Phí thường niên là gì? Những cách giảm phí thường niên hiệu quả

Phạm Thùy Phương 25/09/2022 211 Views

Hiện tại, hầu hết các giao dịch diễn ra trong hệ thống ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải trả một khoản phí nhất định. Một trong những khoản phí này là phí hàng năm. 

Hãy cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu phí thường niên là gì? Những cách giảm phí thường niên hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé!

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là gì?
Phí thường niên là gì?

Đây là khoản phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để tiếp tục duy trì chức năng của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Biểu giá này được khách hàng sử dụng sản phẩm rất ưa chuộng. Sản phẩm thẻ để giao dịch và thanh toán. 

Một khoản phí thường niên được tính đối với thẻ quốc gia, thẻ ghi nợ (bao gồm Visa, Mastercard, …) và thẻ tín dụng. Khách hàng cần lưu ý rằng phí này được áp dụng. Nó được dùng khi bạn đăng ký mở và sử dụng thẻ, trong trường hợp khách hàng chỉ muốn mở tài khoản ngân hàng thì sẽ không mất phí. 

Lưu ý quan trọng về phí thường niên

Lưu ý quan trọng về phí thường niên
Lưu ý quan trọng về phí thường niên

Để hiểu được mức phí này khi sử dụng các sản phẩm thẻ của ngân hàng, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Phí thường niên  được tính ngay sau khi thẻ được phát hành  thành công, ngay cả khi có không có thẻ kích hoạt, một số trường hợp người dùng quên, để kích hoạt thẻ, khi họ nhớ  và đến ngân hàng để  giải quyết vấn đề, họ phải trả phí  thường niên kể từ thời điểm đăng ký mở thẻ đầy đủ.
  • Đối với trường hợp đã mở thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng, bạn phải liên hệ với ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ để tránh các khoản phí bắt buộc sau này, bao gồm cả phí thường niên. 
  • Phí sẽ được ghi nợ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng. 
  • Phí thường niên của thẻ tín dụng được tính tương ứng với hạn mức phí hàng tháng của thẻ này. 
  • Nếu bạn đăng ký mở tài khoản tín dụng, ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng song song cho các tính năng của tài khoản này, nếu bạn muốn sử dụng thì phải có thẻ. 

Những cách giảm phí thường niên hiệu quả

Để giảm phí thường niên của thẻ, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau: 

Chọn thẻ để tích điểm thưởng 

Chọn thẻ để tích điểm thưởng 
Chọn thẻ để tích điểm thưởng

Loại thẻ này rất phổ biến, khi mua, khách hàng quẹt thẻ để được thưởng. Kiếm điểm thưởng hoặc dặm bay sau này có thể được chuyển đổi thành phí hàng năm hoặc quà tặng. Phí hàng năm được giảm đáng kể hoặc miễn phí nếu bạn chi tiêu nhiều. 

Ưu đãi của ngân hàng 

Ưu đãi của ngân hàng 
Ưu đãi của ngân hàng

Có một số thẻ được miễn phí từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào ngân hàng hoặc một số ngân hàng quy định chi tiêu để thực hiện bán hàng được miễn phí hàng năm. Bạn nên sử dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng

Thương lượng trực tiếp với ngân hàng 

Thương lượng trực tiếp với ngân hàng 
Thương lượng trực tiếp với ngân hàng

Một phương pháp hiệu quả mà nhiều người sử dụng để giảm phí thẻ tín dụng hàng năm là giao dịch trực tiếp với ngân hàng. Mặc dù phí thường niên là phí cố định, được quy định trong chính sách sản phẩm của ngân hàng, nhưng khách hàng có thể thay đổi và thương lượng với ngân hàng để được chiết khấu hoặc miễn phí hàng năm phải trả, cũng như tính hiệu quả của ngân hàng  quyết định chấp nhận hay từ chối. 

Các ngân hàng  phải chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, tiếp thị…Họ không muốn sử dụng sản phẩm của mình chỉ với khoản phí hàng năm. Vì vậy, khách hàng nên liên hệ và gọi điện. Ngân hàng sẽ tư vấn loại sản phẩm với tỷ giá tốt nhất cho bạn. 

Tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi 

Tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi 
Tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi

Có nhiều chương trình ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ  từ 30% đến 50% trở lên, khách hàng có thể chớp lấy cơ hội  mua sắm các mặt hàng cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm chi phí. 

Đối với những khách hàng có nhiều thẻ tín dụng, phí thường niên cũng khá đắt. Áp dụng ngay các cơ hội giảm phí thường niên trên đây để giảm chi phí và sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh tốt hơn.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn phí thường niên là gì? Những cách giảm phí thường niên hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích và nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức về cổ phiếu, trái phiếu,…hoặc trong quá trình tìm hiểu, đầu tư nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x