[Cập nhật] Biểu phí giao dịch chứng khoán VnDirect mới nhất

Phạm Thùy Phương 19/07/2022 157 Views

Biểu phí giao dịch chứng khoán VnDirect là mức quy định của công ty chứng khoán dành cho các nhà đầu tư khi muốn mua bán chứng khoán tại sàn.Trong biểu phí này sẽ bao gồm nhiều khoản phí  khác nhau và có sự thay đổi theo năm.

Để có thể trở thành nhà đầu tư thông minh, nhạy bén bạn cần phải nắm bắt kịp những thay đổi này. Hôm nay hãy cùng Nguontaichinh.com [Cập nhật] Biểu phí giao dịch chứng khoán VnDirect mới nhất nhé!

Phí giao dịch VnDirect là gì?

Phí giao dịch VnDirect là gì?
Phí giao dịch VnDirect là gì?

Phí giao dịch VnDirect chính là hạn mức, định mức tiền mà nhà đầu tư cần đóng cho công ty chứng khoán khi mà họ thực hiện thành công các khớp lệnh giao dịch mua bán chứng khoán. Có thể hiểu một cách đơn giản đây là mức phí môi giới được tính bằng phần trăm giao dịch trong ngày do công ty chứng khoán quy định chi tiết.

Tại công ty VnDirect mức phí giao dịch luôn có sự thay đổi và điều chỉnh dựa vào thời điểm giao dịch, giá trị giao dịch và vị thế của nhà đầu tư trên sàn giao dịch chứng khoán. Nhưng trong một số trường hợp thì VnDirect sẽ áp dụng biểu phí giao dịch ở mức 0% cho khách hàng. Đó chính là chiến dịch thu hút các nhà đầu tư mới của công ty chứng khoán.

Tổng hợp các loại phí giao dịch tại VnDirect

Tổng hợp các loại phí giao dịch tại VnDirect
Tổng hợp các loại phí giao dịch tại VnDirect

Không chỉ có VnDirect mà các sàn giao dịch chứng khoán khác cũng đều có các loại phí khác nhau. Nên nhà đầu tư cần phải nắm rõ các thông tin về mức phí cố định và phí phát sinh trong quá trình giao dịch để có thể tính toán sao cho cân đối giữa số tiền bỏ ra và mức lợi nhuận thu về. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mức phí giao dịch VnDirect:

Phí lưu ký

Đây là khoản tiền mà nhà đầu tư sẽ phải nộp cho Trung tâm lưu ký. Sau khi hoàn thành khoản phí này thì nhà đầu tư sẽ được sở hữu toàn bộ số chứng khoán trong tài khoản của mình. Bạn cũng không cần phải quan ngại về khoản phí này đâu vì công ty đã quy định là phí lưu ký sẽ không vượt quá 0,5đ/cổ phiếu/tháng.

Thuế cổ tức

Thuế cổ tức sẽ áp dụng cho các nhà đầu tư có sở hữu cổ phiếu cơ sở. Tức là khi nhà đầu tư nhận cổ tức bằng tiền mặt hoặc là cổ phiếu thì họ sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng. Thường thì mức phí này sẽ là 5%/giá trị cổ tức nhận được. Có nhiều nhà đầu tư họ lầm tưởng rằng cổ tức nhận được là cổ phiếu thì sẽ không phải chịu thuế cổ thức nhưng không phải vậy đâu. Tại VnDirect đã quy định mức cổ tức bằng cổ phiếu vẫn phải chịu thuế giá trị gia tăng giống như nhận bằng tiền mặt là 5% /tổng cổ phiếu bán ra hoặc chuyển giao cho người khác.

Thuế TNCN khi chuyển nhượng cổ phiếu

Khi chuyển nhượng cổ phần cho người khác sở hữu thì nhà đầu tư sẽ phải chịu mức phí là 0,1%/ giá trị cổ phiếu bán ra. Nhưng đối với những trường hợp mà nhà đầu tư là người mua cổ phiếu thì sẽ không áp dụng thuế thu nhập cá nhân.

Biểu phí giao dịch VnDirect mới nhất

Biểu phí giao dịch VnDirect mới nhất
Biểu phí giao dịch VnDirect mới nhất
Biểu phí giao dịch chứng khoán VnDirect Định mức
Phí giao dịch (không thông qua môi giới) 0,15%/giá trị giao dịch
Phí giao dịch (thông qua môi giới)
Dựa vào giá trị giao dịch khi giá trị giao dịch càng cao thì mức phí giao dịch càng rẻ. Cụ thể như sau:
Giá trị giao dịch mà thấp hơn 80 triệu/ngày thì phí sẽ là 0,35%/giá trị giao dịch
Giá trị giao dịch từ 80 – 250 triệu/ngày thì phí sẽ là 0,3%/giá trị giao dịch
Giá trị giao dịch từ 250 – 400 triệu/ngày thì phí sẽ là 0,25%/giá trị giao dịch
Giá trị giao dịch từ 800 triệu/ngày thì phí sẽ là 0,15%/giá trị giao dịch
Phí giao dịch cổ phiếu OTC 0,3%/giá trị giao dịch
Trái phiếu Khoảng 2,02% – 0,3%
Ký quỹ 12%/năm
Phí lưu ký 0,27 đ/cổ phiếu/tháng
Phí ứng tiền bán chứng khoán Từ 50.000đ/lần giao dịch

Ngoài các khoản phí trên nhà đầu tư còn phải chịu các khoản phí khác như: phí tư vấn, phí chuyển tiền sở hữu tài sản, phí nạp tiền/rút tiền, phí phong tỏa chứng khoán, phí thông báo số dư, phí tư vấn trả cho nhà môi giới,…

Đối với những khách hàng có số tiền đầu tư và giao dịch hàng ngày lớn thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ công ty chứng khoán. Đặc biệt,hiện nay phí duy trì tài khoản tại công ty VnDirect đã được miễn phí cho toàn bộ khách hàng sử dụng nhờ chính sách này mà VnDirect đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng tham gia của các nhà đầu tư.

Hình thức thanh toán phí giao dịch VnDirect

Hình thức thanh toán phí giao dịch VnDirect
Hình thức thanh toán phí giao dịch VnDirect

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hình thức thanh toán tại VnDirect vì tất cả đã được hệ thống thực hiện một cách tự động và linh hoạt có khả năng chính xác rất cao. Nguyên lý hoạt động của hình thức thanh toán này như sau:

Bạn thực hiện khớp lệnh sau đó hệ thống sẽ tự động trừ tiền tạm ứng. Sau khi hoàn thành khớp lệnh thì hệ thống sẽ cân đối lại các khoản tiền và trả lại về tài khoản của nhà đầu tư số tiền tạm ứng còn dư.

Chỉ cần trong tài khoản nhà đầu tư nạp đủ số dư thì hệ thống sẽ tự cập nhật các khoản phí và tự động trừ.

Lưu ý

Lưu ý
Lưu ý khi giao dịch trên VnDirect

Để giao dịch trên VnDirect nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả, nhà đầu tư nên “bỏ túi” một số điều sau: 

  • Cần tìm hiểu kỹ bảng giá giao dịch VnDirect trước khi giao dịch. Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến các chính sách thu tiền cụ thể của nhà đầu tư là cá nhân hoặc công ty. 
  • Tìm hiểu các chương trình miễn phí phí ​​giao dịch để đăng ký tham gia.
  • Trước khi khớp lệnh, hệ thống tạm tính phí 0,35% giá trị giao dịch (Đây là phí  ứng trước giao dịch). Sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ kiểm tra lại phí và hoàn trả số tiền tạm ứng còn lại (nếu có) vào tài khoản của nhà đầu tư.
  • Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lập chiến lược kinh doanh đầu tư, chứng khoán thì nên tham khảo hãy để các nhà thẩm định và  môi giới. Mức phí này tại VnDirect không cao nên nhà đầu tư không phải lo lắng quá.
  • Đối với thắc mắc về quy trình giao dịch, biểu phí…, nhà đầu tư có thể gọi điện đến hotline 1900545409 hoặc truy cập website chính thức  VnDirect để được hướng dẫn.
  • Tại Việt Nam, công ty đầu tư VnDirect là một trong những danh bạ đầu tư và giao dịch uy tín số 1. Tuy nhiên,  nhà đầu tư cần có chiến lược tỉnh táo, thông minh và dài hạn để tạo ra lợi nhuận hấp dẫn. kiến thức liên quan, không  vội vàng, hãy đầu tư theo xu hướng. 

Phí giao dịch VnDirect có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Nhà đầu tư cần được thông báo thường xuyên để có sự cân đối và điều chỉnh phù hợp. Trên đây chúng tôi đã [Cập nhật] Biểu phí giao dịch chứng khoán VnDirect mới nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về cổ phiếu. Chúc bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x