Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng HDBank không?

Phạm Thùy Phương 30/07/2022 158 Views

Trái phiếu ngân hàng HDBank là một trong những sản phẩm trái phiếu rất hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư trong hạng mục trái phiếu ngân hàng. Sản phẩm trái phiếu này có nhiều ưu điểm như lãi suất hấp dẫn, độ an toàn cao, kỳ hạn linh hoạt.

Tuy nhiên có rất nhiều nhà đầu tư mới vẫn chưa hiểu rõ về trái phiếu HDBank và phân vân Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng HD Bank không? Ở bài viết này Nguontaichinh.com sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này với bạn độc.

Trái phiếu HD Bank là gì?

Trái phiếu ngân hàng HDBank
Trái phiếu ngân hàng HDBank

Trái phiếu ngân hàng HD Bank là một sản phẩm trái phiếu do ngân hàng HD Bank phát hành nhằm huy động với trong thời gian ngắn. Trái phiếu ngân hàng có mức lãi suất đã được xác định trước, tùy theo từng đợt phát hành và được ghi cụ thể trong công bố phát hành trái phiếu.

Đây là chứng khoán nợ, xác định nghĩa vụ nợ của đơn vị phát hành cụ thể là HDBank với người sở hữu trái phiếu. HD Bank là đơn vị vay tiền và cần trả vốn gốc và tiền lãi cho nhà đầu tư khi trái phiếu đáo hạn.

Phân loại trái phiếu ngân hàng HD Bank

Phân loại trái phiếu ngân hàng HD Bank
Phân loại trái phiếu ngân hàng HD Bank

HD Bank chủ yếu phát hành trái phiếu trung và ngắn hạn. Hiện HD có các sản phẩm trái phiếu như sau:

Trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 7 năm

Trái phiếu không chuyển đổi, kỳ hạn 7 năm, lãi suất 8,5%/năm. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không đi kèm chứng quyền, không được đảm bảo tài sản.Trái phiếu phát hành thỏa mãn điều kiện thuộc vào vốn cấp 2 của ngân hàng. Đây là chứng khoán nợ, ngân hàng có nghĩa vụ thanh toán lợi tức và tiền gốc cho trái chủ theo cam kết trong hợp đồng.

Trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 3 năm

Trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 3 năm của HD Bank vừa phát hành đã được 3 doanh nghiệp lớn trong nước mua lại toàn bộ và HD Bank không tiết lộ tên trái chủ.

Trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài

Trái phiếu chuyển đổi có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu vào một thời điểm nhất định trong tương lai. Việc chuyển đổi do nhà đầu tư quyết định. Trái phiếu này huy động bổ sung vốn cấp 2 của ngân hàng với nhà đầu tư nước ngoài, tổng giá trị lên đến 160 triệu USD. Quỹ DEG của Đức đã đầu tư 30 triệu USD. Bên cạnh đó các thỏa thuận tài chính giữa nhà đầu tư quốc tế và HD Bank sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng phát triển của ngân hàng.

Ưu điểm trái phiếu HDBank

Ưu điểm trái phiếu HDBank
Ưu điểm trái phiếu HDBank

Trái phiếu do ngân hàng HD Bank phát hành có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Lãi suất trái phiếu cao, hấp dẫn đối với nhà đầu tư. So với lãi suất trái phiếu của TP Bank hay Vietinbank thì trái phiếu HD Bank vẫn cao hơn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho trái chủ.
  • Mệnh giá trái phiếu hợp lý chỉ 100.000đ/trái phiếu. Các khách hàng cá nhân vốn nhỏ cũng có thể linh hoạt điều chỉnh và mua số lượng trái phiếu phù hợp với tài chính của mình.
  • Kỳ hạn trái phiếu trung hạn, không quá dài, trả lãi suất 1 năm/lần. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi muốn trái phiếu. Đồng thời nó còn giúp giảm rủi ro về lạm phát.

Lãi suất trái phiếu HD Bank

Lãi suất trái phiếu HD Bank
Lãi suất trái phiếu HD Bank

Đầu tư trái phiếu các nhà đầu tư thường quan tâm nhiều đến lãi suất để đánh giá trái phiếu đó có đáng đầu tư và có mang về lợi nhuận không.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng HD Bank phát hành năm 2020, trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 2-3 năm. Mức lãi suất hiện nay dao động từ 5,7 – 6,3% và loại trái phiếu này đã được 3 doanh nghiệp lớn mua hết.

Trái phiếu phát hành vào quý 3 và quý 4 năm 2020 có mức lãi suất là 8,5%/năm. Số lượng vốn huy động lên đến 1.500 tỷ đồng tương đương 15 triệu trái phiếu với mệnh giá trái phiếu là 100.000đ/trái phiếu. Mức lãi suất cao hơn so với các trái phiếu ngân hàng khác.

Có nên đầu tư trái phiếu HDbank không?

Có nên đầu tư trái phiếu HDbank không?
Có nên đầu tư trái phiếu HDbank không?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng HD Bank không? Đây là một trong những nỗi băn khoăn của các nhà đầu tư. Nếu bạn cũng có cùng nỗi băn khoăn này hãy tham khảo các thông tin sau đây:

  • Ngân hàng HD Bank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều nhà đầu tư quốc tế tin tưởng rót vốn. HD Bank có nguồn vốn lớn, đang tiếp tục mở rộng phát triển và mức tăng trưởng ổn định.
  • Trái phiếu HD Bank là một khoản đầu tư an toàn, ít rủi ro. Nếu HD Bank phá sản, giải thể thì trái chủ vẫn được ưu tiên thanh toán nợ đầu tiên.
  • Mức lãi suất khá cao từ 8,5%/năm, cao hơn so với gửi tiết kiệm và lợi tức trái phiếu của những ngân hàng khác.
  • HD Bank đang phát triển ổn định trong ngành ngân hàng. Ngân hàng có chỉ số kinh doanh tốt, kiểm soát nợ xấu hiệu quả.
  • Kỳ hạn trái phiếu trung hạn, không quá dài phù hợp với mọi nhà đầu tư.

Các bạn đang muốn đầu tư trái phiếu an toàn hiệu quả thì trái phiếu HD Bank là một sự lựa chọn dành cho mọi người. Nếu bạn cần tư vấn về đầu tư trái phiếu hãy liên hệ Nguontaichinh.com ngay nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x