Cổ phiếu LDG – Những thông tin cần biết về cổ phiếu LDG

Phạm Thùy Phương 25/08/2022 131 Views

Cổ phiếu LDG thuộc Công ty Cổ phần Đầu Tư LDG và được giao dịch trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Như vậy thì cổ phiếu LDG là gì? Những thông tin cần biết về loại cổ phiếu này là như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về cổ phiếu LDG bạn nhé!

Thông tin Công ty CP Đầu tư LDG

Thông tin Công ty CP Đầu tư LDG
Thông tin Công ty CP Đầu tư LDG

Công ty cổ phần đầu tư LGD là một thương hiệu đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có được quy mô lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai cùng với nhiều địa điểm khác. 

LDG chính thức mở rộng đầu tư và phát triển dòng sản phẩm căn hộ thông minh công nghệ 4.0 vào năm 2017 đầu tiên tại Việt Nam. Trở thành đơn vị tiên phong thay đổi được xu hướng lựa chọn căn hộ tại TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt là Tập đoàn LDG là một đơn vị có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

LDG là một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận trong 5 năm liên tiếp và đóng góp cho sự phát triển của kinh tế địa phương.

Hiện tại thì LDG đang tập trung đầu tư và phát triển các dự án bất động sản trong phân khúc khu đô thị, khu căn hộ thương mại, nhà phố xây sẵn,…

Trong đó thì LDG đã đặt mục tiêu trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam có quy mô vốn đạt trên tỷ đô la Mỹ.

Lịch sử giá cổ phiếu LDG

Lịch sử giá cổ phiếu LDG
Lịch sử giá cổ phiếu LDG

Giá cổ phiếu LDG khi niêm yết vẫn giữ được xu hướng giảm cho đến cuối năm 2016. Cho đến tháng 03/2018 thì đã bật tăng gấp 6 lần. 

Trong hai năm sau đó thì giá cổ phiếu LDG đã chứng kiến được nhiều làn sóng tăng – giảm đan xen với nhau nhưng nhìn chung thì ở trong xu hướng giảm đến tháng 3/2020. Giá cổ phiếu LDG đã giữ được xu hướng tăng cho đến hiện tại.

Ngày 03/11/2021, giá cổ phiếu LDG có mức giá là 10.100 đồng/cổ phiếu.

  • Đầu tháng ngày 11/2016 thì giá cổ phiếu LDG thấp nhất là 2.630 đồng/cổ phiếu.
  • Giữa tháng giữa tháng 3/2018 thì giá cổ phiếu LDG cao nhất là 17.560 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá tài chính Công ty CP Đầu tư LDG

Đánh giá tài chính Công ty CP Đầu tư LDG
Đánh giá tài chính Công ty CP Đầu tư LDG
  • Công ty có doanh thu giảm đáng kể so với những năm trước, nhưng có biên lợi nhuận cải thiện là điều khiến lợi nhuận công ty có mức tăng trưởng lớn trong năm
  • Có lượng hàng tồn khó LDG vẫn duy trì được ở mức khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng. Và trong đó phần lớn đến từ những dự án đang xây dựng vẫn còn dang dở từ các khu dân cư LDG. Công ty có tiềm năng tăng trưởng doanh thu ngắn hạn của LDG không còn nhiều. Nhưng hiện tại thì LDG đã bắt đầu triển khai và xây dựng được các dự án mới từ đầu năm 2022.

Có nên đầu tư cổ phiếu LDG không?

Có nên đầu tư cổ phiếu LDG không?
Có nên đầu tư cổ phiếu LDG không?

Hãy cùng đi tìm hiểu về tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của LDG để biết có nên đầu tư cổ phiếu này không nhé!

Tình hình kinh doanh của LDG

Tình hình kinh doanh của LDG
Tình hình kinh doanh của LDG

Năm 2020, tổng doanh thu thuần hợp nhất được ghi nhận là 1.388 tỷ đồng và tăng 17% so với năm 2019 và và đạt được 65% so với kế hoạch. Đại hội đồng cổ đông đã thông qua doanh thu năm 2020 chủ yếu đến từ các dự án như Binhai Building, Viva Park, Pearl River Bin,…

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty năm 2020 là 12,9 tỷ đồng, không đạt kế hoạch đề ra tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020. Chi phí bán hàng tăng, chi phí quản lý doanh nghiệp để duy trì hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng, trong khi kế hoạch kinh doanh khó thực hiện do xã hội giãn cách, đại dịch kéo dài là nguyên nhân chính khiến lợi nhuận không thành hiện thực như mong đợi.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, LNST của công ty đạt là 251,5 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm ngoái là giảm 79%. Lợi nhuận ròng ghi nhận 31,7 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ năm trước do chi phí bán hàng quý III giảm.

Công ty LDG đã đặt kế hoạch trong năm 2021 phải đạt 1.574 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi sau thuế là 301 tỷ đồng. 

Hiện thì LDG chỉ hoàn thành được kế hoạch doanh thu và kế hoạch lợi nhuận lần lượt là 16% và 10.5%.

Tổng tài sản LDG tính đến thời điểm ngày 30/09/2021 đã đạt hơn 6.737 tỷ đồng và tăng gần 1.206 tỷ đồng, tương ứng với 21.8% khi so với đầu năm.

Nợ phải trả đã tăng mạnh hơn 48% lên đến 3.602 tỷ đồng. Trong đó thì nợ vay dài hạn đã tăng mạnh từ mức 552 triệu đồng lên đến 311 tỷ đồng.

Định hướng phát triển của LDG

Định hướng phát triển
Định hướng phát triển

Trong năm 2021, công ty LDG sẽ tiếp tục tập trung vào 3 mảng kinh doanh chiến lược là bất động sản đô thị, bất động sản căn hộ chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ và giải trí tại TP.HCM và các tỉnh, thành tiềm năng khác.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án và đảm bảo cam kết với khách hàng, cổ đông là ưu tiên hàng đầu của LDG. 

Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng quỹ đất sạch để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững.

Nhằm tạo nên nguồn vốn vững chắc và tiềm lực mạnh mẽ cho việc phát triển các dự án quy mô lớn trong tương lai gần, bước sang năm 2021, LDG sẽ tập trung huy động vốn với các tổ chức trong và ngoài nước. 

Các kênh huy động đa dạng, nguồn đáng tin cậy, chi phí hợp lý là những ưu tiên trong năm tới. 

Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực, giữ chân nhân tài bằng cách tuyển dụng nhân tài chất lượng cao, ươm mầm kế cận, duy trì và cải thiện chính sách lương bổng và phúc lợi.

Qua bài viết “Cổ phiếu LDG – Những thông tin cần biết về cổ phiếu LDG”. Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích và mới mẻ đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm báo cáo tài chính, đầu tư trái phiếu khi có hứng thú. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay để được giải đáp nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x