Cổ phiếu SZC – Tỷ lệ chi trả cổ tức cổ phiếu SZC là bao nhiêu?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 136 Views

Thị trường cổ phiếu Việt Nam với đa dạng các mã cổ phiếu khác nhau, việc này giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn trong đầu tư. Tuy nhiên để chọn được mã cổ phiếu tiềm năng luôn là việc khiến các nhà đầu tư để tâm. Trong số đó có mã cổ phiếu SZC được các nhà đầu tư chú ý đến trong thời gian gần đây.

Trong bài viết này Nguontaichinh.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cổ phiếu SZC và tỷ lệ chia cổ tức của mã cổ phiếu này. Để hiểu hơn hãy cùng chúng mình đồng hành đến hết bài viết này nhé.

Đôi nét về Công ty CP SONADEZI Châu Đức

Đôi nét về Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức
Đôi nét về Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức

Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp gọi tắt là Sonadezi. Đây được xem là doanh nghiệp đi đầu và hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. 

Với sứ mệnh của Sonadezi là kiến tạo và xây dựng vùng đất rộng 2287 ha ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành một khu phức hợp công nghiệp – đô thị – sân Golf năng động và hiện đại bậc nhất. Với kinh nghiệm trong hơn 25 năm đầu tư và quản lý công nghiệp, Sonadezi nhận thấy đa phần các nhà đầu tư thường chỉ nhận được các dịch vụ như thuê đất hoặc nhà xưởng.

Chính vì nhận thấy nhu cầu của khách hàng, công ty đã đưa ra ý tưởng xây dựng khu công nghiệp có đầy đủ các lĩnh vực như: khu sản xuất công nghiệp, khu đô thị, khu vui chơi giải trí, khu kinh doanh dịch vụCác dự án trên sẽ phần nào làm thỏa mãn nhu cầu của các nhà đầu tư trong suốt thời gian kinh doanh tại đây. 

Vào tháng 12/2014, Sonadezi tiến hành phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Việc này giúp tăng số vốn điều lệ của công ty từ 700 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Hiện mã cổ phiếu SZC đang được niêm yết trên sàn HOSE với khối lượng là 100.000.000 cổ phiếu.

Lịch sử giá cổ phiếu SZC qua các năm

Giá cổ phiếu SZC qua các năm
Giá cổ phiếu SZC qua các năm

Sau khi được niêm yết trên sàn, giá cổ phiếu SZC đã tăng với tốc độ ổn định. Đặc biệt trong khoảng từ tháng 4 năm 2020, giá cổ phiếu SZC tăng mạnh. Cho đến thời điểm hiện tại xu hướng tăng giá này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tỷ lệ chi trả cổ tức cổ phiếu SZC là bao nhiêu?

Tìm hiểu tỷ lệ chi trả cổ tức của SZC là bao nhiêu?
Tìm hiểu tỷ lệ chi trả cổ tức của SZC là bao nhiêu?

Sonadezi đã có kế hoạch dự kiến chi trả cổ tức năm 2020. Qua đó ngày cuối cùng để đăng ký là ngày 20/09/2020 và việc chi trả cổ tức sẽ bắt đầu thực hiện vào ngày 11/10/2021.  

Trong Đại hội cổ đông năm 2021, Sonadezi đã đưa ra quyết định chi trả cổ tức cho công đông năm 2020 với tỷ lệ 10%. Điều này có nghĩa với 1 cổ phiếu sở hữu, cổ đông sẽ nhận thêm 1.000đ. Ước tính doanh nghiệp sẽ phải chi tổng cộng 100 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho cổ đông trong lần chia cổ tức sắp tới.

Theo số liệu trong quý 2 năm 2021, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức ghi nhận doanh thu đạt 223,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 109,4 tỷ đồng, được đánh giá là tăng trưởng lần lược 46,1% và 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó biên lợi nhuận gộp được cải thiện từ 58,4% lên 67,1%.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp có đã tăng 67,8% so với cùng kỳ, tương ứng tăng thêm 60.6 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng. Và doanh thu tài chính giảm còn 76,2% so với cùng kỳ, tương ứng giảm từ 6.4% xuống còn 2 tỷ đồng. 

So với cùng kỳ chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 182,6%, tương ứng tăng 12.6 tỷ đồng lên 19.5 tỷ đồng. Những khoảng lợi nhuận khác ghi nhận 4,1 tỷ đồng so với cùng kỳ không ghi nhận.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu SZC không?

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu SZC không?
Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu SZC không?

Để đánh giá mã cổ phiếu SZC có tiềm năng đầu tư hay không chúng ta cần tìm hiểu và phân tích tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của Công ty CP Sonadezi Châu Đức.

Tình hình kinh doanh của Sonadezi Châu Đức

Trong năm 2020, đứng trước đại dịch Covid-19 doanh thu của công ty từ việc bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 432,98 tỷ đồng, con số này được ghi nhận là tăng 31,4% so với doanh thu năm 2019. Ngoài ra lợi nhuận trước thuế của công ty đạt mức 186 tỷ đồng cũng được xem là tăng mạnh 38,67% so với cùng kỳ năm 2019.

Ở năm 2021, Sonadezi tiếp tục ghi nhận mức doanh thu đạt 713,2 tỷ đồng, tăng mạnh 64,7% so với doanh thu của năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế của công ty ghi nhận đạt 323,63 tỷ đồng, tăng mạnh 74%.

Định hướng của Sonadezi Châu Đức

Trong tương lai, SZC sẽ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các dự án của công ty, cụ thể là khu công nghiệp Đô thị Châu Đức. Bên cạnh đó hoàn tất hạ tầng kỹ thuật toàn khu và dự án BOT Đường 768.

Thực hiện việc liên kết, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước với mục đích kêu gọi đầu tư xây dựng. cung cấp dịch vụ trong quản lý đô thị, sân golf, khu du lịch,…Phát triển hệ thống các công ty con để quản lý các mảng dịch vụ như kinh doanh bất động sản, dân dụng, điện, nước, môi trường, công nghệ thông tin, giáo dục, du lịch, dịch vụ hạ tầng khu công nghiệp,..

Tận dụng và phát huy tối đa lợi thế về quản trị, tiềm lực tài chính và thương hiệu của Sonadezi Châu Đức trong lĩnh vực bất động sản. Việc này nhằm củng cố và phát triển thương hiệu cũng như tạo sự khác biệt và duy trì lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung phát triển nguồn nhân lực, ngày càng hoàn thiện hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SZC

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SZC
Giải đáp những câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SZC

Sau đây chúng mình sẽ giải đáp một số câu hỏi có liên quan đến cổ phiếu SZC.

Cổ đông nào sở hữu nhiều cổ phiếu SZC nhất?

Cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu SZC nhất thuộc về Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) với khối lượng cổ phiếu là 46.840.000 cổ phiếu, tương ứng với 46,84% cổ phần công ty. Vị trí thứ 2 thuộc về Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành với số lượng cổ phiếu 10.080.000 cổ phiếu, tương ứng với 10.08% cổ phần công ty. Đứng ở vị trí thứ 3 là Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai sở hữu 700.000 cổ phần, tương ứng 0.7% cổ phần sở hữu.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư cổ phiếu SZC?

Với việc quy định của sàn HOSE chỉ cho phép mua tối thiểu 100 cổ phiếu cho mỗi lần. Giá cổ phiếu SZC được ghi nhận vào ngày 08/02/2022 là 78.400đ/ cổ phiếu thì bạn cần phải bỏ ra ít nhất 7.840.000đ để bắt đầu đầu tư cổ phiếu SZC.

Cổ phiếu SZC có giá cao nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu SZC cao nhất được ghi nhận vào ngày 08/02/2022 ở mức 78.400đ/ cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Cổ phiếu SZC có giá thấp nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu SZC cao nhất được ghi nhận vào ngày 21/09/2019 ở mức 9.750đ/ cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Thông qua bài viết tìm hiểu về cổ phiếu SZC mà Nguontaichinh.com đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng để đầu tư. Nếu trong quá trình tìm hiểu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ nhé.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x