Thông tin quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Vinacapital (VESAF)

Phạm Thùy Phương 08/08/2022 92 Views

Các quỹ đầu tư lớn đang phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Và trong số đó, có quỹ VESAF của Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, một trong các quỹ uy tin được nhiều nhà đầu tư lựa chọn biết đến và được tin tưởng lựa chọn. Như vậy, những thông tin về quỹ đầu tư cổ phiếu VESAF là gì?

Nguontaichinh.com sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về VESAF qua bài viết “Thông tin quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Vinacapital (VESAF)”. Hãy xem ngay nhé!

Thông tin về quỹ VESAF

Thông tin về quỹ VESAF
Thông tin về quỹ VESAF

Quỹ VESAF là gì?

VESAF có tên đầy đủ là Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam. Đây là loại quỹ mở cổ phiếu được quản lý khá chuyên nghiệp bởi công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital.

Quỹ này ra đời từ ngày 18/04/2017 và được Ngân hàng Standard Chartered giám sát. Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam là đại lý chuyển nhượng.

Chiến lược đầu tư

Chiến lược đầu tư của Quỹ cổ phiếu VESAF là tối đa hoá được các lợi nhuận đầu tư từ trung hạn đến dài hạn từ 2 đến 5 năm. 

Đó là bằng cách tập trung chủ yếu vào các loại cổ phiếu vốn hoá vừa – nhỏ và có được tiềm năng tăng trưởng cao cùng với các dòng tiền kinh doanh ổn định và ở mức định giá thấp.

Các cổ phiếu còn được các nhà đầu tư bên nước ngoài quan tâm nhưng vì hết room.

VESAF có mức độ rủi ro trung bình tới cao, nó phù hợp đối với nhà đầu tư kỳ vọng mức sinh lời vượt trội hoặc muốn đầu tư trung hạn hoặc dài hạn. Chịu được các biến động mạnh của thị trường.

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư sẽ được thay đổi và được thực hiện định kỳ hàng tháng và được đảm bảo theo sát các diễn biến trên thị trường.

Có thể search google “mã + tên mã” để xem được công ty đó là gì? 

Ví dụ:

Cập nhật ngày 31/03/2022

Số thứ tự Mã cổ phiếu Tỉ lệ
1 MBB 10.39%
2 FPT 8.64%
3 MWG 5.80%
4 QNS 4.92%
5 KDH 4.59%
6 VPB 3.90%
7 PLC 3.68%
8 SZC 3.35%
9 FMC 3.06%
10 KBC 2.98%
11 DPR 2.98%
12 DGC 2.43%
13 PC1 2.36%
14 HPG 2.28%
15 CTG 2.24%

Phí và thời gian giao dịch

 • Phí mua sẽ là 0%
 • Phí bán là thời gian nắm giữ (tháng) – phí (%)

-Dưới 12 tháng là 2%

-Từ 12 tháng đến 24 tháng là 1.5%

-Từ 24 tháng trở lên là 0.5%

 • Phí quản lý: 1.75%/năm và phí quản lý sẽ được thu hàng tháng có giá trị chứng chỉ quỹ công bố là đã trừ đi phí quản lý.
 • Thời gian giao dịch hằng ngày sẽ được đặt trước 10 giờ 30 phút. Thời gian được nhận chứng chỉ quỹ sẽ là sau 1 ngày làm việc.

Có nên đầu tư vào quỹ VESAF không?

Có nên đầu tư vào quỹ VESAF không?
Có nên đầu tư vào quỹ VESAF không?

VESAF là một trong 3 quỹ mở nội địa có được mức tăng trưởng cao nhất thị trường so với cuối năm 2019 này có thể tăng trưởng trong các bối cảnh thị trường tác động nhiều của đại dịch Covid. 

Các nhà đầu tư có thể được xem qua một số các lợi ích khi đầu tư vào quỹ VESAF sau đây để được quyết định là có nên đầu tư hay không.

 • Có lợi nhuận kỳ vọng cao vượt trội khi nhà đầu tư đầu tư dài hạn
 • Quỹ VESAF được Ban Điều Hành Quỹ quản lý chuyên nghiệp gồm có: 2 chuyên gia đầu tư và 15 chuyên gia trong các đội ngũ phân tích.
 • Có đầu tư chọn lọc vào các công ty niêm yết và có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài và luôn được các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích. 

Những cổ phiếu có vốn hoá nhỏ hơn thì sẽ có tiềm năng tăng trưởng cao hơn các thị trường và có được tính đột phá trong ngành.

 • tính thanh khoản cao hơn các loại hình đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản,… Các giao dịch chứng chỉ quỹ mua hay bán đều được diễn ra hằng ngày. Cho nên khi nhà đầu tư cần thoái hoá vốn gấp thì có thể đặt lệnh bán dễ dàng hơn.
 • Được sự quản lý chuyên nghiệp của các chuyên gia ở trong lĩnh vực và hiểu được rõ thị trường nên đầu tư khá là an toàn.
 • Tiền của khách hàng sẽ được dự trữ tại ngân hàng giám sát Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) nên các nhà đầu tư có thể an tâm về khoản đầu tư của mình.
 • Đầu tư theo quy trình đơn giản, bất kể ai dù là người mới, không hiểu ẽo thị tường hoặc bận rộn đều có thể tham gia quỹ VinaCapital để đầu tư.

Và có thể nói quỹ mở hay Quỹ cổ phiếu VESAF sẽ phù hợp với các nhà đầu tư không có thời gian để nghiên cứu thị trường, hoặc muốn dành thời gian để tập trung vào các sở trường của bản thân mình mà tiền nhàn rỗi thì vẫn tăng.

Mua chứng chỉ quỹ VESAF ở đâu?

Mua chứng chỉ quỹ VESAF ở đâu?
Mua chứng chỉ quỹ VESAF ở đâu?

Có 2 cách mua chứng chỉ quỹ VinaCapital:

 1. Mưa trực tiếp tại VinaCapital
 2. Mua qua đơn vị trung gian

Mua trực tiếp tại VinaCapital

Mua trực tiếp tại VinaCapital
Mua trực tiếp tại VinaCapital

Bạn có thể đến tại trụ trở của công ty và mua tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn mua online thì hãy truy cập vào Website hay tải ứng dụng của VinaCapital để đăng ký tài khoản và thực hiện mua bán trực tiếp trên ứng dụng.

Nhược điểm khi bạn mua trực tiếp tại VinaCapital là bạn muốn mua nhiều quỹ của mỗi công ty quản lý khác nhau để được đa dạng danh mục bạn đầu tư. 

Thì buộc bạn phải tải và đăng ký tài khoản riêng của mỗi công ty quản lý quỹ mà bạn muốn đầu tư. Điều đó sẽ bất tiện cho bạn mà còn làm mất thời gian trong việc quản lý chứng chỉ quỹ đã mua.

Mua qua đơn vị trung gian

Mua qua đơn vị trung gian
Mua qua đơn vị trung gian

Để mua chứng chỉ quỹ VESAF qua đơn vị trung gian thì bạn hãy vào website hoặc là tải app của các đơn vị trung gian hoặc đăng ký tài khoản và tiến hành mua/bán các chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm của việc mua qua đơn vị trung gian là có thể mua tất cả các chứng chỉ quỹ có mặt trên thị trường chỉ với 1 tài khoản và được quản lý chứng chỉ quỹ trên 1 app duy nhất.

Nguồn Tài Chính mong rằng qua bài viết “Thông tin quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Vinacapital (VESAF)”. Có thể giúp các bạn hiểu thêm và chứng chỉ quỹ VESAF và tìm được con đường đầu tư phù hợp và đem lại lãi suất như bạn mong muốn.

Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có điều gì thắc mắc. Chúc bạn may mắn và đầu tư thành công nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x