Có nên đầu tư vào cổ phiếu TTF không?

Phạm Thùy Phương 04/09/2022 254 Views

Có nên đầu tư vào cổ phiếu TTF không?

Nếu bạn đang băn khoăn khi đầu tư vào cổ phiếu TTF chúng tôi có thể giúp bạn phân tích  cổ phiếu TTF và cho bạn biết cổ phiếu sẽ tăng hoặc giảm như thế nào trong tương lai. Dựa trên báo cáo phân tích mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn tránh rủi ro đầu tư.

Vậy có nên đầu tư vào cổ phiếu TTF không? Hãy cùng Nguontaichinh.com tìm kiếm lời giải cho câu hỏi này nhé!

Giới thiệu Công ty CP Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành

Giới thiệu Công ty CP Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành
Giới thiệu Công ty CP Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) là nhà sản xuất chuyên cung cấp, lắp đặt và thi công trong và ngoài trời, được thành lập tại Đắk Lắk từ năm 1993, đa dạng từ Bình Dương, Đắk Lắk, Bình Định, Phú Yên kéo dài, … 

Kinh doanh chính 4 nhóm sản phẩm: đồ gỗ nội thất sân vườn, sàn gỗ và các sản phẩm khác như gỗ căm xe S4S, các chi tiết nhỏ bằng gỗ. 

Thị trường ngoài nước:  Xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản … 

Thị trường trong nước: Vingroup, Novaland, Sun Group, Vạn Thịnh Phát … 

Lịch sử giá cổ phiếu TTF qua các năm

Lịch sử giá cổ phiếu TTF qua các năm
Lịch sử giá cổ phiếu TTF qua các năm

Câu chuyện quá khứ

Ban lãnh đạo công bố sai báo cáo tài chính năm 2016: 

Hàng tồn kho trị giá 1000 tỷ đồng “bốc hơi” sau khi EY thực hiện kiểm toán vào đầu năm 2016. 

Sau khi kiểm tra các quyết toán năm thì không xác định được thực tế tồn khoảng 520 tỷ đồng. Công ty bị lỗ lũy kế 1200 tỷ đồng. 

Nợ ngắn hạn vượt quá tài sản lưu động 425 tỷ đồng =>  rủi ro thanh khoản nhiều. 

Hồi sinh doanh nghiệp

Ban quản lý mới hy vọng sẽ hồi sinh doanh nghiệp. Công ty cổ phần đầu tư U&I của ông Mai Hữu Tín mua lại TTF từ năm 2017. 

Diễn biến mới 

Năm 2021, tất cả các khoản vay ngân hàng đã được chấm dứt. 

Đầu tư vào 1 công ty nước ngoài tại Singapore trị giá  khoảng 124 tỷ đồng. Sở hữu 20% cổ phần của công ty Natuzzi Singapore PTE.Ltd, chuyên về đồ nội thất  từ ​​năm 1959. 

=> Nó nhằm mục đích thúc đẩy xuất khẩu đồ nội thất của công ty và nâng cao tên tuổi của công ty. 

Có nên mua cổ phiếu TTF không?

Có nên mua cổ phiếu TTF không?
Có nên mua cổ phiếu TTF không?

Tình hình phát triển của TTF

Giá trị xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam đang được cải thiện sau dịch bệnh nhưng đang phục hồi chậm. Vẫn còn quá sớm để đánh giá khả năng hoạt động trở lại của các công ty TTF và nhiều khả năng sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy theo dõi các bước tiếp theo của TTF tại ĐHCĐ 2022 diễn ra vào tháng 4 và tháng 4. 

Định hướng kinh doanh của TTF

Định hướng kinh doanh của TTF
Định hướng kinh doanh của TTF

Tầm nhìn: Luôn giữ vững vị trí dẫn đầu ngành lâm nghiệp và chế biến gỗ tại Việt Nam và khu vực ASEAN

Sứ mệnh: 

  • Mang đến “Cơ hội chiến thắng” cho nhiều nhà nhập khẩu, bán buôn và phân phối đồ nội thất trên thế giới và các đại lý tại Việt Nam. 
  • Luôn nâng cao sự hài lòng của khách hàng theo các tiêu chí: giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng hẹn, chất lượng theo thỏa thuận, không ngừng cải tiến và cung cấp dịch vụ tốt nhất.
  • Mang đến những sản phẩm gỗ đẹp, thiết thực và chắc chắn cho cuộc sống để người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, hạnh phúc hơn và an toàn hơn.
  • Tạo dựng và quảng bá văn hóa Vạn Lý Trường Thành, một môi trường làm việc lành mạnh, sáng tạo, tôn trọng và vui vẻ, nơi nhân viên luôn được đền bù công bằng và nơi nhân viên cũng được khuyến khích luôn coi trọng khách hàng và tôn trọng chất lượng sản phẩm của TTF.
  • Đồng thời giúp những nhân viên có năng lực, nhiệt huyết và kinh nghiệm trở thành  chủ nhân thực sự của TTF thông qua chương trình ESOP. Đặc biệt, các khóa đào tạo về kỹ năng quản lý giá trị nội tại của công ty sẽ giúp người lao động mỗi ngày đảm nhận những vị trí quan trọng hơn.
  • Tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông của TTF nhưng luôn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, giữ gìn tài chính của TTF trong dài hạn và đền bù thỏa đáng cho các nhà đầu tư của TTF.
  • Trồng rừng, góp phần bảo vệ môi trường, chống phá rừng  toàn cầu, quản lý có trách nhiệm, để TTF nói riêng và ngành chế biến gỗ nói chung  phát triển bền vững. 

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào cổ phiếu TTF không?”. Các bạn có thể tham khảo thêm về cơ bản về cổ phiếu nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về cổ phiếu. Và còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x