[Giải đáp] Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Phạm Thùy Phương 23/07/2022 206 Views

Bạn là người bắt đầu tập tành đầu tư chứng khoán đang không biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín chất lượng? Hay bạn cần một công ty chứng khoán có thể chăm sóc khách hàng tốt? Rất nhiều người đang gặp phải những câu hỏi giống bạn, thật may bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy.

Trong những năm qua, nền kinh tế tại nhiều nước đã và đang có nhiều biến động. Nhưng tại Việt Nam thì thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển, được rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài quan tâm.

Vậy việc đầu tiên để bắt đầu đi đầu tư đó là nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để có thể giao dịch hiệu quả. Hôm nay, cùng với Nguontaichinh.com tìm hiểu các khái niệm cơ bản cũng như các công ty chứng khoán nào uy tín nhất ở Việt Nam nhé.

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là gì?
Tài khoản chứng khoán là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là một nơi có thể cất tiền của bạn để bạn có thể đi đầu tư. Khi bạn là một nhà đầu tư giao dịch trên thị trường thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thiếu tài khoản chứng khoán, các tài khoản này được các công ty chứng khoán quản lý chặt chẽ.

Tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán
Tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia vào thị trường luôn muốn tìm cho mình một công ty chứng khoán gắn bó lâu dài nhưng để có được một công ty uy tín thì thực sự không phải dễ dàng. Thậm chí nhiều công ty được thành lập lên với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt,… hoang mang cho nhiều người.

Vậy câu hỏi mà nhiều người gặp phải nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì phải trên những tiêu chí sau đây:

Thị phần môi giới

Đây được coi là một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá một công ty chứng khoán có đáng tin cậy hay không. Một công ty mà có thị phần lớn sẽ có một số đặc điểm như sau:

 • Thương hiệu lâu đời
 • Vốn điều lệ lớn
 • Nhân viên được đào tạo từ A-Z
 • Kiến thức từ nhân viên vững vàng

Thương hiệu

Bạn nên tham khảo từ những người đi trước như bạn thân hoặc các anh chị trong nghề để biết được công ty nào uy tín, thay vì bạn chỉ tập trung vào thời gian hoạt động, thị phần,…

Hãy lựa chọn một công ty chứng khoán mà được nhiều người đánh giá tích cực, luôn đứng top những công ty uy tín. Để bạn có thể an tâm hơn trong việc đầu tư.

Vốn điều lệ

Một yếu tố nữa mà bạn có thể xem xét công ty đó có lớn hay không là dựa vào vốn điều lệ. Khi một công ty có vốn điều lệ lớn thì chứng tỏ công ty đó đang phát triển mạnh.

Ngoài ra, khi có nguồn vốn dồi dào thì công ty có thể đầu tư vào các trang thiết bị, dịch vụ tốt nên chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy nên bạn đừng bỏ qua yếu tố cần thiết này nhé.

Phí giao dịch và dịch vụ

Cuối cùng, khi bạn đến với một công ty bạn cần quan tâm về phí giao dịch. Bởi nếu phí cao thì có thể các dịch vụ của họ được đánh giá cao. Nhưng không có nghĩa những công ty có mức giá thấp lại có dịch vụ không tốt. Cái này phải phụ thuộc vào những cá nhân đã trải nghiệm dịch vụ, xem có đáng số tiền mà mình bỏ ra hay không.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Việc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thành công hơn, tạo được nhiều lợi nhuận hơn. Sau đây là top 10 công ty mà mình tổng hợp được mời bạn tham khảo.

Công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS
Công ty chứng khoán VPS

Đây là một trong những công ty được thành lập vào những năm 2006 với mục tiêu trở thành công ty chứng khoán lớn nhất ở Việt Nam, có vốn điều lệ cao khoảng 3.500 tỷ. Có nhiều dịch vụ mà bạn có thể trải nghiệm tại công ty này như: môi giới CK, ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính,…

VPS luôn định hướng phát triển tốt trong tương lai, công ty này tập trung nhiều nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các kiến thức về tài chính từ trong nước lẫn quốc tế đều vững vàng.

Nhờ dịch vụ tốt luôn biết lắng nghe khách hàng và tăng trải nghiệm người dùng nên công ty chứng khoán VPS luôn có vị thế của mình trong ngành tài chính Việt Nam. Đã trở thành một trong những nơi đáng tin cậy của người tiêu dùng. Vậy nếu bạn không biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì hãy lưu lại địa chỉ này nhé.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: (028) 7308 0188
 • Email: [email protected]
 • Website: vps.com.vn
 • Link mở TK: openaccount.vps.com.vn

Công ty chứng khoán BSC

Công ty chứng khoán BSC
Công ty chứng khoán BSC

Công ty chứng khoán BSC được thành lập vào năm 1999. Đây là một trong những công ty đầu tiên trong ngành ngân hàng khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

BSC là công ty con của NH BIDV. Nên bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng BIDV một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống hiện đại, giao diện dễ sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng. Nên bạn có thể tham khảo công ty này để mở tài khoản.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở: 210 Đường Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3935 2722
 • Email: [email protected]
 • Website: bsc.com.vn
 • Link mở tài khoản: dangky.bsc.com.vn

Công ty chứng khoán SSI

Công ty chứng khoán SSI
Công ty chứng khoán SSI

Một công ty tiếp theo mà mình muốn giới thiệu với bạn đó là SSI, được coi là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam với vốn điều lệ là 6 tỷ đồng. Nhiều mạng lưới rộng lớn tại Việt Nam nên SSI là một công ty chứng khoán hàng đầu và luôn dẫn đầu thị trường.

Các dịch vụ ở đây được coi là chất lượng bao gồm: dịch vụ chứng khoán cá nhân, tổ chức, quản lý các quỹ đầu tư, dịch vụ đầu tư,… luôn nghe theo khách hàng. Hiện đang chiếm 16,25% thị phần nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tại công ty này.

Hệ thống các phần mềm lại vô cùng hiện đại, luôn được bảo dưỡng và đầu tư liên tục nên đây được coi là một điểm cộng cho SSI. Lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3824 2897
 • Email: [email protected]
 • Website: ssi.com.vn
 • Link mở tài khoản: ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoa

Công ty chứng khoán HSC

Công ty chứng khoán HSC
Công ty chứng khoán HSC

Một công ty mà bạn nên mở tài khoản uy tín chất lượng mà bạn không nên bỏ qua đó là Công ty cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC). Với hơn 10 năm hoạt động và đang niêm yết trên sàn nên vốn của công ty đã tăng lên 3000 tỷ đồng.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy công ty này có nhiều thành tựu nổi bật trong nước lẫn quốc tế. Tại đây cung cấp nhiều dịch vụ môi giới và hỗ trợ giao dịch các cổ phiếu, trái phiếu,… Còn nhiều dịch vụ chất lượng khác nữa mà bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ tốt chất lượng tốt, công ty này luôn không ngừng nâng cao năng chuyên môn của nhân viên, được đào tạo từ A-Z nên chắc chắn sẽ đáp ứng về mặt kiến thức cho khách hàng. Luôn biết tư vấn và cho lời khuyên hợp lý, chính vì thế luôn nằm trong top 4 công ty chứng khoán tại Việt Nam, nên bạn có thể mở tại địa chỉ này nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 76 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3829 3826 
 • Email: [email protected]
 • Website: hsc.com.vn
 • Link mở tài khoản: online.hsc.com.vn 

Công ty chứng khoán Vndirect

Công ty chứng khoán Vndirect
Công ty chứng khoán Vndirect

Bạn không biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì hãy tham khảo Vndirect. Ra đời vào những năm 2006 với các hoạt động nổi bật như: môi giới chứng khoán, tư vấn cho doanh nghiệp các khoản tài chính, quản lý các doanh mục đầu tư,… hiện đang chiếm 7,2% thị phần.

Về phần mềm hệ thống thì công ty này luôn biết đầu tư, nhiều công cụ lọc tự động hay tư vấn tự động,… nên được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giao diện rất dễ sử dụng.

Đây là một trong các công ty có khoản phí thấp trên thị trường cụ thể là 0.15%/ giao dịch nên mình đánh giá cao. Rất nhiều chi nhánh như: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An,… nên bạn cũng đừng bỏ lỡ công ty này nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Nguyễn Thượng Hiền, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 5454 09
 • Website: vndirect.com.vn
 • Link mở tài khoản: account-v2.vndirect.com.vn

Công ty chứng khoán MBS

Công ty chứng khoán MBS
Công ty chứng khoán MBS

Công ty chứng khoán MBS thành lập vào năm 2000 từ ngân hàng quân đội MB. Luôn định hướng tương lai tốt nên vào những năm 2009 và 2010 đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới ở hai sở giao dịch là HNX và HOSE.

Khi bạn mở tài khoản chứng khoán ở đây thì sẽ có một nhân viên hỗ trợ bạn nhiệt tình trong vấn đề đầu tư. Các nhân viên ở đây luôn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên bạn có thể yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 21 Cát Linh, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 84 24 7304 5688
 • Website: mbs.com.vn
 • Link mở tài khoản: open24.mbs.com.vn/Presentation/Welcome.aspx

Công ty chứng khoán Mirae Asset

Công ty chứng khoán Mirae Asset
Công ty chứng khoán Mirae Asset

Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset được ra đời vào năm 2007 với vốn điều lệ 300 tỷ. Công ty này có hơn 100% vốn đầu tư nước ngoài. 

Vào những năm 2019, công ty quyết định tăng vốn điều lệ lên 5,455 tỷ nên đã trở thành Tập đoàn tài chính toàn cầu luôn phục vụ tốt cho nhiều khách hàng và sự phát triển của thị trường. Đây cũng là một trong các công ty thành công trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Le Meridien,Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: 18006277
 • Website: masvn.com
 • Email: [email protected]
 • Link mở tài khoản: masvn.com/register

Công ty chứng khoán SHS

Công ty chứng khoán SHS
Công ty chứng khoán SHS

Một tên gọi khác là công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt trong việc tạo các giao dịch mua bán tài chính. Sở hữu nhiều phần mềm giao dịch như: SHPro với nhiều tính năng ưu việt để tăng trải nghiệm cho người dùng.

Một số dịch vụ tại SHS như: giao dịch ký quỹ, dịch vụ ứng tiền, rút tiền,… Đây là một công ty mà bạn có thể gửi niềm tin để bắt đầu đi đầu tư nên đừng bỏ qua công ty này nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Unimex Hà Nội, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 84.24.38181888
 • Website: shs.com.vn
 • Email: [email protected]
 • Link mở tài khoản: shs.com.vn/OpenAccountO.aspx

Công ty chứng khoán FPTS  

Công ty chứng khoán FPTS  
Công ty chứng khoán FPTS

Một thành viên tiếp theo được thành lập vào năm 2007 đó là công ty Cổ phần chứng khoán FPT. Qua 10 năm không ngừng hoàn thiện nâng cao và phát triển đến nay FPTS đã gặt hái nhiều thành công trên thị trường, được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng.

Công ty này hiện đang cung cấp một số dịch vụ bao gồm: Tư vấn và đầu tư chứng khoán, môi giới, bảo lãnh phát hành chứng khoán,… nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì chắc hẳn bây giờ bạn đã có được câu trả lời.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 52 đường Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3773 9058
 • Website: fpts.com.vn 
 • Email: [email protected]
 • Link mở tài khoản: ezopen.fpts.com.vn/Pages/Default.aspx

Công ty chứng khoán TCBS

Công ty chứng khoán TCBS
Công ty chứng khoán TCBS

Cuối cùng trong danh sách các công ty chứng khoán mà bạn nên mở đó là TCBS (Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương) ra đời vào những năm 2008 thuộc ngân hàng Techcombank. Với hoạt định tương lai hiệu quả cùng với đầu tư công nghệ hiện đại nên đã hoàn thành một số mục tiêu mà công ty đã đề ra.

Nhân sự đông đảo gần 350 người. Rất nhiều chuyên gia công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên chắc chắn sẽ đáp ứng được nhiều tiêu chí mà khách hàng đặt ra, việc lựa chọn công ty này bạn cũng đừng nên bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 191 Bà Triệu Tầng 10, 12 Techcombank Tower, Hà Nội 
 • Điện thoại: 1800 588826
 • Website: tcbs.com.vn
 • Link mở tài khoản: tcinvest.tcbs.com.vn

Vậy nếu bạn đã đọc xong bài viết của Nguontaichinh.com chắc chắn bạn đã biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín chất lượng rồi phải không nào. Không những thế mình đã giới thiệu qua 10 công ty uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo, hãy tìm một công ty chân ái của riêng mình để bắt đầu đi đầu tư nhé, mọi thắc mắc gì hãy liên hệ với mình ngay nhé.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x