Quỹ đầu tư Bảo Việt là gì? Tìm hiểu các quỹ đầu tư của Bảo Việt

Phạm Thùy Phương 23/08/2022 213 Views

Đầu tư vào các quỹ đầu tư mở có thể giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm rủi ro khi đầu tư hiệu quả. Trong số các quỹ đầu tư uy tín thì quỹ đầu tư Bảo Việt đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư chứng chỉ quỹ. 

Vậy quỹ đầu tư Bảo Việt là quỹ như thế nào? Việc giao dịch chứng chỉ quỹ tại Bảo Việt có quy trình ra sao? Để giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Quỹ đầu tư Bảo Việt là gì?

Đôi nét về quỹ đầu tư Bảo Việt
Đôi nét về quỹ đầu tư Bảo Việt

Quỹ đầu tư Bảo Việt là sản phẩm đầu tư do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quản lý Quỹ Bảo Việt hay còn được biết đến là Baoviet Fund quản lý. Đây được xem là đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt với 100% số vốn do tập đoàn này đầu tư.

Tập đoàn Bảo Việt đã có hơn 50 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm. Bảo Việt được ví như “cây cổ thụ” của làng bảo hiểm Việt Nam có cũng có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Chính vì có nhiều năm kinh nghiệm như vậy quỹ đầu tư Bảo Việt được thị trường định vị là một trong những nhà đầu tư chứng khoán có độ am hiểu nhiều về thị trường Việt Nam.

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt với tên gọi tiếng Anh đầy đủ là Bao Viet Fund Management Co Ltd được viết tắt là BVF. Và công ty được thành lập vào ngày 07/11/2005 với số vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng.

Hiện tại BVF đang hoạt động với 3 nghiệp vụ của một công ty quản lý quỹ điển hình là: Quản lý quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và tư vấn đầu tư chứng khoán. Tính đến cuối tháng 10/2021, tổng số vốn mà BVF quản lý lên đến 93.999.8 tỷ đồng. Trong số các công ty quản lý quỹ thì BVF được đánh giá là một trong những công ty quản lý quỹ có hoạt động kinh doanh có lãi liên tục, có xu hướng tăng trưởng tốt và tuân theo nguyên tắc đầu tư hiệu quả, an toàn và đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Tìm hiểu các quỹ đầu tư của Bảo Việt

Thông tin các quỹ đầu tư Bảo Việt
Thông tin các quỹ đầu tư Bảo Việt

Hiện nay quỹ đầu tư Bảo Việt đang quản lý 4 quỹ đầu tư gồm: Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt, quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt, quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt và quỹ đầu tư cổ phiếu triển vọng Bảo Việt. Cụ thể thông tin về các quỹ đầu tư được quản lý bởi Bảo Việt sẽ được phân tích ngay sau đây.

Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt (BVIF)

Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt viết tắt là BVIF là quỹ thành viên được thành lập vào tháng 10 năm 2015, tính đến nay quỹ đã hoạt động gần 8 năm. Hiện tại quỹ BVIF đang có 4 thành viên với số vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng.

Quỹ được tạo ra với mục tiêu đầu tư vào các công ty tiềm năng trên thị trường, bổ sung nguồn vốn hiệu quả và hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tối đa lợi thế nhằm gia tăng giá trị của doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp mang đến hiệu quả đầu tư theo như kỳ vọng của quỹ.

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED)

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt viết tắt là BVFED là quỹ chỉ tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu có trong rổ chỉ số VN30. Đây là nơi tập trung nhiều mã Bluechip của thị trường chứng khoán Việt Nam với mục đích tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn cho các nhà đầu tư.

Quỹ BVFED được thành lập với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn cho các nhà đầu tư tiến hành rót vốn vào quỹ bằng sự kết hợp với sự tăng trưởng vốn đầu tư và các dòng thu nhập từ tài sản đầu tư. Danh mục đầu tư của quỹ sẽ hướng đến các lĩnh vực ngân hàng, hàng hóa công nghiệp, bất động sản, dịch vụ, hàng hóa cá nhân và hộ gia đình, hàng hóa công nghiệp và dịch vụ, bán lẻ, dịch vụ tài chính,…

Bên cạnh đó quỹ BVFED còn có chiến lược rõ ràng:

 • Áp dụng theo chiến lược Enhanced – Indexing, có thể thấy phần lớn tài sản của quỹ đều là những mã cổ phiếu nằm trong rổ VN30, đây là những mã cổ phiếu tốt được đánh giá đứng đầu ngành. Quỹ tập trung vào việc mô phỏng và gia tăng chỉ số VN30 một cách hợp lý.
 • Quỹ lựa chọn tài sản đầu tư căn cứ vào sự vận động tương đối giữa 2 thị trường cổ phiếu và lãi suất cố định, trong đó tập trung vào khoản thời gian đầu tư trung và dài hạn thì tỷ trọng tài sản đầu tư sẽ được thay đổi linh hoạt với mục đích nắm bắt được nhiều cơ hội đầu tư nhất có thể. Bên cạnh đó quỹ lựa chọn đầu tư vào các tài sản có tính thanh khoản cao để đáp ứng kịp thời nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư.
 • Danh mục đầu tư chỉ có 2 phần: Cổ phiếu nằm trong rổ VN30 và những mã cổ phiếu đáp ứng được nhu cầu của BVF trong đó đảm bảo tính được tính thanh khoản. Tuy nhiên phần gia tăng tỷ trọng sẽ không chiếm quá 30% tổng tài sản của quỹ.

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt hay còn được biết đến là quỹ BVBF. Với mô hình quỹ mở trái phiếu, chủ yếu tập trung sở hữu các tài sản cố định như tiền gửi, trái phiếu. Mục tiêu của quỹ BVBF là tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư bằng việc tận dụng những cơ hội đầu tư lãi suất cố định.

Chiến lược đầu của quỹ BVBF được thể hiện:

 • Quỹ phân bổ tài sản đa dạng, bao gồm những loại tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao với tỷ lệ phù hợp.
 • Quỹ lựa chọn tài sản đầu tư bằng việc phân tích những yếu tố dài hạn của nền kinh tế, doanh nghiệp và lãi suất cố định.
 • Mang lại hiệu quả đầu tư nhờ việc mua đi bán lại trái phiếu.

Quỹ đầu tư cổ phiếu triển vọng Bảo Việt (BVPF)

Quỹ đầu tư cổ phiếu triển vọng Bảo Việt hay còn được biết đến là quỹ BVPF là quỹ đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp có nền tảng tốt và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Với mục tiêu mà quỹ BVPF đặt ra là tạo lợi nhuận bền vững trong dài hạn cho các nhà đầu tư rót vốn.

Chiến lược của quỹ BVPF được thể hiện cụ thể như sau:

 • Quỹ thường chủ động trong việc lựa chọn cổ phiếu để đầu tư, thông thường những cổ phiếu được chọn đã được phân tích kỹ lưỡng, theo dõi, đánh giá và cập nhập liên tục.
 • Thay vì căn cứ vào việc phân tích kỹ thuật để lựa chọn cổ phiếu thì quỹ BVPF lại tập trung vào phân tích cơ bản cũng như lựa chọn dựa trên nền tảng cốt lõi của doanh nghiệp.
 • Sử dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên trên để sàng lọc cổ phiếu. Các cổ phiếu nằm trong danh mục đầu tư gồm các mã cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu giá trị và không giới hạn quy mô vốn hóa của cổ phiếu.
 • Danh mục đầu tư của quỹ BVPF chủ yếu thuộc lĩnh vực ngân hàng, thủy điện, hàng hóa công nghiệp và dịch vụ, hàng hóa cá nhân và hộ gia đình, dịch vụ điện nước,…

So sánh hiệu quả của các quỹ đầu tư Bảo Việt

So sánh hiệu quả của các quỹ đầu tư Bảo Việt
So sánh hiệu quả của các quỹ đầu tư Bảo Việt
Thời gian Tăng trưởng
Quỹ BVFED Quỹ BVBF Quỹ BVPF
6 tháng 10.28% 1.52% 12.71%
1 năm 30.08% 3.81% 22.45%
Kể từ lúc thành lập 128.56% 70.62% 70.09%

Căn cứ vào bảng so sánh chúng ta có thể thấy 2 quỹ đầu tư cổ phiếu là BVFED và BVPF có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn so với quỹ BVBF. Đặc biệt là quỹ BVFED đã có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng 128.56% kể từ lúc thành lập. Những con số trong bảng này cho thấy các quỹ được quản lý bởi Bảo Việt đang hoạt động có lời và đáp ứng được mục tiêu của các nhà đầu tư.

Hướng dẫn giao dịch chứng chỉ quỹ tại Bảo Việt

Hướng dẫn giao dịch chứng chỉ quỹ tại Bảo Việt
Hướng dẫn giao dịch chứng chỉ quỹ tại Bảo Việt

Để giao dịch chứng chỉ quỹ tại quỹ đầu tư Bảo Việt các nhà đầu tư trước hết cần phải có tài khoản chứng khoán. Hiện nay các bạn đã có thể thực hiện mở tài khoản chứng khoán một cách nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán để đăng ký. Tuy nhiên đối với khách hàng là cá nhân, tổ chức sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Cụ thể như sau:

 • Với khách hàng là cá nhân:
  • Phiếu giao dịch chứng chỉ quỹ mở (cấp theo mẫu của BVF)
  • Thỏa thuận giao dịch điện tử (trong trường hợp giao dịch trực tuyến)
  • Hợp đồng ủy quyền có công chứng (dành cho nhà đầu tư có người ủy quyền hợp pháp)
  • Bảo sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của nhà đầu tư hay người được ủy quyền.
  • Xác nhận mã giao dịch tài khoản (đối với nhà đầu tư nước ngoài) 
 • Với khách hàng là tổ chức:
  • Phiếu giao dịch chứng chỉ quỹ mở (cấp theo mẫu của BVF)
  • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh
  • Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc (giám đốc), kế toán trưởng
  • Giấy ủy quyền chỉ định cán bộ tham gia ký kết và giao dịch chứng chỉ quỹ (bản chính)
  • Bảo sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của nhà đầu tư hay người được ủy quyền.
  • Xác nhận mã giao dịch tài khoản (đối với nhà đầu tư nước ngoài) 

Sau khi đã điền đầy đủ hồ sơ, bạn nộp hồ sơ đến đại lý phân phối và đợi nhân viên giao dịch kiểm tra thông tin của hồ sơ. Nếu không có vấn đề phát sinh bạn sẽ nhận được email thông báo số tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ từ đại lý phân phối trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nhân viên xác nhận hồ sơ hợp lệ.

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản các bạn tiến hành mua chứng chỉ quỹ.

 • Bước 1: Thanh toán dưới dạng chuyển khoản số tiền mua chứng chỉ quỹ và đúng tài khoản quỹ tại đại lý phân phối trước 14h40 của ngày T-1.
 • Bước 2: Đặt mua chứng chỉ quỹ trực tiếp tại đại lý phân phối hoặc theo hình thức trực tuyến trước 14h40 ngày T-1.
 • Bước 3: Ngân hàng giám sát sẽ tiến hành kiểm tra số tiền nhận được với giá trị lệnh mua trong ngày T+1.
 • Bước 4: Thông báo đặt lệnh mua thành công vào ngày T+3.

Với việc đã mua thành công chứng chỉ quỹ, sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước bán chứng chỉ quỹ.

 • Bước 1: Đặt lệnh bán chứng chỉ quỹ trực tiếp tại đại lý phân phối hoặc theo hình thức trực tuyến trước ngày T-1.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra số dư.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi thông báo đặt lệnh thành công vào ngày T+3.
 • Bước 4: Ngân hàng chuyển tiền về tài khoản của nhà đầu tư vào ngày T+5.

Thông qua bài viết này Nguontaichinh.com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về quỹ đầu tư Bảo Việt và cách giao dịch chứng chỉ quỹ. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đầu tư chứng chỉ quỹ. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu hay cần được tư vấn đầu tư chứng chỉ quỹ có thể liên hệ với chúng mình để được giải đáp.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x