Trái phiếu Agribank | Lãi suất trái phiếu Agribank cập nhật mới nhất

Phạm Thùy Phương 30/07/2022 261 Views

Trái phiếu ngân hàng Agribank là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư khi muốn mua trái phiếu. Đây là kênh đầu tư an toàn, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là một ngân hàng với 100% vốn đầu tư nhà nước, có uy tín, vị thế trong ngành. Và đây là TOP 4 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Do đó trái phiếu Agribank rất hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Nếu bạn chưa biết nhiều về trái phiếu Agribank hãy cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu chi tiết về loại hình trái phiếu này nhé!

Thông tin trái phiếu Agribank

Thông tin trái phiếu Agribank
Thông tin trái phiếu Agribank

Trái phiếu Agribank là một loại chứng khoán nợ do ngân hàng Agribank phát hành. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam phát hành trái phiếu với mục đích huy động vốn từ các nhà đầu tư.

Ngoài ra Agribank cũng thường xuyên phát hành trái phiếu doanh nghiệp của các đối tác. Do đó nhà đầu tư cần phân biệt rõ 2 loại trái phiếu này để mua đúng loại trái phiếu mà mình muốn đầu tư.

Trái phiếu ngân hàng Agribank không có lịch phát hành định kỳ mà tùy thuộc vào tình hình tài chính của ngân hàng và thị trường kinh tế. Từ đó Agribank sẽ quyết định mở bán trái phiếu với số lượng, giá cả và lãi suất khác nhau. Do đó có nhiều năm Agribank chẳng phát hành trái phiếu nào cũng có một số năm Agribank phát hành 2-3 đợt trái phiếu.

Đợt phát hành trái phiếu gần nhất của Agribank là năm 2019. Trong đợt này Agribank huy động 5.000 tỷ đồng nhằm tăng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng nhu cầu vay của khu vực nông thôn, cho nông dân và lĩnh vực nông nghiệp. Trái phiếu ngân hàng Agribank với kỳ hạn 7 năm có thể cầm cố tại bất kỳ ngân hàng nào nếu nhà đầu tư có nhu cầu vay vốn. Đây là loại trái phiếu có tính thanh khoản cao được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Lãi suất trái phiếu Agribank

Lãi suất trái phiếu Agribank
Lãi suất trái phiếu Agribank

Lãi suất trái phiếu Agribank là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư rất quan tâm. Đây là phần tiền lãi mà trái chủ sẽ nhận được vào mỗi kỳ thanh toán lãi trong kỳ hạn trái phiếu.

Trong kỳ phát hành trái phiếu năm 2020 có lãi suất thả nổi với biên độ 5 năm đầu là 1.3%, năm 6 và năm thứ 7 là 1.5%.

Cách tính lãi suất

Tương tự trái phiếu ngân hàngtrái phiếu doanh nghiệp khác, cách tính lãi trái phiếu ngân hàng Agribank như sau:

Tiền lãi = Mệnh giá trái phiếu x lãi suất niêm yết x (số ngày nắm giữ trái phiếu/365)

Nhà đầu tư có thể tính toán được số tiền lãi mà mình nhận được khi mua trái phiếu một cách dễ dàng theo công thức trên. Thông thường ngân hàng Agribank sẽ trả lãi 12 tháng/lần.

Ví dụ: Bạn mua trái phiếu ngân hàng Agribank kỳ hạn 7 năm, giá trái phiếu là 100 triệu/trái phiếu, kỳ hạn trả lãi là 12 tháng/lần, mức lãi suất là 0.8%/năm vào ngày 22/01/2015. Như vậy ngày 23/01/2016 sẽ nhận được tiền lãi là 800.000đ.

Sang năm thứ 2 vào ngày 22/07/2016 bạn bán trái phiếu này cho nhà đầu tư A. Nghĩa là bạn nắm giữ trái phiếu trong 6 tháng, A nắm giữ 6 tháng. Vào ngày 23/01/2017, A nhận lãi là 800.000đ. Tuy nhiên A phải trả số tiền lãi là 400.000đ cho bạn. Do đó khi bạn bán trái phiếu cho A, A thanh toán luôn tiền trái phiếu và tiền lãi, trường hợp này A sẽ trả cho bạn là 100 triệu + 400 nghìn đồng.

Công thức trái phiếu này được áp dụng cho cả 2 trường hợp là nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu tròn kỳ hạn và cả khi không tròn kỳ hạn. Những trường hợp trái phiếu không tròn kỳ hạn như:

  • Nhà đầu tư bán trái phiếu cho người khác
  • Ngân hàng thu mua lại trái phiếu phát hành trước kỳ hạn.

Mức lãi suất trái phiếu Agribank mới nhất

Mức lãi suất trái phiếu Agribank mới nhất
Mức lãi suất trái phiếu Agribank mới nhất

Đối với trái phiếu phát hành mới nhất năm 2020 với lãi suất áp dụng cho chu kỳ tính lãi đầu tiên là 6.9%, trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, cách xác định lãi suất trái phiếu như sau:

Lãi suất = Lãi suất tham chiếu + Biên độ

Trong đó:

  • Lãi suất tham chiếu là 5.6%/năm.
  • Biên độ lãi suất cho 5 năm đầu tiên là 1.3%.
  • Biên độ lãi suất cho năm thứ 6 và thứ 7 là 1.5%.

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank không?

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank không?
Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank không?

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank không? Đầu tư trái phiếu ngân hàng Agribank có an toàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây Nguontaichinh.com sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp được các câu hỏi này:

  • Ngân hàng Agribank là ngân hàng với 100% vốn nhà nước, đảm bảo độ uy tín, chất lượng.
  • Agribank nằm trong Top 4 ngân hàng phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ tín dụng, vay hay gửi tiết kiệm,…
  • Theo thống kê, khảo sát, Agribank thuộc Top các ngân hàng đáng đầu tư trái phiếu nhất vào năm 2021 bên cạnh trái phiếu Techcombank, trái phiếu Vietcombank, trái phiếu Vietinbank,….
  • Lãi suất trái phiếu ngân hàng Agribank tuy không cao hơn các trái phiếu khác nhưng nó cao hơn gửi tiết kiệm. Đồng thời trái phiếu Agribank có mức độ an toàn, uy tín cao.
  • Báo cáo tài chính hay mức độ tín nhiệm của ban quản lý, điều hành ngân hàng Agribank được đánh giá cao.

Trái phiếu ngân hàng Agribank nói riêng và trái phiếu ngân hàng nói chung là một trong những kênh đầu tư an toàn, lãi suất cao cho các nhà đầu tư. Mọi người có thể cân nhắc lựa chọn loại hình trái phiếu phù hợp theo yêu cầu, mong muốn của mình. Hãy liên hệ Nguontaichinh.com nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x