Đào Ethereum là gì? Cách đào ETH hiệu quả

Phạm Thùy Phương 25/09/2022 178 Views

Ngoài việc đầu tư vào ETH thông qua giao dịch trao đổi trực tiếp, nhiều người chọn khai thác ETH như một khoản đầu tư để sở hữu, khai thác ETH.

Vậy hãy cùng Nguontaichinh.com tìm hiểu Đào Ethereum là gì? Cách đào EHT hiệu quả trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đào Ethereum là gì?

Đào Ethereum là gì?
Đào Ethereum là gì?

Đào ETH hay khai thác ETH là quá trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tham gia vào mạng  Ethereum và giải các thuật toán phức tạp. Phần thưởng cho người tham gia là ETH, được sử dụng làm tiền tệ thanh toán cho các ứng dụng  hệ thống Ethereum hoặc  trong các giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số khác. Người khai thác đầu tiên giải được phương trình  toán học sẽ nhận được phần thưởng là 2 ETH cho mỗi khối, cùng với  chi phí  giao dịch được thêm vào khối. 

Cách đào ETH hiệu quả

Cách đào ETH hiệu quả
Cách đào ETH hiệu quả

Có 4 bước cơ bản để tham gia khai thác ETH: 

Bước 1: Tạo ví Ethereum 

Bước 2: Cài đặt GPU và định cấu hình nó trên máy tính của bạn.

Bước 3: Tham gia nhóm khai thác Ethereum 

Bước 4: Đào ETH 

Nguontaichinh.com sẽ giới thiệu chi tiết từng bước trong nội dung sau: 

Tạo ví lưu trữ ETH 

Tạo ví lưu trữ ETH 
Tạo ví lưu trữ ETH

Để tạo ví khai thác ETH, người dùng có thể lựa chọn giữa hai loại ví lạnh và ví nóng: 

  • Trường hợp ví lạnh cung cấp tính bảo mật cao nhưng tốn rất nhiều tiền. Hai loại ví lạnh phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là Ledger Nano X và Trezor Model T. 
  • Đối với ví nóng, mọi người khuyên bạn nên sử dụng một loại ví  uy tín được nhiều người dùng tin tưởng như MyEtherWallet: hoàn toàn miễn phí, linh hoạt, tiện lợi khi sử dụng và cung cấp mức độ bảo mật cao cho tài sản của bạn. Tuy nhiên, phải cẩn thận không tiết lộ thông tin đăng nhập, khóa riêng tư để tránh khả năng bị tin tặc tấn công. 

Cài đặt GPU và định cấu hình nó trên máy tính của bạn

Cài đặt GPU và định cấu hình nó trên máy tính của bạn
Cài đặt GPU và định cấu hình nó trên máy tính của bạn

Lựa chọn thiết bị khai thác ETH tìm đơn vị uy tín và đảm bảo chất lượng của máy trong quá trình sử dụng. Hiện tại, các máy đào ETH cần được cấu hình với phần cứng và phần mềm tốt để cải thiện hiệu suất.

  • Phần cứng quan trọng nhất của một “trâu cày” ETH chính là GPU: Bộ xử lý đồ họa: bộ xử lý đồ họa Các dòng card nổi tiếng  như AMD Card, NVidia, GTX 1070,… hãy cân nhắc. 
  • Đối với phần mềm, người dùng nên sử dụng phần mềm có thể giao tiếp tốt với hệ thống phần cứng của máy tính và có khả năng khai thác  nhiều loại tiền tệ đồng thời. 3 nhà đầu tư phần mềm nổi tiếng yêu thích bao gồm ETHMiner, Claymore Miner, Phoenix Miner. 

Cơn sốt về card đồ họa vẫn hiện diện trên thị trường bất chấp sự sụt giảm giá trị của ETH vì nhiều lý do khách quan. Do đó, để trả lời  câu hỏi  mua máy đào ETH ở đâu, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ bán máy. với các GPU tốt nhất trên thị trường trên Internet, trên các diễn đàn nơi tập hợp các thợ đào chuyên nghiệp hoặc ở những nơi cung cấp ví ETH uy tín,…

Khi thiết bị được chọn thành công, người dùng sẽ cập nhật trình điều khiển trên trang web của nhà cung cấp GPU. Một số trang web hỗ trợ cập nhật như AMD hay Geforce sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định và sửa các lỗi xảy ra trên hệ thống. Tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản  khách hàng Ethereum  để xác minh các giao dịch trên mạng Ethereum và đảm bảo rằng hệ thống  an toàn và chính xác. Người dùng phải truy cập vào địa chỉ MyEtherWallet để tạo tài khoản nhằm tránh bị lừa  bởi các địa chỉ web tương tự. 

Tham gia nhóm khai thác Ethereum

Tham gia nhóm khai thác Ethereum
Tham gia nhóm khai thác Ethereum

Nhiều chuyên gia đề xuất phương pháp khai thác ETH bằng cách tham gia  nhóm khai thác. Vì các nhà đầu tư có thể kết hợp sức mạnh tính toán của họ với nhiều thợ đào khác, điều này giúp cải thiện và giải quyết vấn đề. Tính toán nhanh hơn, nhiều cơ hội kiếm được phần thưởng hơn. 

  • Tham gia nhóm khai thác sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với chỉ khai thác ETH. Tùy thuộc vào sức mạnh tính toán  của mỗi thợ mỏ, phần thưởng sẽ được chia theo tỷ lệ. 
  • Người dùng cần tìm  một nhóm khai thác tốt. Đánh giá thông tin về khả năng tính toán của toàn bộ nhóm, cơ cấu thanh toán, bảo mật, danh tiếng của mỏ,…

Có những nhóm khai thác chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dễ dẫn đến việc mất thời gian khởi động lại, tốn kém chi phí tham gia nhưng không thu được lợi ích gì. Phí từ 0% đến 2%. Các mỏ có số dư ETH lớn hơn 1 thường thanh toán tiền rút ETH cho thành viên mỗi 24 giờ, 4-6 lần một ngày. 

Đào ETH 

Đào ETH 
Đào ETH

Sau khi hoàn thành tất cả các bước  trên, người dùng cấu hình hệ thống máy tính để bắt đầu hoạt động. Tùy từng loại máy mà cách khởi động thiết bị cũng khác nhau, trong quá trình này mọi người có thể kiểm tra số lượng ETH mà bạn đã khai thác. Truy cập  ví lưu trữ để xác nhận. Trung bình phải mất 60-70 ngày để  GPU khai thác 1 ETH, con số này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới. 

Trên đây là tất cả những thông tin, kiến thức về Đào Ethereum là gì? Cách đào ETH hiệu quả mà Nguontaichinh.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quyết định đầu tư, tham gia  thị trường tiền mã hóa của mọi người. Dù ở đâu, dù ở hình thức nào thì đầu tư vào ETH cũng có những mặt lợi và hại. Tùy thuộc vào nhu cầu của họ, mỗi người  có tùy chọn tham gia khai thác ETH hoặc giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểm về cổ phiếu, trái phiếu,… và đầu tư vui lòng hãy liên hệ  với chúng tôi để được hỗ trợ để tránh rủi ro trong quá trình đầu tư. 

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x