái phiếu doanh nghiệp: Việc mua loại trái phiếu này khách hàng thường là các tổ chức nên sẽ có cơ hội hưởng lợi suất hấp dẫn.
 • Bán lẻ trái phiếu của doanh nghiệp Smartbond: Có thể hiểu Techcombank sẽ mua các lô trái phiếu của doanh nghiệp sau đó chia nhỏ ra và bán lại cho các khách hàng cá nhân.
 • Trái phiếu linh hoạt: Đây là cơ hội để sở hữu trái phiếu ngân hàng Techcombank dành cho khách hàng ưu tiên với mức lãi suất lên đến 10%/ năm khi giữ đến ngày trái phiếu đáo hạn. Ngoài ra loại trái phiếu này đảm bảo tính thanh khoản cao, có thể chuyển nhượng trao đổi dễ dàng. Khách hàng có thể bạn trái phiếu trước hạn và không chịu lãi suất không kỳ hạn.

Lợi ích khi đầu tư mua trái phiếu Techcombank

Những lợi ích khi đầu tư mua trái phiếu Techcombank
Những lợi ích khi đầu tư mua trái phiếu Techcombank

Trong tình hình nền kinh tế đang xảy ra rất nhiều biến động thì lựa chọn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng được xem là cách đầu tư an toàn và hiệu quả. Việc các nhà đầu tư mua trái phiếu ngân hàng Techcombank sẽ mang đến nhiều lợi ích cụ thể. 

An toàn, ít rủi ro

Trái phiếu của ngân hàng Techcombank được phát hành với mục tiêu đem lại nguồn thu nhập dài hạn dành cho nhà đầu tư thông qua việc tăng trưởng vốn gốc và tăng thu nhập. Với chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank chính là đầu tư vào trái phiếu Chính Phủ, trái phiếu của các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc các ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng tín dụng cũng như an toàn hơn. 

Lãi suất cao

Có thể nói việc đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng cũng giống như việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng tuy nhiên mức lãi suất sẽ cao hơn. Và hiện nay mức chênh lệch sẽ rơi vào khoảng từ 1% đến 1.2%/ năm.

Lãi suất cao đồng nghĩa với việc lợi tức cũng tăng và đó là mục tiêu mà các nhà đầu tư luôn hướng đến khi lựa chọn việc đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Lợi tức được xác định là tổng lợi nhuận mà nhà đầu tư có kể từ ngày mua cho đến ngày trái phiếu đáo hạn. Trong khoảng thời gian này nhà đầu tư luôn tìm mọi cách để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Kỳ hạn đầu tư, thanh khoản linh hoạt

Đối với trái phiếu Techcombank có kỳ hạn đầu tư rất linh hoạt, thường thời gian đầu tư là 12 tháng. Nhà đầu tư được quyền kết thúc việc đầu tư vào mỗi tháng mà không cần bất kỳ thủ tục đăng ký trước kỳ hạn nào khi đầu tư. 

Với việc mua trái phiếu ngân hàng bạn được quyền bán lại tại các thời điểm tính đủ tháng kể từ ngay mua trái phiếu trong vòng 12 tháng. Bên cạnh đó bạn có thể gia hạn thêm 1 năm kể từ khi hết hạn 1 năm sở hữu trái phiếu. Ngoài ra có một ưu điểm nữa là nhà đầu tư có thể tiến hành cầm cố trái phiếu để vay tại ngân hàng Techcombank trong trường hợp nhà đầu tư cần gấp một số tiền nhưng không muốn bán trái phiếu.

Cách mua trái phiếu Techcombank

Hướng dẫn cách mua trái phiếu Techcombank
Hướng dẫn cách mua trái phiếu Techcombank

Bạn có thể bắt đầu việc mua trái phiếu do ngân hàng Techcombank phát hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản online, bạn truy cập vào trang của Techcombank tại đường link: tcinvest.tcbs.com.vn. Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin và xác nhận qua mã OTP. Sau khi hoàn tất bạn có thể thành công đăng nhập vào tài khoản chứng khoán TCBs.
 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, chụp lại và xác nhận. Sau đó bạn quay video theo hướng dẫn và gửi video đến TCBs.
 • Bước 3: Xem và đọc kỹ các điều khoản, điều kiện có trong hợp đồng điện tử, tiếp theo bạn sẽ ký vào bản hợp đồng đó. Trong vòng 24 giờ làm việc thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.
 • Bước 4: Đăng nhập và mua trái phiếu, bạn chọn mục “Đặt lệnh mua trái phiếu” sau đó nhập mã trái phiếu mà bạn muốn mua và thực hiện việc đặt mua theo hướng dẫn. 

Một điều mà bạn cần lưu ý đó bạn có thể xem lợi nhuận ước tính tại luồng tư vấn trái phiếu trực tuyến của Techcombank. Khi mua trái phiếu bạn cũng cần tính đến 2 loại phí cơ bản:

 • Phí giao dịch:
  • Trái phiếu niêm yết: Để mua và bán trên sàn giao dịch trái phiếu nhà đầu tư phải phí giao dịch. Mức phí sẽ do công ty chứng khoán quy định.
  • Trái phiếu không niêm yết: Thường được gọi là phí chuyển nhượng, để tiến hành giao dịch người mua và người bán cần thông báo và làm thủ tục chuyển nhượng tại đại lý nhượng quyền là công ty chứng khoán. Phí chuyển nhượng sẽ được công ty quy định và thanh toán khi làm hồ sơ chuyển nhượng.
  • Phí môi giới: Loại phí này thể hiện việc công ty chứng khoán là bên trung gian giúp các nhà đầu tư giao dịch trái phiếu với nhau.
 • Phí lưu ký trái phiếu: Loại phí này chỉ áp dụng với trái phiếu niêm yết đã được đăng ký tập trung tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán. Cụ thể nhà đầu tư sẽ trả phí lưu ký cho trung tâm lưu ký chứng khoán với khoản phí là 0,2 VND/ trái phiếu/ tháng.

Việc đầu tư vào trái phiếu Techcombank có thể xem đúng đắn bởi những lợi ích mà loại trái phiếu này mang lại là rất nhiều. Nhưng bất cứ sản phẩm chứng khoán nào cũng có ưu điểm và rủi ro dù rất thấp, vậy nên các bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư. Nếu bạn muốn được giải đáp thắc mắc liên quan đến bài viết hay cần được tư vấn đầu tư hãy liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhé. 

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x