Trái phiếu MB Bank | Cập nhật lãi suất trái phiếu MB Bank mới nhất

Phạm Thùy Phương 01/08/2022 84 Views

Là một sản phẩm chứng khoán với lãi suất hấp dẫn, trái phiếu MBbank mang đến cơ hội sinh lời lớn. Trái phiếu MBbank là điểm sáng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Như vậy, bạn đã hiểu biết gì về trái phiếu MBbank chưa? 

Hôm nay, Nguontaichinh.com sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin của trái phiếu MB Bank thông qua bài viết “Trái phiếu MB Bank | Cập nhật lãi suất trái phiếu MB Bank mới nhất” nhé!

Trái phiếu ngân hàng MB Bank là gì?

Trái phiếu ngân hàng MB Bank là gì?
Trái phiếu ngân hàng MB Bank là gì?

Trái phiếu ngân hàng MB Bank là loại chứng khoán nợ, trái phiếu MB Bank xác nhận nghĩa vụ nợ của ngân hàng TMCP quân đội với trái chủ. Lúc đó, ngân hàng MB Bank sẽ có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền xác định tương ứng với số tiền lãi đã được quy định ở trước đó và đồng thời sẽ hoàn trả khoản vay khi đáo hạn.

Mục đích MBBank phát hành trái phiếu

Mục đích MBBank phát hành trái phiếu
Mục đích MBBank phát hành trái phiếu

MB Bank phát hành trái phiếu với các mục đích sau đây:

 • Huy động được vốn trong một thời gian ngắn cùng với kỳ hạn dài. Với số vốn huy động được sẽ sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mở rộng kinh doanh đầu tư, phát triển dịch vụ tài chính ngân hàng. Đối với nguồn vốn huy động trong thời gian ngắn sẽ ổn định lâu dài giúp cho ngân hàng có thể phát triển tối đa được tiềm năng, sự cạnh tranh với các ngân hàng khác trong và ngoài hệ thống.
 • Trái phiếu MB Bank phát hành sẽ làm tăng sản phẩm tài chính cho khách hàng lựa chọn và tạo được sức hút lớn. Bên cạnh đó, trái phiếu MB Bank sẽ tập trung vào các đối tượng cá nhân và một phần tổ chức kinh tế. Trái phiếu MBbank là sản phẩm đầu tư an toàn, đem lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư nào không thích sự mạo hiểm. 

Các sản phẩm trái phiếu MB Bank

Các sản phẩm trái phiếu MB Bank
Các sản phẩm trái phiếu MB Bank

Trái phiếu MBbank được MBS phát hành – 1 trong 6 công ty chứng khoán lâu đời nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng MBBank có 3 loại trái phiếu không chuyển đổi vào năm 2018:

Ưu nhược điểm trái phiếu MB Bank

Ưu nhược điểm trái phiếu MB Bank
Ưu nhược điểm trái phiếu MB Bank

Ưu điểm

 • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt
 • Có thể đăng ký mua trái phiếu online
 • Thủ tục mua bán đơn giản
 • Lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng cùng kỳ từ 1% – 2%
 • Là ngân hàng phát triển cùng với tình hình kinh doanh ổn định

Nhược điểm

 • Trái phiếu ngân hàng MBBank có mức giá khá là cao
 • Hạn chế nhà đầu tư (dưới 100)
 • Chỉ có 03 sản phẩm với số lượng khá là hạn chế nên sản phẩm trái phiếu MBBank chưa có được nhiều sự lựa chọn.

Có nên đầu tư trái phiếu MB Bank không?

Có nên đầu tư trái phiếu MB Bank không?
Có nên đầu tư trái phiếu MB Bank không?

Trái phiếu MBBank là một kênh đầu tư an toàn và có ít rủi ro so với nhà đầu tư vào cổ phiếu là vì:

 • Lãi suất trái phiếu sẽ không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà nó đem lại một khoản thu cố định thường kỳ cho nhà đầu tư.
 • Là một chứng khoán nợ nên khi công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ là thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước và sau đó là mới chi cho các cổ đông trong công ty. 

Các nhà đầu tư không thích mạo hiểm sẽ ưa chuộng trái phiếu MBBank hơn các loại chứng phiếu khác ví nó có tính ổn định và ít rủi ro.

Được phát hành bởi MBS và là một trong số 6 công ty chứng khoán lâu đời nhất ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mức độ đáng tin cậy của sản phẩm này.

Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư Quỹ trái phiếu MBBank là đầu tư vào các trái phiếu chính phủ hay trái phiếu doanh nghiệp lớn. Hoặc là được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có thích sự rủi ro thấp.

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu MB Bank

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu MB Bank
Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu MB Bank

Để đầu tư trái phiếu ngân hàng MBBank sinh lời hiệu quả, thì yêu cầu bạn cần phải hiểu về sản phẩm trái phiếu và thị trường. Chắc chắn sẽ có những hạn chế riêng cho nên người chơi cần cân nhắc kỹ càng những điểm sau đây khi mua trái phiếu MBBank nhé!

 • Cần cân nhắc trước khi chọn mua trái phiếu MBbank hoặc các trái phiếu được phát hành tại MBS. MBS hiện nay có rất nhiều sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp được thẩm định khá an toàn, đem lại cơ hội sinh lời hấp dẫn đối với kỳ hạn ngắn từ 3 đến 24 tháng, nói chung là khá linh hoạt.
 • Nên cân nhắc và đánh giá tình hình tài chính, kinh tế cũng như khả năng thanh toán nợ của ngân hàng MBBank. Xem xét tình hình thanh toán nợ trái phiếu cũng như báo cáo tài chính của ngân hàng MBBank.
 • Hãy xem xét kỹ hợp đồng, cùng các điều khoản khi mua trái phiếu MBbank. Một công ty môi giới uy tín như MBS nhưng để tránh trường hợp rủi ro, đảm bảo quyền lợi thì khách hàng nên kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký hợp đồng giao dịch.

Trái phiếu MBBank thích hợp với các nhà đầu tư yêu thích sự rủi ro thấp. Nên đây sẽ là kênh đầu tư thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và bạn có thể cân nhắc để lựa chọn đầu tư. Có thể trong khoảng thời gian sắp tới thì trái phiếu MBBank vẫn là một kênh đầu tư sinh lãi khá an toàn và nó sẽ góp phần đa dạng hoá các kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán hiện nay. 

Thông qua bài viết trên, mong rằng các bạn đã hiểu được rõ hơn về trái phiếu MBBank. Hãy liên hệ cho Nguồn Tài Chính ngay nếu như bạn có điều gì thắc mắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Chúc các bạn may mắn và có một ngày thật vui vẻ nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x