Có nên đầu tư vào cổ phiếu SJF không?

Phạm Thùy Phương 04/09/2022 200 Views

Giá của cổ phiếu SJF luôn có nhiều biến động rất trồi sụt kể từ khi lên sàn. Kể từ giữa năm 2021 thì giá cổ phiếu SJF bắt đầu đi lên sau một thời gian đi ngang.

Chi tiết hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu có nên đầu tư vào cổ phiếu SJF không? trong bài viết hôm nay nhé.

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương
Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương

Cổ phiếu SJF của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương được giao dịch trên HoSE.

Thông tin chung về Công ty CP Đầu tư Sao Thái Dương
Tên công ty: Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0105806767 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp lần đầu ngày 01 tháng 03 năm 2012
Mã cổ phiếu: SJF
Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất tre ép công nghiệp; Sản xuất nông nghiệp công nghệ sinh học Nhật Bản; Chuyển giao công nghệ bao tiêu sảnphẩm; Thương mại nông sản và vật tư nông nghiệp.
Vốn điều lệ: 792.000.000.000 đồng
Trụ sở công ty: Tầng 8, Tòa SIMCO Sông Đà, tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.
Số điện thoại: 2433982626
Số fax: 2433982626
Website: http: stdgroup.vn

Quá trình hình thành và phát triển

Năm 2012: Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương được thành lập vào năm 2012 với mục tiêu ban đầu là đưa các sản phẩm làm đẹp (mỹ phẩm) từ thiên nhiên (thực vật hoặc hữu cơ như Sakura, Ecoparadise …) từ các thị trường phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc) đến tay người tiêu dùng Việt Nam. 

Năm 2014: SJF tăng vốn lên 250 tỷ đồng để mở rộng đầu tư vào ngành nông nghiệp và tre ép công nghiệp nhằm tạo ra thực phẩm sạch, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời giải quyết vấn đề an sinh xã hội cho khu vực miền núi Tây Bắc. 

Năm 2015: Công ty cùng các đối tác Nhật Bản thử nghiệm ứng dụng một số công nghệ vi sinh tiên tiến  trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi nhằm tìm ra công nghệ phù hợp và hiệu quả nhất cho  sản xuất nông  nghiệp sạch tại Việt Nam. SJF tiếp tục đầu tư vào hai nhà máy là máy ép tre  công nghiệp (tại tỉnh Hòa Bình và Điện Biên) và  đầu tư vào chuỗi sản xuất nông nghiệp thuần túy thông qua công nghệ sinh học của 3 công ty SunStar Lacto Japan,  Skylife Company (Japan) và Ecoparadise (Japan) để sản xuất thực phẩm sạch, chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Năm 2016: Công ty chính thức nhận chuyển giao độc quyền  công nghệ  Nhật Bản ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản xuất thực phẩm hữu cơ và xử lý nước thải ô nhiễm trong công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ sống. Bước đầu, các công nghệ này đã đạt hiệu quả tốt và được các công ty, cá nhân đánh giá cao, giúp người sử dụng  dễ dàng  sản xuất nông sản chất lượng cao. cao và sạch với chi phí hợp lý.

Năm 2017: SJF bắt đầu triển khai hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Mía đường Lam (Lasuco) để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng công nghệ Nhật Bản và xây dựng nhà máy công nghiệp tre trúc công suất 100.000 m3 / năm tại Thanh Hóa. Công ty chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã chứng khoán SJF. 

Lịch sử giá cổ phiếu SJF

Lịch sử giá cổ phiếu SJF
Lịch sử giá cổ phiếu SJF

Nhìn chung, giá cổ phiếu của SJF đã thay đổi đáng kể kể từ khi IPO. Sau khi tăng rất mạnh và đạt đỉnh vào năm 2018, giá cổ phiếu của SJF đã giảm mạnh và sau đó dao động trong vùng giá thấp. Từ cuối tháng 10 năm 2021, giá cổ phiếu SJF bắt đầu tăng  và đạt đỉnh ngắn hạn vào tháng 11 năm 2021 với mức tăng trưởng gấp 6 lần so với giai đoạn trước đó. Sau đó, giá cổ phiếu SJF đang có xu hướng giảm cho đến nay. 

Giá cổ phiếu SJF cao nhất là bao nhiêu? 

Giá cổ phiếu SJF cao nhất là 28.000 đồng / cổ phiếu vào ngày 24/8/2018 (tính theo giá điều chỉnh). 

Giá cổ phiếu SJF thấp nhất là bao nhiêu? 

Giá cổ phiếu SJF thấp nhất là 1.200 đồng/cổ phiếu vào ngày 27 tháng 3 năm 2020 (tính theo giá điều chỉnh). 

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu SJF không?

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu SJF không?
Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu SJF không?

Tình hình kinh doanh của SJF

Năm 2020,  kết quả  kinh doanh của SJF cũng bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu. Đáng chú ý, doanh thu của SJF đạt 370,69 tỷ đồng, chỉ bằng 67,4%  kế hoạch, công ty lỗ  28,42 tỷ đồng sau thuế. 

Đến năm 2021 thì thu nhập và lợi nhuận sau thuế của SJF lần lượt là 494 tỷ đồng và 17,7 tỷ đồng, tăng so với năm 2020. 

Định hướng phát triển của SJF

Trong tương lai, SJF  sẽ tiếp tục cố gắng giữ vị trí số một trong ngành tre công nghiệp tại Việt Nam. Tập trung phát triển  kết nối công nghiệp để phát triển vùng nguyên liệu. Phát triển các vùng tài nguyên  kết hợp với du lịch sinh thái và bảo vệ tre luồng ở Hòa Bình. Phát triển các sản phẩm tre mới thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa. Thiết lập chuỗi kho bảo quản thực phẩm đông lạnh tại các tỉnh có sức mạnh cho các sản phẩm nông nghiệp và phân phối, sản xuất chất khử trùng tiên tiến nhất của Mỹ tại Việt Nam. 

Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SJF

Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SJF
Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu SJF

Ai là cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu SJF nhất?

Cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu SJF nhất là cổ đông của Đỗ Cận với tỷ lệ sở hữu là 6,36%. Công ty Cổ phần Đầu tư Tonkin  tỷ lệ sở hữu 6,04%. Nguyễn Chí Thiện, Chủ tịch HĐQT, có 4,89% cổ phần. 

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu SJF?

HoSE hiện  chỉ cho phép bạn mua ít nhất 100 cổ phiếu tại một thời điểm. Với giá cổ phiếu VHC tính đến ngày 29/4/2022 là 13.450 đồng/cổ phiếu. Khoản đầu tư phải bỏ ra ít nhất 1.345.000đ / lần mua. 

Qua bài viết “Có nên đầu tư vào cổ phiếu SJF không?” Nguồn Tài Chính mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn đọc. Các bạn có thể tham khảo thêm về cơ bản về cổ phiếu và  nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x