Equity Investment là gì? Đồng đầu tư vốn cổ phần là gì?

Phạm Thùy Phương 10/08/2022 96 Views

Equity Investment là gì? Được biết đến là một môn học đầu tư vốn cổ phần. Nó nghiên cứu các loại chứng khoán vốn và đo lường các danh mục đầu tư vốn cùng với những lĩnh vực khác. Như vậy, đồng vốn tư cổ phần là gì? 

Trong bài viết của ngày hôm nay, Nguontaichinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Equity InvestmentĐồng tư vốn cổ phần là gì? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bạn nhé!

Equitу Inᴠeѕtment là gì?

Equitу Inᴠeѕtment là gì?
Equitу Inᴠeѕtment là gì?

Equity Investment được biết đến là một môn học đầu tư Vốn cổ phần và nghiên cứu đo lường danh mục đầu tư vốn, các loại chứng khoán và các lĩnh vực khác. Nghiên cứu và cung cấp những kiến thức tổng quan về thị trường tài chính và những đặc điểm của nó như thu nhập cố định, vốn cổ phần, đầu tư thay thế và công cụ phái sinh.

Đồng đầu tư vốn cổ phần là gì?

Đồng đầu tư vốn cổ phần là gì?
Đồng đầu tư vốn cổ phần là gì?

Equity Co-Investment là tên tiếng anh của đồng đầu tư vốn cổ phần. Đồng tư vốn cổ phần được biết đến là một khoản đầu tư vào 1 công ty và thực hiện bởi các nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân hay là các công ty đầu tư mạo hiểm.

Các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào các khoản có khả năng sinh lợi cao mà không trả các khoản thu phí thông thường được tính bởi những quỹ đầu tư tư nhân khác.

Đồng tư vốn cổ phần sẽ có các cơ hội hợp tác giới hạn dành cho các nhà đầu tư tổ chức lớn. Người đã có mối quan hệ với người quản lý quỹ đầu tư tư nhân, thông thường thì sẽ không dành cho những nhà đầu tư nhỏ hay các nhà đầu tư cá nhân.

Đặc điểm đồng đầu tư vốn cổ phần

Đặc điểm đồng đầu tư vốn cổ phần
Đặc điểm đồng đầu tư vốn cổ phần

Có một nghiên cứu, ta thấy được rằng các khoản đồng đầu tư vốn cổ phần sẽ có hiệu suất tốt hơn khi so với các loại quỹ thông thường khác.

  • Một quỹ đầu tư vốn cổ phần điển hình thì nhà đầu tư sẽ chi và trả cho đối tác chung đã được xác định trước. 
  • Khi hai bên cùng thỏa thuận hợp tác sẽ biết được các mà đối tác chung phân bổ vốn cũng như đa dạng hoá được tài sản như thế nào.
  • Các khoản đồng đầu tư vốn sẽ không hợp tác với các quỹ bị giới hạn và quỹ chung đó là đầu tư trực tiếp vào một công ty.

Những vấn đề về đồng đầu tư vốn cổ phần

Những vấn đề về đồng đầu tư vốn cổ phần
Những vấn đề về đồng đầu tư vốn cổ phần

Đồng đầu tư vốn cổ phần vào các giao dịch cổ phần tư nhân sẽ có lợi thế riêng của nó. Các nhà đầu tư vốn cổ phần ở trong các giao dịch đó hãy nên đọc hiểu về các báo cáo trước khi đồng ý hợp tác với nhau.

Sự minh bạch về phí là khía cạnh quan trọng nhất của các giao dịch này. Các công ty CP tư nhân đều không cung cấp nhiều các chi tiết về các khoản phí mà họ tính cho đối tác chung với mình.

Có các trường hợp tương tự như là đồng đầu tư, nó là nơi mà họ cố tình cung cấp các dịch vụ miễn phí dùng để đầu tư vào các giao dịch lớn hoặc có thể là chi phí ẩn có trong đó. Ví dụ như: có thể tính phí giám sát những điều không được nêu rõ ràng ngay từ lúc đầu.

Cũng có khả năng xảy ra là các công ty tư nhân có thể nhận thanh toán từ các công ty có trong danh mục đầu tư bởi vì họ không có được tiếng nói trong việc chọn lựa hay thỏa thuận lại.

Nhìn chung, sự thành công hay thất bại của các giao dịch cần dựa trên sự nhạy bén của các chuyên gia đầu tư vốn cổ phần là chính. Và ở trong một số trường hợp thì điều đó có thể không phải lúc nào cũng được tối ưu.

Thông qua bài viết “Equity Investment là gì? Đồng đầu tư vốn cổ phần là gì?”, Nguồn Tài Chính mong rằng đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích. 

Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếu, báo cáo tài chính,… nếu có hứng thú về chủ đề này. Và hãy liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn có điều gì thắc mắc và cần giải đáp.

Chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng làm việc!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x