Hướng dẫn cách chơi Futures Binance cụ thể chi tiết

Phạm Thùy Phương 28/09/2022 295 Views

Ngày 12/09/2019, Sàn Binance đã cho ra mắt nền tảng Futures và nó đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi khả năng kiếm lợi nhuận. Với lợi thế là cung cấp công cụ đòn bẩy giúp tăng cơ hội kiếm lợi nhuận thì giao dịch futures trên Binance đang là kênh được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trong bài viết này, Nguontaichinh.com sẽ hướng dẫn cách chơi Futures Binance cụ thể và chi tiết nhất. Các bạn hãy cùng chúng mình theo dõi hết bài viết này nhé!

Giao dịch Future trên Binance là gì?

Tìm hiểu giao dịch Future trên Binance là gì?
Tìm hiểu giao dịch Future trên Binance là gì?

Binance Futures hay còn được biết đến là hợp đồng tương lai Binance. Đây là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance. Futures Binance cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh theo dự đoán của mình về biến động giá của một đồng tiền mà không nhất thiết phải sở hữu đồng tiền đó. 

Giao dịch Future trên Binance sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư thu về lợi nhuận ngay cả khi thị trường tăng và giảm giá. 

Ví dụ: Thời hạn hợp đồng future trên Binance là 1 tuần, nhà đầu tư dự đoán giá của BNB tăng thì đặt lệnh Buy (mua). Khi hợp đồng hết hạn, trường hợp giá BNB tăng thì nhà đầu tư thu về khoản lời chênh lệch giữa mức giá thị trường so với mức giá đã đặt mua từ trước. Trường hợp ngược lại, nếu giá BNB giảm thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền trong tài khoản với mức chênh lệch tương ứng.

Phí giao dịch Future Binance

Một ưu điểm mà nhà đầu tư ai cũng thích đó là phí giao dịch Future Binance khá thấp. Cụ thể:

 • Tỷ lệ phí giao dịch thị trường giao ngay (Maker/Taker) là 0.1%.
 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai USD Ⓢ-M (Maker/Taker) từ 0.02% – 0.04%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai COIN-M (Maker/Taker) từ 0.015% – 0.04%.

Ưu và nhược điểm khi giao dịch Future trên Binance

Bên cạnh việc tìm hiểu cách chơi Future trên Binance thì còn một số vấn đề khác mà bạn cần quan tâm đến là tìm hiểu ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm

 • Có nhiều mức đòn bẩy để cho các Trader có thể lựa chọn. Tỷ lệ đòn bẩy tối đa có thể lên đến x125 lần. Điều này mang lại cơ hội đạt mức lợi nhuận cao cho Trader ngay cả trong những trường hợp biến động vô cùng nhỏ của thị trường .
 • Hiện tại khối lượng giao dịch Future trên Binance đã đạt quy mô tương đối lớn. Nhờ có tính thanh khoản cao, việc mua bán, nạp rút tiền cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Với cách chơi Future trên Binance, nhà đầu tư có thể Trade Futures trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc bên trung gian.
 • Binance có giao diện thân thiện với người dùng. Nhà đầu tư có thể áp dụng các chơi Futures trên Binance qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Nhược điểm

 • Đòn bẩy càng cao đồng nghĩa với rủi ro cũng sẽ càng lớn. Vì thế, nếu nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm chơi Future trên Binance thì dễ dàng gặp phải thua lỗ, nặng hơn là thanh lý tài khoản.
 • Ở thời điểm hiện tại khi thực hiện Trade đòn bẩy Future thì nhà đầu tư có thể bị hạn chế một số cặp giao dịch. Tuy vậy một số đồng tiền phổ biến thì vẫn được cập nhập tương đối đầy đủ trên Binance.
 • Chính vì khả năng sinh lời cao nên hình thức giao dịch Future trên Binance được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế thì lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Vì thế, các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào hình tức này nhé!

Những loại hợp đồng trên Binance

Có 2 loại hợp đồng được sử dụng trên Binance
Có 2 loại hợp đồng được sử dụng trên Binance

Trong Binance có 2 loại hợp đồng phổ biến và thông dụng nhất.

 • Hợp đồng tương lai USD Ⓢ-M

Hợp đồng tương lai USD Ⓢ-M là hợp đồng mà trong đó sử dụng USDT là tiền tệ cơ bản. Nghĩa là chỉ có USD được sử dụng để giao dịch, đồng thời bạn cũng nhận lãi và lỗ bằng USD.

 • Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là loại hợp đồng mà tài sản được sử dụng là tiền điện tử. Những đồng tiền này được định giá bằng đồng USD. Tuy nhiên việc mua bán, tính lãi lỗ đều được thực hiện trong staking. 

Cách mở tài khoản Binance Future

Để đăng ký tài khoản Binance Future thì việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký mở tài khoản Binance như bình thường. Sau khi tạo xong tài khoản bạn cần truy cập vào trang web của Binance hoặc tải ứng dụng của Binance về tiến hành đăng nhập và làm theo các bước:

 • Bước 1: Ở góc trên màn hình bạn chọn mục > chọn Tổng quan ví > chọn Futures. Tại phần danh mục bạn sẽ thấy 2 loại hợp đồng gồm: Hợp đồng tương lai USD Ⓢ-M và hợp đồng tương lai COIN-M. Trong 2 loại hợp đồng thì USD Ⓢ-M là hợp đồng được sử dụng phổ biến nhất.
 • Bước 2: Chọn Kích hoạt > chọn Mở ngay. Vậy là bạn đã mở thành công tài khoản Binance Futures rồi đấy.

Hướng dẫn cách đặt lệnh future trên Binance

Hướng dẫn các bước đặt lệnh Future trên Binance
Hướng dẫn các bước đặt lệnh Future trên Binance
 • Bước 1: Sau khi đã kích hoạt thành công tài khoản Binance Futures. Để Trade Futures trên Binance bạn cần đi đến mục Tổng quan ví > sau đó chọn Futures. Sau đó chọn phần Chuyển ở dưới màn hình.
 • Bước 2: Bạn chọn Ví giao ngay “Fiat & Spot” chuyển đến hợp đồng USD Ⓢ-M. Sau đó bạn chọn đồng tiền muốn chuyển và chọn số lượng, tiếp theo bấm Xác nhận.
 • Bước 3: Để mở lệnh, lúc này màn hình sẽ hiện ra giao diện chính của Futures, bạn nhấn vào Open now.
 • Bước 4: Bạn có thể tiến hành đặt lệnh Future trên Binance và bắt đầu giao dịch Future.  Ở thời điểm hiện tại, Binance đã cho phép nhà đầu tư đặt 1 trong số các lệnh:
  • Lệnh Limit: Cần khớp với giá và khối lượng giao dịch mà bạn đã nhập. Đây là lệnh được sử dụng nhiều nhất trên Binance Futures.
  • Lệnh Market: Sàn Binance sẽ tự động khớp lệnh với giá bán và mua tốt nhất trên thị trường. Vì cơ chế tự động đặt lệnh nên mức giá giao dịch có thể không đúng như kỳ vọng vì vậy lệnh này thường kén người sử dụng.
  • Lệnh Stop – limit: Hệ thống sẽ tự động kích hoạt lệnh giới hạn khi mức giá giao dịch trên sàn đạt đến mức giá giới hạn mà bạn đã đặt sẵn. Ví dụ khi giá tiền mã hoá giảm xuống xxx thì lệnh bán sẽ được thực hiện để giúp bạn cắt lỗ.
  • Lệnh Take – profit – limit: Cũng giống như lệnh Stop – limit thì lệnh này cũng tự kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn nào đó. Tuy nhiên khác ở chỗ lệnh Take – profit – limit được dùng để xác định điểm chốt lời. Khi thị trường đang đi đúng hướng theo kỳ vọng và chạm vào điểm chốt lời thì hệ thống sẽ tự động đóng lệnh giúp thu hồi lợi nhuận cho bạn. Ngược lại, nếu giá thị trường không đạt đến ngưỡng mà bạn đã đặt sẵn thì lệnh sẽ không hoạt động.
 • Bước 5:  Bạn có thể đóng lệnh bằng cách đặt 1 lệnh ngược lại với lệnh cũ cùng với khối lượng giao dịch. Nói theo cách dễ hiểu hơn nếu bạn tạo lệnh Buy/Long thì sau đó chỉ cần tạo lệnh Sell/Short để đóng lệnh và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng một phần hợp đồng và chốt lời chứ không cần phải đóng toàn bộ hợp đồng.

Kinh nghiệm chơi Futures trên Benance hiệu quả

Những kinh nghệm giúp chơi Futute trên Binance hiệu quả
Những kinh nghệm giúp chơi Futute trên Binance hiệu quả

Bạn có thể thấy cách chơi Future trên Binance rất đơn giản phải không nào! Tuy nhiên việc áp dụng vào thực tế lại không hề đơn giản. Vì thế bạn cần nên tham khảo một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả. Sau đây chúng mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm:

Áp dụng công nghệ vào đầu tư

Hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư Futures trên Binance áp dụng thành công sự hỗ trợ của kỹ thuật công nghệ để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Đối với nhà đầu tư có số vốn lớn sẽ đầu tư và hệ thống máy tính, máy chuyên dụng để đào Bitcoin. Còn những nhà đầu tư bình thường họ sẽ sử dụng các bot công nghệ để phân tích thị trường, phân tích dữ liệu giao dịch của các đồng tiền. Từ đó đưa ra dự đoán về xu hướng biến động.

Áp dụng công nghệ vào quá trình đầu tư giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian quan sát và phân tích mà độ chính xác cũng được tăng cao đáng kể.

Xây dựng chiến lược đầu tư

Để đầu tư Future trên Binance hiệu quả bạn cần phải có chiến lược thông minh. Đối với những nhà đầu tư F0 cần nghiên cứu và xây dựng chiến lược phù hợp là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, chiến lược giao dịch cũng nên được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá tính hiệu quả trong dài hạn.

Việc xây dựng chiến lược rất quan trọng nên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Nên đặt ra kế hoạch trong ngắn hạn và dài hạn cho bản thân. Sau đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh lại cho hợp lý.

Không bỏ lỡ những biến động diễn ra hằng ngày. Đây là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra được bài học và kinh nghiệm theo dõi thị trường.

Phân tích và dự đoán những khả năng có thể xảy ra trên thị trường và đưa ra chiến lược để ứng biến kịp thời.

Quản lý và phòng tránh rủi ro

Đây là một trong số các kinh nghiệm mà bạn cần biết. Nó không chỉ áp dụng cho cách chơi Future trên Binance mà còn được áp dụng trong các lĩnh khác. Việc quản lý rủi ro có thể giảm tối đa những tổn thất mà nhà đầu tư có thể gánh chịu khi xảy ra sự cố nhất là khi môi trường biến động mạnh.

Nhà đầu tư “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”, cụ thể bạn không nên đầu tư toàn bộ số vốn của mình vào một kênh đầu tư duy nhất hay một hợp đồng Future duy nhất. Thay vào đó hãy phân bổ nguồn vốn đó vào nhiều kênh đầu tư khác nhau.

Với hợp đồng Futures Binance bạn cũng nên phân bố nhiều hợp đồng với thời gian đến hạn khác nhau tùy theo tình hình của thị trường. Với cách này ngay cả khi thị trường đang biến động, gây bất lợi với bạn, bạn cũng không phải chịu tổn thất nặng nề.

Giữ vững tâm lý khi giao dịch

Một trong những kinh nghiệm khi chơi là bạn phải giữ vững tâm lý của bản thân
Một trong những kinh nghiệm khi chơi là bạn phải giữ vững tâm lý của bản thân

Thị trường luôn biến động không ngừng nhưng tâm lý của bạn nên được giữ vững. Đặc biệt là thị trường Crypto là thị trường có mức độ biến động cao trong thời gian ngắn. Vì vậy, tâm lý đóng vai trò quan trọng trong cách hành xử của nhà đầu tư.

Bạn nên tập trung quan sát thị trường, từ đó đưa ra những phân tích và dự đoán trên những số liệu thay vì cảm tính. Cần dứt khoát đưa ra những quyết định sáng suốt vào thời điểm cần thiết. Có một cái đầu lạnh là yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong lĩnh vực tiền ảo mà trong những lĩnh vực khác

Trong bài viết này chúng ta đã được hướng dẫn cách chơi Futures Binance và những kinh nghiệm cần có. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công trong việc đầu tư của mình. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác tại chuyên mục kiến thức kinh tế. Các bạn có thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng mình để được giải đáp nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x