Tìm hiểu cổ phiếu MWG – Tỷ lệ chia cổ tức cổ phiếu MGW là bao nhiêu?

Phạm Thùy Phương 28/08/2022 135 Views

Bạn có biết cổ phiếu MWG là gì không? MWG thuộc công ty CP đầu tư Thế giới di động. Giá cổ phiếu MWG có xu hướng tăng đều qua từng năm mặc dù cuối năm 2019, giá cổ phiếu có xu hướng giảm mạnh nhưng đã nhanh chóng tăng trở lại. Như vậy thì Cổ phiếu MWG là gì? Tỷ lệ chia cổ tức của cổ phiếu MWG là bao nhiêu?

Hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về cổ phiếu MWG bạn thông qua bài viết “Tìm hiểu cổ phiếu MWG – Tỷ lệ chia cổ tức cổ phiếu MGW là bao nhiêu?” bạn nhé!

MWG là gì?

MWG là gì?
MWG là gì?

MWG được viết tắt của Mobile World Investment Corporation và là tên giao dịch đối ngoại của Công ty CP Đầu tư Thế giới di động.

MWG chính là tên của công ty, là đơn vị chủ quản đang đứng sau vận hành các chuỗi bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như: Điện máy Xanh, Bách hóa xanh, Thế giới di động, An Khang,…

Bên cạnh đó thì MWG là mã chứng khoán thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di động trên sàn giao dịch.

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Thế giới di động

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Thế giới di động
Giới thiệu Công ty CP Đầu tư Thế giới di động

Một số thông tin về Công ty Cổ Phần Đầu tư Thế giới di động:

  • Tên giao dịch là Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động
  • Giấy chứng nhận khi đăng ký doanh nghiệp số là 0306731335
  • Địa chỉ: Tòa nhà MWG – Lô T2 – 1.2, Đường D1, khu Công nghệ cao, Phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84 – (08) – 381 259 60 
  • Fax: +84 – (08) – 381 259 61
  • Email: [email protected] 
  • Website: http://mwg.vn 

Lịch sử giá cổ phiếu MWG

Lịch sử giá cổ phiếu MWG
Lịch sử giá cổ phiếu MWG

Giá cổ phiếu MWG sau khi được niêm yết trên sàn thì đã duy trì xu hướng tăng qua các năm. Vào cuối năm 2019 thì có xu hướng đảo chiều giảm mạnh, sau đó thì giá cổ phiếu MWG nhanh chóng chạm đáy và tăng trở lại. Hiện nay thì xu hướng tăng vẫn đang duy trì.

Tính theo giá điều chỉnh thì ngày 25/10/2021 giá cổ phiếu MWG cao nhất là 145.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày 14/07/2014 thì giá cổ phiếu MWG thấp nhất là 8.900 đồng/cổ phiếu.

Tỷ lệ chia cổ tức cổ phiếu MWG là bao nhiêu?

Tỷ lệ chia cổ tức cổ phiếu MWG là bao nhiêu?
Tỷ lệ chia cổ tức cổ phiếu MWG là bao nhiêu?

Thế giới Di động sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1, tức là cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận thêm 1 cổ phiếu đang lưu hành. 

Số cổ phiếu nhận được sẽ được làm tròn đến hàng đơn vị. Công ty hiện có vốn đăng ký hơn 7.32 nghìn tỷ đồng, vốn của công ty sẽ tăng lên 14.64 nghìn tỷ đồng sau khi phát hành.

Ngày 17/6 cũng là thời điểm Thế giới Di động chia cổ tức tỷ lệ 10% bằng tiền mặt cho cổ đông hiện hữu năm 2021. 

Thời hạn chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức là ngày 08/06. Với hơn 731.85 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Thế giới Di động sẽ phải chi 731.85 tỷ đồng mỗi cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. 

Đến cuối năm 2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty sẽ là gần 12.675 tỷ rupiah, và thặng dư vốn cổ phần sẽ vượt quá 558 tỷ đồng.

Do đó, tổng tỷ lệ chi trả năm 2021 của MWG là 110%, bao gồm 10% tiền mặt và 100% vốn chủ sở hữu.

Về tình hình hoạt động, tính đến hết quý I/2022, Thế giới Di động ghi nhận doanh thu 36.466,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.445.2 tỷ đồng.

Có nên mua cổ phiếu MWG không?

Có nên mua cổ phiếu MWG không?
Có nên mua cổ phiếu MWG không?

Để biết có nên đầu tư vào cổ phiếu MWG không thì hãy cùng đi tìm hiểu về tình hình kinh doanh cũng như định hướng phát triển của công ty MWG bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của MWG

Doanh thu từ chuỗi cửa hàng Điện máy Xanh chiếm phần lớn trong tỷ trọng doanh thu công ty là 53.2%. 

Đứng sau là chuỗi Thế giới Di động với 27.2%, cuối cùng chính là chuỗi Bách hóa xanh chiếm 19.6% trong doanh thu.

Năm 2020 tổng doanh thu đến từ bán hàng và cung cấp dịch vụ mà công ty đạt được là 109.801.25 tỷ đồng, so với năm 2019 tăng khoảng 6.1%.

Định hướng phát triển

Các hãng điện thoại lớn nắm bắt tốt tâm lý người tiêu dùng và đã không ngừng cải tiến để tung ra thị trường những sản phẩm mới. 

Việc áp dụng mạng 5G gần đây và việc loại bỏ sóng 2G sẽ kích thích nhu cầu hoán đổi pin  điện thoại trong tương lai gần. Nhiều chính sách trả góp linh hoạt, đơn giản giúp cho khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm ưng ý.

Ngoài ra, các công ty tiếp tục giới thiệu các sản phẩm IOT (Internet of things) mới để giúp tăng giá trị thị trường

40% thị phần. Điện máy Việt Nam vẫn thuộc về các cửa hàng bán lẻ nên đây là cơ hội để MWG tiếp tục gia tăng thị phần trong những năm tới bằng cách nhân rộng mô hình Điện Máy Xanh Supermini.

Thị trường bán lẻ truyền thống vẫn chiếm khoảng 90% tổng mức bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, là cơ hội để các nhà bán lẻ hiện đại như Bách Hóa Xanh sớm gia nhập thị trường.

Ở Việt Nam có quy mô thị trường thực phẩm và FMCGs hơn 60 tỷ USD. Công ty tiếp tục tăng trưởng nhờ vào nhiều sản phẩm mới được sản xuất để có thể đáp ứng các nhu cầu tiện lợi của người tiêu dùng.

Đối với việc tập trung phát triển thì mảng kinh doanh có được giá trị thị trường lớn và tiềm năng tăng trưởng đã giúp cho công ty duy trì được tốc độ tăng trưởng lên đến 2 con số trong những năm tiếp theo.

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng với những kiến thức đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong đầu tư. Còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay để được trợ giúp bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x