Có nên mua cổ phiếu PPC không?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 213 Views

Bạn có biết đến cổ phiếu PPC là gì không? Cổ phiếu PPC thuộc công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại và được giao dịch trên các sàn giao chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Một câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn thắc mắc đó là có nên đầu tư vào cổ phiếu PCC không?

Nguontaichinh.com sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu về cổ phiếu PPC để biết có nên đầu tư vào loại cổ phiếu này không bạn nhé!

Giới thiệu Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại

Giới thiệu Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại
Giới thiệu Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại

Cổ phiếu PPC thuộc công ty cổ phiếu Nhiệt điện Phả Lại và hiện tại đang được giao dịch trên các sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại có thông tin khái quát như sau:

 • Trụ sở chính của công ty nằm ở Km28, quốc lộ 18 – P. Phả Lại – TP Chí Linh, Hải Dương.
 • Vốn điều lệ là 3.262.350.000.000 đồng
 • Điện thoại: 0220 3881 126
 • Fax: 0220 3881 338
 • Website: http://www.ppc.evn.vn 

Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại hiện nay là Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại và được thành lập theo Quyết định số 22 ĐL/TCCB vào ngày 26/04/1982 của Bộ Điện lực là đơn vị hạch toán phụ thuộc vào Công ty Điện lực I.

Cổ phiếu PPC được niêm yết trên sàn giao dịch với số lượng cổ phiếu là 326.235.000 cổ phiếu.

Hiện tại thì công ty TNHH Năng lượng R.E.E đang giữ nhiều cổ phiếu PPC nhất với 77.396.260 cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu tương đương 24.14%. 

Xếp sau là Samarang Ucits – Samarang Asian Prosperity với số lượng cổ phiếu sở hữu là 28.724.630 cổ phiếu. Tương đương với tỷ lệ sở hữu là 8.96%.

Lịch sử giá cổ phiếu PPC

Lịch sử giá cổ phiếu PPC
Lịch sử giá cổ phiếu PPC

Kể từ khi lên sàn HOSE thì giá của cổ phiếu PPC có xu hướng là tăng nhanh ngay sau đó đã lao dốc trong một thời gian dài. Và đến giữa tháng 8 năm 2011 thì giá của cổ phiếu PPC đã bật lên và duy trì xu hướng đó cho đến ngày hôm nay.

 • Giá cổ phiếu của PPC thấp nhất là 1.980 đồng/cổ phiếu ngày 12/08/2011
 • Giá cổ phiếu của PPC cao nhất là 31.150 đồng/cổ phiếu ngày 06/02/2007

Có nên đầu tư vào cổ phiếu PPC?

Có nên đầu tư vào cổ phiếu PPC?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu PPC?

Để biết có nên đầu tư vào cổ phiếu PPC hay không thì hãy cùng đi tìm hiểu về tình hình kinh doanh PPC và định hướng phát triển của loại cổ phiếu này bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của PPC

Tình hình kinh doanh của PPC
Tình hình kinh doanh của PPC

Trong năm 2020, doanh thu là 7.929 tỷ đồng giảm 3% và lợi nhuận sau thuế của cổ phiếu PPC là 1.011 tỷ đồng giảm 20% so với năm 2019.

Năm 2021 thì cổ phiếu PPC được ghi nhận doanh thu đạt 3.885 tỷ đồng, bị giảm 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Và đạt được 287 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, so với năm 2020 thì bị giảm mạnh.

Hiện nay thì sàn HOSE chỉ cho phép được mua tối thiểu là 100 cổ phiếu cho một lần mua. Giá cổ phiếu của PPC ngày 21/03/2022 là 21.800 đồng và nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra ít nhất là 2.180.000 đồng/lần mua.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển
Định hướng phát triển

Công ty có các mục tiêu chủ yếu như:

 • Đảm bảo được vận hành các tổ chức máy an toàn – kinh tế – liên tục. Các sản lượng điện sản xuất hàng năm đạt từ 5.5 tỷ kWh trở lên.
 • Đảm bảo được các hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, phấn đấu và hoàn thành vượt mức các kế hoạch đã được đề ra.
 • Thực hiện tốt các kế hoạch sửa chữa lớn, nâng cấp và cải tạo thiết bị máy móc. Nâng cao độ sẵn sàng của thiết bị đáp ứng được các nhu cầu điện năng của hệ thống điện quốc gia.
 • Bảo toàn được và phát triển vốn cổ đông, nâng cao đời sống vật chất cùng với tinh thần cho những người lao động trong công ty.
 • Các dự án về môi trường được thực hiện nhằm đảm bảo được hoạt động sản xuất điện đi cùng với hoạt động bảo vệ môi trường.

Các chiến lược phát triển trung và chiến lược dài hạn:

 • Tiếp tục và thực hiện những dự án về môi trường
 • Đầu tư tài chính dài hạn và ngắn hạn để có thể sử dụng hiệu quả các nguồn vốn khấu hao cơ bản, lợi nhuận của hàng năm để lại cùng với các nguồn khác. Tạo nên niềm tin và mang đến lợi ích cao nhất cho các cổ đông.

Những mục tiêu khác:

 • Tiếp tục duy trì khai thác bán xỉ, thạch cao, tro bay để góp phần cải tạo môi trường và nâng cao được lợi nhuận ở trong sản xuất kinh doanh của công ty nói chung.

Nguồn Tài Chính mong rằng qua bài viết “Có nên mua cổ phiếu PPC không?”, các bạn có thêm thông tin và kiến thức mới giúp ích cho bạn trong việc đầu tư. Và có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếu, cổ phiếu hay đầu tư vào chứng chỉ quỹ nếu bạn có hứng thú. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu bạn còn điều gì thắc mắc nhé!

Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x