Danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn

Phạm Thùy Phương 27/07/2022 288 Views

Khi đã đầu tư vào quỹ mở,  mọi người quan tâm đến việc trở thành một phần trong danh mục đầu tư của quỹ. Tìm hiểu những cổ phiếu nằm trong danh mục đầu tư của quỹ? Tăng trưởng khoản đầu tư của quỹ phụ thuộc vào tỷ lệ quỹ phân bổ vào cổ phiếu nào? Sự tăng trưởng của cổ phiếu trong nền.

Hôm nay Nguontaichinh.com sẽ liệt kê danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn phổ biến nhất.

Danh mục đầu tư quỹ Vinacapital

Hiện tại, quỹ Vincapital có 02 quỹ mở phổ biến là VEOF và VESAF. Mỗi quỹ có một cơ cấu danh mục đầu tư khác nhau. Quỹ VEOF  đầu tư vào nhóm  cổ phiếu blue chip, tức là nhóm các công ty có vốn hóa lớn. Danh mục đầu tư của các quỹ như sau:

Quỹ VEOF
Quỹ VEOF

Quỹ VESAF đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tùy theo dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu nào, quỹ sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Quỹ VESAF
Quỹ VESAF

Danh mục quỹ đầu tư DCDS

Tình hình kinh tế vi mô thay đổi hàng tháng, do đó các quỹ đầu tư cũng phải cập nhật danh mục đầu tư để thích ứng với thị trường, quỹ DCDS là quỹ hỗn hợp, điều này được thể hiện qua việc phân bổ nguồn vốn hợp nhãn cho 80%  cổ phiếu và 20% trái phiếu. Điều này cho thấy khi thị trường đi lên không tăng quá nhiều, còn khi thị trường tiếp xúc với cổ phiếu 20% thì cũng không giảm quá muộn so với các quỹ chỉ tập trung 100% cổ phiếu. Dưới đây là danh mục của quỹ đầu tư DCDS (cập nhật ngày 01/2021)

Danh mục của quỹ đầu tư DCDS (cập nhật ngày 01/2021)
Danh mục của quỹ đầu tư DCDS 
Danh mục đầu tư theo ngành tại DCDS
Danh mục đầu tư theo ngành tại DCDS

Danh mục quỹ đầu tư DCBC

Quỹ DCBC là quỹ cổ phần nên việc phân bổ vốn gần như là 100%  cho cổ phiếu. Thị trường luôn thay đổi nên các quỹ cũng phải cập nhật danh mục cổ phiếu của mình theo thị trường. Dưới đây là danh mục đầu tư của quỹ DCBC của Dragon Capital.

Danh mục đầu tư của quỹ DCBC của Dragon Capital
Danh mục đầu tư của quỹ DCBC 
Danh mục đầu tư của quỹ DCBC của Dragon Capital
Danh mục đầu tư của quỹ DCBC của Dragon Capital

Danh mục đầu tư quỹ SCA

Sự phân bổ của cải trong các ngành có tỷ trọng cao như sau: 

Sự phân bổ của cải trong các ngành có tỷ trọng cao
Sự phân bổ của cải trong các ngành có tỷ trọng cao

Phân bổ vốn cho các cổ phiếu có tỷ trọng cao. Nếu các cổ phiếu có tỷ trọng cao trong danh mục tăng, điều này sẽ làm cho giá trị tài sản của danh mục đầu tư tăng lên có lãi.

Danh mục đầu tư quỹ SSI-SCA theo ngành
Danh mục đầu tư quỹ SSI-SCA theo ngành

Trên đầu là các danh mục đầu tư cổ phiếu của các quỹ đầu tư lớn mà bạn nên biết. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã có được nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chuyên mục Đầu tư chứng chỉ quỹ của Nguontaichinh.com để nhận nhiều kiến thức để có thể chủ động hơn trong mọi trường hợp. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x