Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MBS

Phạm Thùy Phương 19/08/2022 178 Views

Khi tham gia đầu tư vào thị trường chứng chứng thì việc chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản giao dịch rất là quan trọng. Được biết MBS hiện đang là một trong những công ty chứng khoán thu hút được đông đảo các nhà đầu tư trong nước lẫn ngoài nước. Vậy thì mở tài khoản chứng khoán MBS như thế nào?

Hôm nay, Nguontaichinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán MBS thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về chứng khoán MBS

Giới thiệu về chứng khoán MBS
Giới thiệu về chứng khoán MBS

MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Được thành lập vào tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Chứng khoán MBS hiện hoạt động trên hai lĩnh vực là dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Với những thành tích đạt được, MBS được đánh giá là công ty môi giới đầu tư chứng khoán uy tín trong top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

MBS có vốn điều lệ lớn, tăng trưởng qua các năm, thị phần môi giới luôn dẫn đầu, điều này cho thấy sự uy tín của công ty.

MBS cũng đã mở một số điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Điều này giúp cho việc mở tài khoản và hỗ trợ khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán MBS

Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán MBS
Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán MBS

Mở trực tiếp tại quầy

Giao dịch trực tiếp mở tài khoản chứng khoán MBS là hình thức truyền thống và được thực hiện tại chi nhánh. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và thẻ căn cước đến chi nhánh MBS gần nhất để đăng ký.

Giao dịch viên sẽ cung cấp phiếu đăng ký mở tài khoản MBS. Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin mà MBS yêu cầu, hệ thống sẽ gửi xác nhận đến số điện thoại hoặc email đã đăng ký.

Mở tài khoản online qua app MB

Hình thức mở tài khoản chứng khoán MBS online đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Vì việc đăng ký và mở tài khoản MBS hoàn toàn được thực hiện thông qua APP nên không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. 

Khách hàng có thể đăng ký và mở tài khoản trên MBS Mobile App hoàn toàn miễn phí.

 • Bước 1: Người dùng tải ứng dụng di động MBS xuống thiết bị của họ.
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu và up ảnh chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.
 • Bước 3: Xác nhận việc mở và đăng ký tài khoản MBS thành công. Sau đó đăng nhập lại hệ thống và làm eKYC để kích hoạt tài khoản.

Mở tài khoản trực tuyến ứng dụng eKYC

Mở tài khoản trực tuyến ứng dụng eKYC được thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng tài khoản của ngân hàng MB
 • Bước 2: Nhấn chọn danh mục “Sản phẩm” và chọn “Dịch vụ tập đoàn”, sau đó chọn “Chứng khoán MBS”.
 • Bước 3: Chọn “Mở tài khoản giao dịch chứng khoán
 • Bước 4: Hãy điền đầy đủ thông tin, upload các thông tin hình ảnh theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó kéo xuống chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với điều khoản, điều kiện”. Sau cùng hoàn tất bằng việc nhấn nút “Mở tài khoản”.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin và gửi tin nhắn về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Ưu điểm và nhược điểm khi mở tài khoản MBS

Ưu điểm và nhược điểm khi mở tài khoản MBS
Ưu điểm và nhược điểm khi mở tài khoản MBS

Trong những năm gần đây, các công ty chứng khoán tiếp tục phát triển về công nghệ và chất lượng dịch vụ để thu hút nhà đầu tư. MBS cũng không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng.

Những ưu điểm, nhược điểm khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán MBS bạn cần phải biết rõ để có thể lựa chọn cho mình nơi đầu tư phù hợp nhất.

Ưu điểm: 

 • Giao dịch an toàn, tin cậy: MBS là một doanh nghiệp đã thành lập lâu đời với số vốn đăng ký cao là 1.643 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại. 

Số lượng lớn khách hàng cá nhân và tổ chức giao dịch với MBS là minh chứng cho uy tín và năng lực của công ty.

 • Phí giao dịch hấp dẫn: MBS có phí giao dịch chỉ 0,1% cho mỗi lần giao dịch và tùy thuộc vào loại giao dịch. Đây là mức phí giao dịch thấp nhất thị trường chứng khoán hiện nay.
 • Bảo mật và hiện đại: MBS đầu tư vào công nghệ hiện đại để tạo ra phần mềm có giao diện thân thiện, đơn giản và độ chính xác cao. Vấn đề bảo mật thông tin nhà đầu tư của MBS được đánh giá là tương đối tốt và an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên tại MBS: Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Tốc độ giao dịch của MBS chưa thật sự hấp dẫn để thu hút được các nhà đầu tư. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn nhiều hạn chế so với một số công ty chứng khoán khác.

Cần lưu ý gì khi mở tài khoản chứng khoán MB

Cần lưu ý gì khi mở tài khoản chứng khoán MB
Cần lưu ý gì khi mở tài khoản chứng khoán MB

Để đăng ký tài khoản chứng khoán MBS thực sự không khó và có nhiều cách khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. 

Tuy nhiên, khách hàng phải lưu ý những điểm sau đây khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS:

 • Kiểm tra xem các thông tin đăng ký có chính xác với tài liệu nhận dạng hay không. Thông tin chủ tài khoản cần phải chính xác để đảm bảo các giao dịch sau này không bị ảnh hưởng và quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được bảo vệ.
 • Để tạo tài khoản, bạn cần phải thiết lập bảo mật, đặt mật khẩu dài và có tính bảo mật cao. Không được sử dụng thông tin cá nhân hoặc tên làm mật khẩu để đăng nhập tài khoản.
 • Đọc kỹ các quy định và điều khoản khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Để tránh phiền phức, nhầm lẫn phí giao dịch hoặc các quy định không được phép trên MBS.

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính hy vọng rằng bạn đã biết cách mở tài khoản chứng khoán MBS

Bạn có thể tham khảo thêm đầu tư chứng chỉ quỹ, trái phiếu, cổ phiếu nếu hứng thứ. Còn điều gì thắc mắc xin vui lòng nhấc máy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng bạn nhé! 

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x