Danh sách doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay

Phạm Thùy Phương 26/07/2022 175 Views

Bạn đang tìm hiểu về lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm kiến thức, không biết lựa chọn doanh nghiệp nào để bắt đầu đi đầu tư. Nếu bạn đang gặp những khó khăn đó thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy.

Trái phiếu doanh nghiệp hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Bởi nếu bạn gửi tiết kiệm trong ngân hàng thì bạn đang để số tiền chết nhưng nếu mang số tiền này đi đầu tư và sinh lời thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được lợi nhuận như ý muốn. 

Vậy lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay là như thế nào. Cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu ngay những kiến thức bổ ích, xem ngay tại bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?
Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Bạn có thể hiểu trái phiếu doanh nghiệp như là một loại chứng khoán do doanh nghiệp phát hành có kỳ hạn là 01 năm trở lên. Doanh nghiệp có quyền và nghĩa vụ thanh toán cả lãi lẫn gốc cho người đang nắm giữ trái phiếu khi đã đến kỳ hạn, nếu bạn đã mua trái phiếu của một doanh nghiệp bất kỳ thì lúc này bạn có thể hiểu bạn đang là chủ nợ của họ.

Cụ thể được chia làm 2 loại:

  • Trái phiếu niêm yết: Đây là trái phiếu được đăng ký và lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán, bên cạnh đó còn giao dịch trên sàn như HNX và HSX. Quá trình giao dịch dựa theo quy định của Sở Giao dịch Chứng khoán. 
  • Trái phiếu OTC: là trái phiếu phi tập trung, được giao dịch trên OTC. Ở đây giao dịch không ràng buộc bởi chính sách pháp lý mà chỉ dựa vào thỏa thuận của các nhà đầu tư. 

Lãi suất trái phiếu là gì?

Lãi suất trái phiếu là gì?
Lãi suất trái phiếu là gì?

Lãi suất trái phiếu (Coupon) được hiểu là mức lãi khi phát hành trái phiếu của một doanh nghiệp sẽ trả cho các nhà đầu tư. Doanh nghiệp sẽ có những mức lãi dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể hấp dẫn được thị trường và có được đồng tiền để phục vụ mục đích kinh doanh. 

Có những loại lãi suất như sau:

  • Lãi suất cố định: Lợi tức sẽ được chia tỷ lệ phần trăm cố định theo mệnh giá của trái phiếu.
  • Lãi suất biến đổi: Có thể hiểu bạn sẽ được trả một phần lãi trong từng giai đoạn khác nhau dựa trên một phần lãi suất tham chiếu.
  • Lãi suất bằng không: Cuối cùng đây là loại lãi mà bạn sẽ không nhận được khi mua trái phiếu. Nhưng sẽ được mua trái phiếu với giá thấp hơn, được hoàn trả bằng mệnh giá khi trái phiếu đáo hạn. 

Sau khi hiểu về lãi suất. Vậy lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay như thế nào, cùng xem chi tiết phía dưới.

Top doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay

Top doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay
Top doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay

Sẽ có một số doanh nghiệp mà bạn có thể biết. Cùng Nguontaichinh.com điểm qua ngay top những doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay.

Doanh nghiệp phát hành

Kỳ hạn ( năm ) Giá trị ( tỷ đồng ) Lãi suất TB
CTY Cổ phần Kinh doanh F88 1,2 400 12,2%
CTY Cổ phần Anh Ngữ APAX 2 200 12,0%
CTY Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh 2 370 12,0%
CTY Cổ phần CAMIMEX Group 2 100 11,3%
CTY Cổ phần Lavida Invest 2 70 11,0%
CTY TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Thủ Thiêm 3 1.000 11,0%
CTY Cổ phần Sunshine AM 5 400 11,0%
CTY Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân Đỉnh 3 1.000 11,0%
CTY TNHH Đầu tư và Phát triển Nova Song Giang 2 200 11,0%
CTY Cổ phần BCG Land 3 2.500 11,0%
CTY Cổ phần Nhựa Đồng Nai Miền Trung 3 150 11,0%
CTY Cổ phần Đầu tư Bệnh viện Việt Mỹ 3 135 11,0%
CTY Cổ phần Thương Mại – Vinh Plaza 3 300 11,0%
CTY Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang 3 1.500 11,0%
CTY Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ 3 500 11,0%

Bạn có thể thấy những doanh nghiệp này thường trả lãi suất giao động từ 11% – 12,2%. Ngoài trả lãi cao doanh nghiệp này còn có thể trả kỳ hạn ngắn như 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm.

Cuối cùng qua bài viết về lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay của Nguontaichinh.com chia sẻ chi tiết ở phía trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như cho bạn biết được những doanh nghiệp nào đang trả mức lãi cao. Nếu có gì thắc mắc thì hãy liên hệ mình để cùng giải đáp nhé.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x