So sánh các quỹ mở nổi bật ở Việt Nam

Phạm Thùy Phương 28/07/2022 340 Views

Một trong những hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay là đầu tư vào quỹ mở. Ở Việt Nam có một số công ty quỹ mở với các gói sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm. 

Vậy sự khác biệt giữa các quỹ mở này là gì? Hãy cùng Nguontaichinh.com khám phá và so sánh các quỹ mở nổi bật ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về quỹ mở

Thông tin về quỹ mở
Thông tin về quỹ mở

Quỹ mở được tạo ra từ sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu lợi nhuận. Số tiền ký quỹ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm lấy ra để đầu tư chứng khoán và kiếm lời. Sau đó nó được trả lại cho các nhà đầu tư. Quỹ không bị giới hạn về quy mô vốn, thời gian và số lượng thành viên tham gia, tất cả phụ thuộc vào khả năng huy động vốn và điều phối hoạt động của quỹ.

Tiềm năng quỹ mở

Tiềm năng quỹ mở
Tiềm năng quỹ mở
 • Quỹ mở là hình thức đầu tư phổ biến và hiện đại trên khắp thế giới, phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Hình thức đầu tư này được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Vì vậy, nó rất phù hợp với những người bận rộn. Các cá nhân không thể theo dõi thị trường chứng khoán hàng ngày.
 • Quỹ mở có danh mục đầu tư đa dạng phản ánh các mục tiêu đầu tư cụ thể. Các nhà đầu tư thường không cần nhiều tiền để đầu tư vào một quỹ mở. Điều này giúp quỹ dễ dàng  tiếp cận với các nhà đầu tư. Cho đến nay, quỹ mở đã thu hút được nhiều nhà đầu tư và tỏ ra rất quan tâm. Vượt trội so với thị trường chung về hiệu quả đầu tư. 

Thành phần tham gia vào quỹ mở

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư
Nhà đầu tư

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành nhà đầu tư vào quỹ mở. Điều này bao gồm các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Nhà đầu tư là những người đầu tư tiền vào quỹ mở.

Công ty quản lý quỹ

Công ty chứng khoán, công ty đầu tư có thể là công ty quản lý quỹ. Đây là công ty phát hành quỹ đầu tư và trực tiếp quản lý hoạt động của quỹ đầu tư. Công ty quản lý quỹ có các nhiệm vụ chính sau: 

 • Trực tiếp phát hành, mua lại cổ phiếu quỹ 
 • Xác nhận giao dịch cổ phiếu quỹ
 • Xây dựng danh mục đầu tư 
 • Đầu tư tiền vào quỹ trên thị trường tài chính để đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư 
 • Mua lại chứng chỉ quỹ từ nhà đầu tư 
 • Trả cổ tức / lợi nhuận cho nhà đầu tư

Chuyên gia đầu tư

Chuyên gia đầu tư
Chuyên gia đầu tư

Các chuyên gia đầu tư quỹ mở được coi là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đầu tư, phân tích thị trường, đánh giá khả năng sinh lời của từng loại tài sản. Xây dựng danh mục đầu tư là công việc của bạn và các hoạt động này được thiết kế để đảm bảo lợi nhuận của quỹ và thực hiện các thay đổi đối với danh mục đầu tư khi cần thiết.

Ban đại diện quỹ

Nó bao gồm các thành viên do các nhà đầu tư bầu ra để giám sát các hoạt động của quỹ và có nhiệm vụ chăm sóc lợi ích của các nhà đầu tư.

Ủy ban chứng khoán nhà nước

Ủy ban chứng khoán nhà nước
Ủy ban chứng khoán nhà nước

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là cơ quan quản lý; hoặc trực tiếp quản lý tất cả các giao dịch của quỹ mở, bao gồm cả việc phát hành chứng chỉ quỹ và hoạt động đầu tư của quỹ.

Ngân hàng giám sát

Thực hiện  giám sát hoạt động của quá trình giao dịch, bao gồm dòng tiền, thanh toán, lưu ký; bảo vệ tài sản của quỹ và công ty quản lý quỹ. Ngân hàng giám sát chặt chẽ việc quỹ sử dụng tiền đúng mục đích và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Theo quy luật, các ngân hàng lớn, có uy tín được thành lập ngân hàng hỗ trợ.

Công ty kiểm toán

Công ty kiểm toán
Công ty kiểm toán

Công ty kế toán chịu trách nhiệm kiểm tra và đánh giá tính hiệu quả của các hoạt động đầu tư của Quỹ, bao gồm  xác định  chi phí, lãi và mọi khoản lỗ.

Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ

Mục đích của nhà phân phối CCQ là phân phối chứng chỉ quỹ cho các nhà đầu tư, một tổ chức ký kết hợp đồng với các công ty quản lý quỹ, bao gồm các ngân hàng, công ty  đầu tư,…Xác nhận giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ; xác nhận quyền sở hữu chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.

So sánh các quỹ mở ở Việt Nam

Qũy mở iFund

Qũy mở iFund
Qũy mở iFund

IFund dạng mở  hiện đang có vị trí cao, là sản phẩm của Công ty  Chứng khoán Techcombank – TCBS. Techcombank iFund dạng mở bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu (TCBF), Quỹ đầu tư cổ phiếu dạng mở (TCEF); và FlexiCash – Quỹ  trái phiếu linh hoạt (TCFF) Các gói sản phẩm này giúp các nhà đầu tư muốn đầu tư vào trái phiếu; Chia sẻ nhưng không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm vì nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội và tính linh hoạt. 

Ưu điểm của quỹ mở iFund là:

 • Danh mục đầu tư đa dạng: bao gồm trái phiếu và cổ phiếu. 
 • Lãi suất tương đối cao lên đến 10% / năm. 
 • Quỹ đầu tư vào  cổ phiếu và trái phiếu an toàn và tiềm năng, giúp nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm. 
 • Nhà đầu tư có thể rút vốn linh hoạt và nhanh chóng mỗi ngày chỉ với 10.000đ bạn có thể đầu tư. 
 • Phương thức giao dịch cũng rất linh hoạt và thanh khoản.

Quỹ mở VCBF

Quỹ mở VCBF
Quỹ mở VCBF

Quỹ mở VCBF là  liên doanh giữa Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). VCBF có hơn 109,9 triệu USD tài sản được quản lý kể từ khi thành lập vào năm 2005 cho đến bây giờ. 

Ưu điểm của Quỹ mở VCBF là: 

 • Đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu trong việc phân tích, nghiên cứu và triển khai các dự án đầu tư tài chính. 
 • Đối với các công ty trong và ngoài nước, VCBF có mối quan hệ quan trọng và rất rộng rãi với họ.
 • VCB được tiếp cận với các dự án đầu tư tài chính hấp dẫn dựa trên tiền đề là nhà chứng khoán
 • Cung cấp nhiều loại sản phẩm.

Quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital
Quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital là một trong những quỹ nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Quỹ này có lợi thế hơn các quỹ khác vì nó mang lại lợi ích đầu tư lớn. Quỹ này sẽ giúp các nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận hơn vì sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của họ. 

Ưu điểm của quỹ mở VinaCapital là:

 • VinaCapital là phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư do danh mục đầu tư rất đa dạng.
 • Bạn có thể đầu tư từ ít nhất là 2 triệu đồng. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường. 
 • Công ty đã kinh doanh lâu năm, việc quản lý khối tài sản lớn là một lựa chọn sáng suốt.

Quỹ mở Manulife

Quỹ mở Manulife
Quỹ mở Manulife

Quỹ mở Manulife là một trong những lựa chọn của nhiều người hiện nay. Quỹ được quản lý  bởi công ty bảo hiểm  hàng đầu thế giới. Quỹ đưa ra các gói sản phẩm hấp dẫn dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Không thể không kể đến  Quỹ đầu tư cân bằng Manulife và Quỹ đầu tư cổ phần Manulife. 

Ưu điểm của Quỹ mở Manulife là:

 • Quỹ hướng đến 2 đối tượng là trung niên và thanh niên, các nhà đầu tư riêng biệt. 
 • Tạo điều kiện đầu tư tốt nhất, phù hợp nhất. 
 • Nguồn vốn đầu tư được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. 
 • Cố vấn đầu tư có kinh nghiệm. 
 • Được giám sát bởi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam)

Quỹ mở BIDV

Quỹ mở BIDV
Quỹ mở BIDV

Quỹ mở BIDV là một trong những sản phẩm khá tốt của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển. Bạn có thể nhanh chóng mua tiền mở trực tiếp trong ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV. Đây cũng là một lợi thế mà chỉ một số quỹ hiện nay có được.

Ưu điểm của quỹ mở BIDV là:

 • Các sản phẩm của BIDV là đáng tin cậy và an toàn.
 • Linh hoạt về thời gian và nguồn vốn, do sản phẩm quỹ mở quỹ đầu tư và tăng trưởng (DFVN-CAF) theo định kỳ

Quỹ mở SSI

Quỹ mở SSI
Quỹ mở SSI

Công ty Chứng khoán SSI không chỉ cung cấp các sản phẩm chứng khoán tuyệt vời. Công ty cũng có các chứng chỉ quỹ béo bở với nhiều tiềm năng trên thị trường. Công ty quản lý quỹ có chiến lược đầu tư khôn khéo và thu lại lợi nhuận lớn. 

Ưu điểm Quỹ mở SSI là:

 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường chứng khoán.
 • Danh mục đầu tư đa dạng hỗ trợ nhu cầu đa dạng của mọi nhà đầu tư. 
 • Lợi tức mong đợi cao. 
 • Tất cả các dự án đầu tư đều có tiềm năng, điều này tạo thêm niềm tin cho các nhà đầu tư.

Quỹ mở DCVFM

Quỹ mở DCVFM
Quỹ mở DCVFM

Dragon Capital, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam. Anh đã sống ở Việt Nam 26 năm. Dragon Capital là nhà quản lý đầu tư có bề dày thành tích. So sánh với bất kỳ nhà quản lý nào Không có nhà quản lý tài sản độc lập  ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ. 

Ưu điểm của quỹ mở DCVFM là:

 • Danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm: Quỹ đầu tư Năng động DC, Quỹ hưu trí, Quỹ cổ phần, Quỹ trái phiếu … 
 • Lợi tức kỳ vọng rất cao 
 • Mua chứng chỉ quỹ nhanh chóng và dễ dàng trên ​​điện thoại di động với ứng dụng Infina.
 • Nhà đầu tư có thể chắc chắn rằng nguồn vốn luôn ổn định và đảm bảo.
 • Hiện tại quỹ đã xây dựng danh mục các cổ phiếu blue chip niêm yết tại Việt Nam.

Trong chuyên mục Đầu tư chứng chỉ quỹ Nguontaichinh.com đã So sánh các quỹ mở nổi bật ở Việt Nam. Từ đó bạn có thể thấy rằng mỗi quỹ có những lợi ích khác nhau. Nhiều lợi ích đồng nghĩa với nhiều hạn chế. Do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư vào quỹ mở. Hy vọng với  kiến ​​thức bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn so sánh được các quỹ mở tại Việt Nam và có thể nắm được cách chọn gói sản phẩm phù hợp để đầu tư sinh lời.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x