Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Phạm Thùy Phương 19/08/2022 70 Views

Muốn giao dịch chứng khoán an toàn thì điều đầu tiên bạn làm là chọn địa chỉ uy tín để mở tài khoản. Vietinbank là một ngân hàng cung cấp các giải pháp dịch vụ đầu tư tài chính khá là hấp dẫn. Như vậy để mở tài khoản Vietinbank thì phải làm như thế nào?

Trong ngày hôm nay, Nguontaichinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu công ty chứng khoán Vietinbank

Giới thiệu công ty chứng khoán Vietinbank
Giới thiệu công ty chứng khoán Vietinbank

Công ty chứng khoán Vietinbank có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam hay còn gọi là Vietinbank Securities – CTS

Hiện nay trên sàn HOSE thì CTS đang được niêm yết.

Tiền thân của CTS là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân Hàng Công thương Việt Nam. Được thành lập vào năm 2000, CTS hoạt động chính thức theo mô hình công ty CP năm 2009, thuộc sự sở hữu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần công thương Việt Nam.

Chứng khoán CTS có những mảng hoạt động sau: tự doanh chứng khoán, môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, nghiên cứu và phân tích, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Những công ty chứng khoán Vietinbank hiện nay có 3 trụ sở chính ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ đến từ Ngân hàng Công thương, CTS có hệ thống giao dịch ổn định, an toàn và linh hoạt cho người dùng.

Ưu điểm khi đăng ký tài khoản chứng khoán Vietinbank

Là một trong những ngân hàng đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán. Công ty chứng khoán Vietinbank có quá trình hoạt động hơn 20 năm. CTS đã thu hút được dòng tiền lớn từ khách hàng trong nước và ngoài nước.

Bạn là một khách hàng mới và đang băn khoăn không biết có nên mở tài khoản chứng khoán Vietinbank hay không? 

Thì với những ưu điểm sau đây của CTS có thể giúp bạn yên tâm hơn khi mở tài khoản chứng khoán Vietinbank nè.

Vốn điều lệ lớn

CTS là một trong những đơn vị nằm top đầu thị trường. CTS có vốn điều lệ hiện nay là 1064 tỷ đồng, thể hiện cho vị thế của một doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành tài chính chứng khoán. 

Với nguồn vốn điều lệ lớn cho nên chứng tỏ sự cam kết uy tín mà các cổ đông góp vốn của CTS đem lại cho những nhà đầu tư.

Thị phần môi giới CTS lớn

CTS là trực thuộc 1 trong 5 ngân hàng TMCP nhà nước. CTS có thị phần môi giới nằm trong top đầu những doanh nghiệp chứng khoán trên thị trường. 

CTS có những thành tích nổi bật như:

 • Năm 2011 là top 10 thị phần môi giới chứng khoán trên sàn HNX
 • Năm 2013 đứng thứ 8 thị phần môi giới trên sàn HOSE
 • Năm 2015 giữ vị trí số 1 thị phần môi giới trên sàn Upcom

Thành tích hoạt động

Công ty Chứng khoán Vietinbank có tiềm lực kinh tế mạnh và phát triển được các giải pháp mới, thu hút không ngừng các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. 

 • CTS lọt vào top 5 công ty chứng khoán đạt lợi nhuận lớn nhất năm 2011. 
 • Top 5 công ty có dịch vụ tư vấn chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam
 • Năm 2015 đạt top 3 công ty có hoạt động IB tốt nhất
 • Năm 2018 được bình chọn là công ty chứng khoán tăng trưởng môi giới tốt nhất ở giai đoạn 2015 – 2017 được HNX bình chọn.

Chất lượng dịch vụ

Đem đến nhiều giải pháp dịch vụ cho khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Chất lượng dịch vụ được đánh giá cao và đạt được nhiều thành tích tốt cụ thể như:

 • Năm 2015 có hoạt động IB tốt nhất Việt Nam 
 • Năm 2015 đạt giải thưởng tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ tiêu biểu cho khách hàng doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp đóng góp liên tục cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong suốt khoảng thời gian 15 năm và tạo nên một thị trường minh bạch, công bằng.

Phí mở tài khoản và giao dịch

Công ty chứng khoán Vietinbank đem lại cơ hội mở tài khoản khá dễ dàng cho tất cả những khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp ở trong nước và ngoài nước.

Mở tài khoản hoàn toàn là miễn phí, khoản phí giao dịch CTS được đánh giá cực kỳ hợp lý: 

 • Giao dịch dưới 250 triệu đồng thì phí giao dịch là 0.3%
 • Giao dịch từ 250 – 400 triệu đồng có phí giao dịch là 0.275%
 • Giao dịch từ 400 – 500 triệu đồng có phí giao dịch là 0.25%
 • Giao dịch từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng có phí giao dịch là 0.2%
 • Các giao dịch trên 1 tỷ đồng phí giao dịch trung bình là 0.15%
 • Giao dịch trái phiếu sẽ là 0.06% đối với các giao dịch trong ngày.

Trong thị trường chứng khoán thì đây là mức phí trung bình so với mặt bằng chung. Giao dịch có chi phí không quá cao với chất lượng dịch vụ ổn định, CTS tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank
Cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Mở tại quầy giao dịch

Mở tại quầy giao dịch
Mở tại quầy giao dịch

Để đăng ký mở tài khoản chứng khoán CTS bạn có thể đến trụ sở hoặc chi nhánh gần nhất: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Khi đi bạn chỉ cần đem CCCD/CMND còn hiệu lực đến các chi nhánh ngân hàng Vietinbank hoặc các đại lý CTS để được hỗ trợ mở tài khoản.

Chuyên viên hướng dẫn khách hàng đăng ký theo thông tin mẫu và chuẩn bị các dữ liệu cần thiết của khách hàng để mở tài khoản Vietinbank.

Nhân viên cần nhập những thông tin dữ liệu của khách hàng lệnh trên hệ thống CTS, tên tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại khách hàng đã đăng ký và email.

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank online

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank online
Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank online

Để mở tài khoản chứng khoán Vietinbank online thì bạn làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website của CTS và chọn “Unitrade
 • Bước 2: Khi giao diện Unitrade mở ra thì hãy chọn “Mở tài khoản
 • Bước 3: Bạn cần điền thông tin cá nhân theo như yêu cầu của CTS. Sau đó hãy đọc các điều khoản sử dụng tài khoản quy định của CTS và chọn đồng ý để có thể tiếp tục đăng ký.
 • Bước 4: Khách hàng hãy chọn địa điểm để nhận hồ sơ, đến các chi nhánh gần nhất trên trường thông tin yêu cầu.
 • Bước 5: Hãy xác nhận thông tin đăng ký tài khoản chứng khoán tại Vietinbank – CTS. Lúc đó, hệ thống sẽ gửi tài khoản chứng khoán CTS về email và bạn cần đăng nhập để kích hoạt được tài khoản và sử dụng.

Lưu ý khi mở tài khoản Vietinbank

Lưu ý khi mở tài khoản Vietinbank
Lưu ý khi mở tài khoản Vietinbank

Mở chứng khoán Vietinbank là không khó. Nhà đầu tư có thẻ dễ dàng lựa chọn những hình thức phù hợp để đăng ký. Bên cạnh đó khi mở tài khoản nhà đầu tư vẫn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Những thông tin yêu cầu trên giấy, giao diện đăng ký trực tuyến của CTS nên đọc kỹ.
 • Hãy điền thông tin của mình một cách chính xác để được đảm bảo quyền lợi khi tiến hành giao dịch tại CTS.
 • Hãy thiết lập mật khẩu tài khoản chứng khoán CTS có đổ bảo mật cao. Và không nên sử dụng ngày tháng năm sinh hay thông tin của cá nhân để đặt mật khẩu.
 • Liên kết tài khoản ngân hàng Vietinbank để đăng ký mở tài khoản chứng khoán CTS để có thể giao dịch tiện lợi, an toàn khi rút tiền và nhanh chóng.

Thông qua bài viết “Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietinbank”, Nguồn Tài Chính mong rằng bạn đã biết cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Ngoài ra nếu như hứng thú thì bạn có thể tham khảo về đầu tư chứng chỉ quỹ, trái phiếu. Và vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x