Quỹ TCBF là gì? Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở trái phiếu Techcombank

Phạm Thùy Phương 29/07/2022 162 Views

Việc đầu tư tài chính luôn là cơ hội để mọi người có thể nhanh chóng thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Với khoảng tiền tiết kiệm thay vì gửi vào ngân hàng bạn có thể chọn đầu tư vào cổ phiếu với lợi nhuận cao hơn nhiều. Nếu bạn là những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thì có thể lựa chọn đầu tư vào quỹ TCBF sẽ an toàn nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận.

Vậy quỹ TCBF là gì, kinh nghiệm để đầu tư vào quỹ mở trái phiếu Techcombank. Những gì bạn đang thắc mắc về quỹ TCBF sẽ được Nguontaichinh.com sẽ giải đáp thông qua bài viết này. 

Qũy đầu tư trái phiếu Techcombank (TCBF) là gì?

Qũy đầu tư trái phiếu Techcombank (TCBF) là gì?
Qũy đầu tư trái phiếu Techcombank (TCBF) là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank được viết tắt là TCBF là nơi để các nhà đầu tư cá nhân đồng hành cùng Techcombank Group để đầu tư vào những trái phiếu của doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu để tạo ra nguồn thu nhập ổn định lâu dài.

Quỹ TCBF được thành lập từ ngày 08/09/2015 tính đến nay cũng đã hơn 6 năm hoạt động. Hiện tại quỹ TCBF được đánh giá là quỹ nội địa đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt Nam với tài sản ròng lên đến hơn 18 nghìn tỷ đồng tính đến tháng 9 năm 2020. Bên cạnh đó quỹ đầu tư TCBF đã có hơn 30000 khách hàng là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tham gia.

Mục tiêu chiến lược đầu tư quỹ TCBF

Mục tiêu và chiến lược đầu tư quỹ TCBF
Mục tiêu và chiến lược đầu tư quỹ TCBF

Mục tiêu thành lập của quỹ đầu tư TCBF chính là mang lại cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu nhất. Chủ yếu quỹ TCBF chủ yếu tập trung vào đầu tư trái phiếu nên lợi nhuận được đảm bảo sẽ ổn định và có mức độ rủi ro thấp. Đây được xem là giải pháp giúp các nhà đầu tư sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình mà không phải bận tâm đến những bất ổn của thị trường kinh tế, chứng khoán như hiện nay. 

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank sẽ thực hiện các chiến lược đầu tư đó chính là tận dụng lợi thế hiện về nguồn vốn lớn, khả năng tiếp cận chuyên sâu của các chuyên gia với mục tiêu xây dựng danh mục đầu tư trái phiếu tốt nhất trên thị trường.

Sự phân bổ tài sản của quỹ trái phiếu mở TCBF sẽ tập trung vào các sản phẩm chứng khoán sau:

Các chuyên gia của quỹ TCBF đã phân tính và tính toán đa dạng hóa danh mục đầu tư từ bất động sản, bán lẻ, chăn nuôi, tiêu dùng để hạn chế tối đa những rủi ro về thua lỗ cũng như tối ưu mức lợi nhuận. Trên thực tế hiệu quả của quỹ đầu tư TCBF đã được chứng minh, với tỷ lệ tăng trưởng năm 2017 thì giá trị tài sản ròng / chứng chỉ quỹ là 8,34%. Và điều đó mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho người sở hữu chứng quỹ TCBF.

Quy định của quỹ TCBF

Quy định của quỹ TCBF
Quy định của quỹ TCBF

Chính vì độ hiệu quả cũng như đáp ứng được kỳ vọng nên quỹ TCBF được rất nhiều người chơi, nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Nếu muốn tham gia bạn cần phải nắm được quy định của quỹ TCBF để có những quyết định đầu tư an toàn. Cụ thể:

 • Mức đầu tư ít nhất là 10 nghìn đồng để bạn có thể bắt đầu giao dịch.
 • Tần suất giao dịch: Nhà đầu tư có thể mua bán hay chuyển nhượng chứng chỉ quỹ trong các ngày giao dịch chứng chỉ quỹ TCBF (từ thứ 2 đến thứ 6, không bao gồm các ngày lễ và nghỉ bù theo quy định). 
 • Lệnh mua sẽ được chấp nhận khi nhà đầu tư tiến hành thanh toán đầy đủ với quỹ theo giá chứng quỹ TCBF. Khách hàng nên chuyển tiền trước thời điểm đóng sổ lệnh. Thời điểm đóng sổ lệnh vào 14h45 ngày T-1.
 • Lệnh bán được chấp nhận khi người bán có đủ số chứng chỉ quỹ tối thiểu theo quy định. Theo như TCBF quy định thì ít nhất là 10 chứng chỉ quỹ.
 • Khách hàng nhận tiền dự kiến là ngày T+3, không tính thứ 7, chủ nhật.

Lợi nhuận kỳ vọng theo thời gian của TCBF

Với lợi nhuận mục tiêu của quỹ là 8.0%/ năm thì lợi nhuận kỳ vọng dành cho nhà đầu tư là:

Thời hạn đầu tư 1 tháng 2 tháng 3+ tháng 6+ tháng 9+ tháng 1+ năm 2 năm  3 năm
Phí mua lại 1.00% 1.00% 0.75% 0.50% 0.10% 0.00% 0.00% 0.00%
Thuế TNCN 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1%
Lợi nhuận (%/năm) -0.44% 1.31% 4.57% 6.76% 7.72% 7.89% 7.94% 8.0%

Đối với lợi nhuận 1 tháng là không quy năm. Lợi nhuận của các nhà đầu tư trên thực tế được tính bằng chênh lệch NAV/CCQ tại thời điểm mua và bán đã trừ đi thuế thu nhập cá nhân, phí mua lại. TCBF khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào Quỹ dài hạn trên 12 tháng để được miễn phí mua lại.

Mức phí giao dịch của quỹ TCBF

Mức phí giao dịch của quỹ TCBF
Mức phí giao dịch của quỹ TCBF

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF có mức phí giao dịch thấp nhất trên thị trường.

Quỹ TCBF Phí quản lý Phí phát hành Phí mua lại
Thời gian nắm giữ % Giá lệnh bán
TCBF 1.2%/NAV/năm 0% giá trị lệnh mua
 • Từ 0 đến tròn 3 tháng
1.00%
 • Trên 3 tháng đến tròn 6 tháng
0.75%
 • Trên 6 tháng đến tròn 9 tháng
0.50%
 • Trên 9 tháng đến tròn 12 tháng
0.10%
 • Từ 12 tháng trở lên
0.00%
Lệnh chuyển đổi quỹ Mức giá mới áp dụng từ ngày 10/03/2022
TCBF -> TCEF Thời gian nắm giữ CCQ Giá dịch vụ chuyển đổi (%)
0 đến tròn 3 tháng 1.00%
Trên 3 tháng đến tròn 6 tháng 0.75%
Trên 6 tháng đến tròn 9 tháng 0.50%
Trên 9 tháng đến tròn 12 tháng 0.10%
Trên 12 tháng 0.00%
TCBF -> TCFF Thời gian nắm giữ CCQ Giá dịch vụ chuyển đổi (%)
0 đến tròn 3 tháng 1.00%
Trên 3 tháng đến tròn 6 tháng 0.75%
Trên 6 tháng đến tròn 9 tháng 0.50%
Trên 9 tháng đến tròn 12 tháng 0.10%
Trên 12 tháng 0.00%

Ưu điểm khi đầu tư quỹ TCBF

Ưu điểm khi đầu tư quỹ TCBF
Ưu điểm khi đầu tư quỹ TCBF

Quỹ TCBF được biết đến là quỹ nội địa lớn nhất thị trường tài chính Việt Nam, ngoài ra còn được biết đến là quỹ có những ưu điểm lớn. Cụ thể:

 • Độ an toàn: Quỹ trái phiếu TCBF được quản lý cũng như được điều hành bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, phân tích và lựa chọn những sản phẩm an toàn để đầu tư, giảm thiểu thiểu tối đa những rủi ro. Danh mục đầu tư của TCBF có đến 63% tiền gửi ngân hàng và trái phiếu doanh nghiệp. Những trái phiếu được TCBF đầu tư đều đã được niêm yết trên sàn chứng khoán với tính minh bạch cao như Masan, Novaland, Vingroup,…
 • Mức lợi nhuận ổn định: Lợi nhuận của các nhà đầu tư trên thực tế khi đầu tư chứng chỉ quỹ TCBF là 8.34% và tăng trưởng ổn định. Qua đó có thể thấy lợi nhuận cao hơn so với lãi suất ngân hàng là 1-2/ năm.
 • Tính thanh khoản cao: Các nhà đầu tư có thể thực hiện việc mua bán, giao dịch chứng quỹ mỗi ngày nếu có thể nói là tần suất giao dịch dày đặc nhất trên thị trường. Khách hàng có thể bán chứng chỉ quỹ mỗi ngày và hưởng lợi nhuận theo thời gian thực gửi.
 • Đầu tư linh hoạt: Với số vốn ban đầu là tối thiểu 10.000đ thấp nhất trên thị trường. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hình thức tích lũy và mua liên tục tùy theo nhu cầu. Thêm nữa mọi giao dịch chứng chỉ quỹ TCBF đều thực hiện bằng hình thức online.

Cách đầu tư vào quỹ TCBF

Cách đầu tư vào quỹ TCBF
Cách đầu tư vào quỹ TCBF

Bạn không biết để tham gia đầu tư quỹ TCBF nên bắt đầu từ đâu? Để tham gia đầu tư vào quỹ TCBF sẽ không đòi hỏi các điều kiện quá cầu kỳ, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau là đã có thể tham gia ngay rồi.

 • Bước 1: Trước hết bạn phải mở tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản theo hình thức online trên điện thoại hay máy tính và sau đó nhập mã xác nhận OTP
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng như giấy CMND hay căn cước hoặc hộ chiếu đều được. Sau đó tiến hành xác nhận bằng video theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Tiến hành đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ.
 • Bước 4: Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng theo các bước hướng dẫn.
 • Bước 5: Quỹ TCBF sẽ xác nhận lệnh mua ngay sau khi ngân hàng giám sát nhận được tiền, từ đó sẽ gửi thông tin về tài khoản của khách hàng.

Chắc hẳn quỹ TCBF là một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn có dư một số vốn nhưng không biết phải đầu tư vào đâu. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một sự lựa chọn thích hợp trong việc đầu tư của bản thân. Nếu các bạn có thắc mắc hay những vấn đề cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp để được chúng mình hỗ trợ.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x