Cổ phiếu PVS là gì? Hướng dẫn mua cổ phiếu PVS chi tiết

Phạm Thùy Phương 21/08/2022 160 Views

Ngày nay, thị trường chứng khoán liên tục đạt đỉnh, tạo một sức hút lớn với các nhà đầu tư. Nhiều lĩnh vực tăng trưởng mạnh vào cuối năm 2021 đầu năm 2022, một trong số đó là cổ phiếu PVS. Như vậy, cổ phiếu PVS là gì? Cách mua như thế nào bạn đã biết chưa?

Hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về Cổ phiếu PVS thông qua bài viết “Cổ phiếu PVS là gì? Hướng dẫn mua cổ phiếu PVS chi tiết” bạn nhé!

Cổ phiếu PVS là gì?

Cổ phiếu PVS là gì?
Cổ phiếu PVS là gì?

Cổ phiếu PVS là một ông lớn trong lĩnh vực cổ phiếu dầu khí, có sức mua và khối lượng giao dịch lớn.

PVS là ký hiệu của mã chứng khoán của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam. Hiện tại được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX.

PVS thuộc nhóm ngành Dịch vụ khai thác dầu khí và được thành lập năm 1993 trên cơ sở sát nhập Công ty Đại vật lý và Công ty Dịch vụ Dầu Khí đều trực thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam

Đánh giá cổ phiếu PVS

Đánh giá cổ phiếu PVS
Đánh giá cổ phiếu PVS

Cổ phiếu PVS được đánh giá là 1 trong những cổ phiếu chính trong ngành dầu khí. Tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước, công ty dầu khí PVS đã phát triển thành một thương hiệu quốc tế, có uy tín và cung cấp các dịch vụ dầu khí chất lượng cao.

PVS được đánh giá là một trong những cổ phiếu trụ cột, trong nhóm ngành dầu khí. Với tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, công ty dầu khí PVS phát triển trở thành thương hiệu quốc tế, uy tín cung cấp dịch vụ dầu khí chất lượng cao.

Lịch sử giá cổ phiếu PVS có những đợt sóng tăng và giảm liên tục, có lúc không ổn định nhưng lại có mức lợi nhuận sau thuế và doanh thu của doanh nghiệp vẫn đạt mức cao so với mặt bằng chung các ngành.

Theo như báo cáo tài chính của PVS thì doanh thu có giảm vì sự kìm hãm của dịch Covid. 

Tuy vậy nhưng lợi nhuận của PVS vẫn tăng trưởng đều và khẳng định được mình là một doanh nghiệp mạnh trong top đầu lĩnh vực dầu khí.

Có nên đầu tư cổ phiếu PVS

Có nên đầu tư cổ phiếu PVS
Có nên đầu tư cổ phiếu PVS

Có nhiều cổ đông lớn

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thông tin về các cổ đông lớn sở hữu phần lớn cổ phần của một công ty và coi đó là một yếu tố quan trọng trước khi quyết định rằng có nên đầu tư hay không. 

Do đó, họ đã đánh giá cao tiềm năng và độ tin cậy của các cổ phiếu do các tổ chức đầu tư và quỹ đầu tư sở hữu

Hãy cùng nhìn lại danh sách cổ đông lớn của PVS để xem PVS có xứng đáng với danh sách cổ phiếu bạn nên cân nhắc hay không.

Hiện PVS do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu hơn 51%, ngoài các cổ đông lớn ra thì còn có các tổ chức tên tuổi như Dragon Capital, Market Vectors Vietnam ETF, Vietnam Investment Property Holdings Ltd, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam, Ngân hàng Norges, Templeton Global Investment Trust – Templeton Frontier Markets Fund, FTIF – Templeton Frontier Markets Fund, Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, còn lại là các công ty và cá nhân khác.

Sở hữu nhiều công ty con

Hiện đang sở hữu 12 công ty con và một trong số đó có công ty có vốn điều lệ cao nhất chẳng hạn như: Công ty CP Cảng dịch vụ Dầu khí Đình Vũ, Công ty CP đầu tư Dầu khí Sao Mai – Bến Đình,…

Bên cạnh đó thì PVS đang liên kết với 6 công ty khác ở trong nước lẫn ngoài nước.

Tiềm năng của cổ phiếu PVS

Trong số các cổ phiếu thuộc lĩnh vực năng lượng/dịch vụ khai khoáng thì PVS là một cổ phiếu có cơ bản tốt. 

Tuy nhiên, để quyết định đầu tư vào cổ phiếu PVS, nhiều người sẽ quan tâm đến khả năng tăng trưởng của cổ phiếu trong thời gian tới.

Trong kế hoạch 2016 – 2020, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam được định vị phát triển thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí công nghệ cao với 7 lĩnh vực là các lĩnh vực trụ cột chính. 

Vì vậy, công ty đã và đang tập trung đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị và công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Hiện tại phải kể đến những dự án lớn và triển vọng như: Cá Rồng Đỏ, Sao Vàng Đại Nguyệt,…

Trên thực tế thì toàn bộ thị trường dầu khí có lúc gặp nhiều khó khăn, chịu tác động trực tiếp của biến động giá dầu, dịch vụ kho nổi, dịch vụ căn cứ cảng,… PVS có mức giá hiện tại mà nhiều chuyên gia phân tích đánh giá là có mức giá hợp lý và nên cân nhắc đề đầu tư lâu dài.

Hướng dẫn mua cổ phiếu PVS chi tiết

Hướng dẫn mua cổ phiếu PVS chi tiết
Hướng dẫn mua cổ phiếu PVS chi tiết

Nhiều người mới tham gia thị trường không biết mua cổ phiếu PVS ở đâu uy tín, an toàn? Như vậy, để mua cổ phiếu PVS, người chơi cần làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần có tài khoản giao dịch chứng khoán với công ty môi giới. Hiện tại có rất nhiều công ty, công ty môi giới mà người chơi có thể tham khảo như: SSI, VNDirect, PVS, VCBS,…quy định và mức phí giao dịch khác nhau.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản giao dịch trực tiếp tại quầy hoặc trực tuyến để mở tài khoản.
  • Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán và thực hiện theo hướng dẫn để mua cổ phiếu PVS.
  • Bước 4: Đặt lệnh mua cổ phiếu PVS, HNX quy định 100 cổ phiếu cho 1 lần giao dịch.

Người chơi cần chú ý, tìm hiểu theo dõi thông tin và biến động thị trường, đọc biểu đồ chứng khoán, kỹ năng phân tích kỹ thuật chuyên sâu,… 

Đồng thời, thông minh khi đầu tư vào cổ phiếu PVS, tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ để tham gia. danh sách an toàn và giảm thiểu rủi ro.

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng bạn có thêm được kiến thức về đầu tư. Biết cổ phiếu PVS là gì và cách mua cổ phiếu PVS. Nếu như có điều gì thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh nhất có thể nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x