Cổ phiếu SHS – Lịch sử giá cổ phiếu SHS qua các năm

Phạm Thùy Phương 28/08/2022 154 Views

Cổ phiếu SHS thuộc công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội. Là một công ty chứng khoán sở hữu 5 mảng kinh doanh. Như vậy thì cổ phiếu SHS là gì? Lịch sử giá của loại cổ phiếu SHS qua các năm là như thế nào?

Bạn đang muốn tìm hiểu về loại cổ phiếu SHS phải không? Nguontaichinh.com sẽ đi tìm hiểu về loại cổ phiếu này cùng với bạn thông qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

Giới thiệu Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội
Giới thiệu Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

Công ty Cổ Phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội ra đời vào cuối năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2008. Đã sở hữu toàn bộ 5 mảng kinh doanh của một công ty chứng khoán

Sau 10 năm hoạt động, với định vị chiến lược đúng đắn, bám sát mục tiêu của Chính phủ và bám sát thị trường. 

SHS đã khẳng định được uy tín thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình: là một công ty tư vấn, các công ty chứng khoán thường được các cơ quan quản lý, đối tác đánh giá cao và khách hàng có thị phần môi giới lớn hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam với hiệu quả kinh doanh ngày càng được khẳng định.

Trong tương lai, SHS sẽ từng bước thực hiện mục tiêu trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, thành viên thị trường năng động, không ngừng đóng góp vào việc xây dựng thị trường chứng khoán minh bạch và hiệu quả.

Lịch sử giá cổ phiếu SHS

Lịch sử giá cổ phiếu SHS
Lịch sử giá cổ phiếu SHS

Giá cổ phiếu SHS từ khi được giao dịch trên sàn chứng khoán, đã có nhiều làn sóng tăng – giảm khác nhau theo từng chu kỳ chung trên thị trường chứng khoán. 

Vào ngày 01/04/2020 đã đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ giá cổ phiếu SHS. Với độ dốc cao cùng với sự tăng trưởng chưa có dấu hiệu dừng lại cho đến ngày hôm nay.

  • Vào ngày 18/11/2021 giá cổ phiếu SHS cao nhất là 51.500 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).
  • Vào ngày 27/12/2011 giá cổ phiếu SHS thấp nhất là 1.270 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Có nên đầu tư vào cổ phiếu SHS?

Có nên đầu tư vào cổ phiếu SHS?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu SHS?

Tình hình kinh doanh của SHS

Tình hình kinh doanh của SHS
Tình hình kinh doanh của SHS

Tổng doanh thu từ các hoạt động của doanh nghiệp năm 2020 đạt 1.808.5 tỷ đồng, tăng 736.1 tỷ đồng so với năm trước, tương ứng tăng 68.6%. 

So với năm trước, hoạt động kinh doanh chính của công ty đều tăng ngoại trừ hoạt động kinh doanh tư vấn đầu tư và bảo lãnh phát hành, hoạt động kinh doanh đại lý phát hành giảm lần lượt 68.6% và 33.6%.

Trong các hoạt động kinh doanh, hoạt động tư vấn tài chính và tự doanh có mức tăng trưởng lớn nhất, với mức tăng lần lượt là 58 tỷ đồng tương ứng 690.5% và 657 tỷ đồng tương ứng tăng 199.6%. 

Ngoài ra, tình hình thị trường năm 2020 đang được cải thiện. Tổng chi năm 2020 của công ty là 869.6 tỷ đồng, chỉ tăng 109.2 tỷ đồng, tức là tăng 14.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc tăng chi phí trong năm 2020 chủ yếu do chi phí hoạt động và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng do doanh thu từ hầu hết các lĩnh vực hoạt động của công ty trong năm 2020 đều tăng lên.

Năm 2020, có lợi nhuận trước thuế là 938.9 tỷ đồng, tăng 626.9 tỷ đồng, tương ứng tăng 200.9% so với năm trước.

Tại thời điểm cuối năm 2020, tổng tài sản của công ty đạt mức cao nhất là 6.929.7 tỷ đồng, tăng 857 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 14.1% cùng kỳ năm trước. Tài sản của Công ty chủ yếu là tài sản ngắn hạn. 

Tại thời điểm cuối năm 2020, tài sản ngắn hạn chiếm 90.0% tổng tài sản, tăng nhẹ 0.4 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 1.028 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ và hoàn thành 137% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Định hướng phát triển của SHS

Định hướng phát triển của SHS
Định hướng phát triển của SHS

Năm 2021 là thời điểm Luật Chứng khoán năm 2019, Luật Doanh nghiệp năm 2020 và nhiều văn bản hướng dẫn, sửa đổi, bổ sung có hiệu lực.

Các hoạt động đa dạng của công ty đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, đi kèm với sự thay đổi mạnh mẽ của các kênh pháp lý. 

Vì vậy, trên cơ sở các nguồn lực hiện có, quá trình sắp xếp, thay đổi toàn diện, đổi mới tổ chức về số lượng và chất lượng, giảm thiểu những hạn chế vốn có và mở ra nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực môi giới, dịch vụ tài chính, đầu tư và tư vấn của SHS. Nó phải được thực hiện mà không bị gián đoạn.

Công ty vẫn cần xác định sự khác biệt và phát triển khách hàng riêng, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, duy trì phong cách tự vận hành hiệu quả năm trước, định hình phong cách đầu tư riêng của SHS, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để nhanh chóng nâng cấp phần mềm lõi hiện có. 

Bổ sung các chức năng phần mềm mới, tập trung vào quản lý tài sản, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và quản lý rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính.

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu SHS?

Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu SHS?
Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu SHS?

Hiện tại, HNX chỉ cho phép mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Tính đến ngày 19/11/2021, giá cổ phiếu SHS là 49.500 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư cần bỏ ra tối thiểu 4.950.000 đồng/lần.

Nguồn Tài Chính mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm cho mình một kiến thức đầu tư mới và có ích đối với bạn. Các bạn có thể tham khảo về đầu tư trái phiếuchứng chỉ quỹ nếu như có nhu cầu. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x