Cổ phiếu VRE và những thông tin hữu ích

Phạm Thùy Phương 22/08/2022 77 Views

Cổ phiếu VRE là gì? VRE là loại cổ phiếu được giao dịch trên sàn HOSE và thuộc công ty Cổ phần Vincom Retail. Như vậy thông tin về cổ phiếu VRE là như thế nào?

Hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về loại cổ phiếu VRE này qua bài viết “Cổ phiếu VRE và những thông tin hữu ích” nhé! Cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin nè.

Thông tin cổ phiếu VRE

Thông tin cổ phiếu VRE
Thông tin cổ phiếu VRE

Cổ phiếu VRE thuộc công ty CP Vincom Retail và được giao dịch trên sàn HOSE.

Công ty CP Vincom Retail có:

  • Vốn điều lệ là 23.288.184.100.000 đồng.
  • Địa chỉ: Số 7, đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, TP Hà Nội.
  • Điện thoại: (84 – 24) 397 499 99
  • Fax: (84 – 24) 3974 8888
  • Website: https://vincom.com.vn 

Giới thiệu công ty Vincom Retail

Giới thiệu công ty Vincom Retail
Giới thiệu công ty Vincom Retail

Vincom là thương hiệu thương mại mặt bằng bán lẻ trực thuộc Tập đoàn Vingroup. 

Vincom Retail là công ty sở hữu, quản lý và vận hành các trung tâm thương mại cao cấp và lớn nhất Việt Nam, với quy mô và tốc độ phát triển nhanh chóng. 

Được định vị ở phân khúc trung cấp đến cao cấp, Vincom mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm – giải trí – ẩm thực hiện đại và tiện ích đẳng cấp quốc tế. 

Đồng thời góp phần định hình cách tiêu dùng mới của người dân Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động, Vincom đã trở thành biểu tượng của sự kết hợp mua sắm, giải trí và ẩm thực và là địa chỉ yêu thích của mọi gia đình tại thành phố và khu vực nơi Vincom tọa lạc. Hiện tại, Vincom đang quản lý và vận hành 66 trung tâm thương mại trên cả nước với 3 thương hiệu chi nhánh: Vincom Center, Vincom Plaza và Vincom Mega Mall.

Giá cổ phiếu VRE qua các năm

Giá cổ phiếu VRE qua các năm
Giá cổ phiếu VRE qua các năm

Từ khi cổ phiếu VRE lên sàn HOSE, giá cổ phiếu VRE đã có khá nhiều sóng tăng – giảm đan xen với biên độ rất mạnh. 

Đến tháng 1 năm 2018, giá cổ phiếu VRE tạo đỉnh rồi bị giảm mạnh đến tháng 3/2020. Từ đó, giá cổ phiếu VRE giữ được xu hướng tăng cho đến ngày nay.

Đến ngày 24/03/2020, giá cổ phiếu VRE tối thiểu là 17.700 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu VRE cao nhất ngày 19/01/2018 là 48.370 đồng/cổ phiếu.

Có nên mua cổ phiếu VRE

Có nên mua cổ phiếu VRE
Có nên mua cổ phiếu VRE

Để biết có nên mua cổ phiếu VRE hay không thì hãy cùng tìm hiểu những nội dung sau đây nhé!

Tình hình kinh doanh

Tổng doanh thu năm 2020 của VRE đạt 8.329 tỷ đồng, trong đó thu nhập từ cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan là 6.008 tỷ đồng. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là 2.149 tỷ đồng và thu nhập khác là 172 tỷ đồng. 

Doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan giảm 1.009 tỷ đồng, tương ứng giảm 14% trong năm 2019, bởi do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19. 

Do đó, lợi nhuận từ hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan giảm 14% xuống còn 4.280 tỷ đồng vào năm 2020.

Trong chín tháng đầu năm 2021, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của VRE lần lượt đạt 4.524 tỷ đồng (giảm 11% so với cùng kỳ) và 1.193 tỷ đồng (giảm 15%). Đến nay, VRE đã hoàn thành lần lượt được 50% và 48% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm 2021.

Bao nhiêu tiền để sở hữu cổ phiếu VRE

Hiện tại, HOSE chỉ cho phép mua ít nhất 100 cổ phiếu tại một thời điểm. Giá cổ phiếu VRE tính đến ngày 03/12/2021 là 28.100 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư cần bỏ ra tối thiểu 2.810.000 đồng/lần.

Định hướng phát triển của Vincom Retail

Vincom Retail đặt mục tiêu củng cố vị trí số một trên thị trường bất động sản bán lẻ hiện đại về số lượng và thị phần. Đồng thời mang đến những trải nghiệm cùng với chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Về chiến lược marketing, Vincom Retail đã xây dựng chiến lược truyền thông thương hiệu cho giai đoạn 3 năm 2021 – 2023, khẳng định được vị thế đầu tiên là hợp tác hiệu quả và sự tin tưởng của khách hàng. Tạo được ấn tượng cho khách hàng về sản phẩm và trải nghiệm. Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, Vincom Retail đã không ngừng đi đầu trong việc nâng cao các mức độ dịch vụ, truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước nhằm xây dựng dịch vụ khách hàng trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Chuỗi trung tâm thương mại Vincom sẽ là điểm đến để khách hàng trên cả nước tự tin mua sắm, ăn uống và giải trí. 

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Vincom luôn chủ động ở mức cao nhất các phương án phòng chống dịch, ứng phó kịp thời các trường hợp cần thiết.

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng bạn có được thêm cho mình một kiến thức bổ ích trong lĩnh vực đầu tư. Nếu có điều gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x