Private Sale là gì? Lợi ích của Private Sale ICO

Phạm Thùy Phương 01/08/2022 264 Views

Đối với những nhà đầu tư tiền ảo thì chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua Private Sale. Đây được một sự kiện được xem như là một cách để kết nối những công ty blockchain với các nhà đầu tư trong một môi trường gần gũi hơn.

Vậy Private Sale là gì? Sự kiện này mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư? Ai nên đầu tư vào Private ICO? Để hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng Nguontaichinh.com tham khảo thông qua bài viết này nhé.

Private Sale là gì?

Private Sale là gì?
Private Sale là gì?

Private Sale được biết đến là việc bán coin/token cho các nhà đầu tư được xác định. Hình thức bán hàng này sẽ không công khai và không được báo trước thời gian cụ thể. 

Thông thường các công ty blockchain sẽ tổ chức những đợt Private Sale dành cho các nhà đầu tư đã được lựa chọn sẵn. Mục đích chính của ban tổ chức chính là thu hút các nhà đầu tư nổi bật tài trợ dự án để đổi lấy những đồng tiền mã hóa có khả năng mang lại lợi nhuận khổng lồ trong tương lai.

Private Sale cũng là dịp kết nối các công ty blockchain với các nhà đầu tư lại gần gũi nhau hơn. Đây không đơn thuần là một hình thức huy động vốn cho các dự án mà còn là cách để thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng tham gia vào những dự án trên.

Private Sale thường sẽ diễn ra trước Pre-ICO và ICO, khi nền tảng cho mã thông báo được xây dựng, Whitepaper đã được phát hành,… Tất cả đều đã hoàn thành và điều đó có nghĩa là công ty đã sẵn sàng giới thiệu dự án của mình cho các nhà đầu tư đã được xác định ban đầu.

Lợi ích của Private Sale ICO

Lợi ích khi tham gia Private Sale ICO
Lợi ích khi tham gia Private Sale ICO

Private Sale ICO sẽ cho phép nhà đầu tư được đối thoại trực tiếp với người sáng lập, quản lý dự án. Bên cạnh đó nhà đầu tư được quyền đặt câu hỏi cho người lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng nền tảng blockchain này. Sau khi hài lòng với câu trả lời từ các nhóm dự án, các nhà đầu tư có thể tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân trong cộng đồng để giúp dự án thành công.

Lợi ích thì cả đôi bên cùng có lợi, bởi vì hầu hết các công ty đều mang đến cho các nhà đầu tư Tài trợ Tư nhân ICO những khoản ưu đãi tài chính hấp dẫn để đầu tư trong vòng bán riêng. Đây thông thường là khoản chiết khấu lớn khi mua hàng, có thể lên đến 50% hoặc tiền thưởng được tính theo tỷ lệ phần trăm sau đó.

Có thể nói những ưu đãi dành cho những nhà đầu tư khi tham gia Private Sale luôn hấp dẫn và thu hút hơn Pre-sale và ICO. Tuy rằng hầu hết các vòng ICO đều mang lại nhiều lợi ích về tài chính nhưng Private Sale lại luôn mang về nhiều lợi thế nhất cho các nhà đầu tư. Nguyên do là bởi vì Private Sale thường được quảng bá với những nhà đầu tư có thể mang lại lợi ích cho ICO hoặc công ty.

Ai nên đầu tư vào Private Sale ICO?

Ai nên đầu tư vào Private Sale?
Ai nên đầu tư vào Private Sale?

Những nhà đầu tư mà các công ty blockchain luôn hướng tới là những người có thời gian hoạt động lâu hoặc đã tham gia kể từ khi Bitcoin ra đời. Ngoài ra còn là các quỹ được quản lý một cách chuyên nghiệp, các nhóm hợp tác bao gồm các cá nhân tư nhân sở hữu lượng tài sản lớn. Bên cạnh đó các nhà đầu tư non-crypto vẫn thường tham gia vào các đợt Private sale ICO để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân.

Cách sử dụng nguồn vốn trong Private Sale

Cách sử dụng nguồn vốn trong Private Sale
Cách sử dụng nguồn vốn trong Private Sale

Về cách sử dụng nguồn vốn thì còn phụ thuộc vào các yếu tố cần thiết cho dự án blockchain trong ICO. Với số tiền này có thể thay thế tài trợ Pre-Sale hoặc thậm chí là ICO công khai. Nếu cần tiếp thị bổ sung trước khi chào bán ICO công khai, thì số tiền đó sẽ được tái đầu tư vào bán hàng và tiếp thị trước khi mở các đợt Pre-Sale và ICO.

Đôi lúc cũng cần phải đầu tư một phần đáng kể của nguồn vốn thu được từ Private Sale cho một thị trường cụ thể. 

Ví dụ Châu Á đang là thị trường đầu tư hàng đầu đối với công nghệ blockchain. Với số vốn đủ kèm theo một dự án hấp dẫn sẽ thu hút được sự quan tâm lớn đến từ các nhà đầu tư trong thị trường Châu Á và thu hút được người tham gia vào ICO công khai.

Như vậy bài viết này Nguontaichinh.com đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Private Sale là gì? Lợi ích của Private Sale ICO”. Mong rằng những thông tin, kiến thức mà chúng mình vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Để bổ sung thêm kiến thức các bạn có thể tìm đến chuyên mục kiến thức kinh tế để tìm đọc các bài viết. Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng mình nhé.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x