Cổ phiếu KDH là gì? Mua cổ phiếu KDH ở đâu?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 120 Views

Là một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mảng nhà ở lâu năm và uy tín. Khang Điền có tốc độ tăng trưởng khá là tốt. Cổ phiếu KDH trong lĩnh vực bất động sản thu hút được khá nhiều sự quan tâm của không ít các nhà đầu tư hiện nay vì có khối lượng giao dịch lớn. Như vậy thì Cổ phiếu KDH là gì? Mua loại cổ phiếu này ở đâu?

Hôm nay hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tim hiểu về cổ phiếu KDH bạn nhé! Cùng đọc và tham khảo thôi nè.

Cổ phiếu KDH là gì?

Cổ phiếu KDH là gì?
Cổ phiếu KDH là gì?

Cổ phiếu KDH thuộc công ty đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền và được thành lập năm 2001. Khang Điền hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở. 

Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào năm 2007. Và đến năm 2010 thì công ty Khang Điền đã chính thức niêm yết trên sàn HOSE với tên gọi cổ phiếu là KDH.

Sau 18 năm trải qua phát triển và hoạt động thì Khang Điền được đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản nhà ở phân khúc cao cấp. 

Khang Điền sở hữu lợi thế quỹ đất hơn 100 ha, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ và hiện đại nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Đem tới cho khách hàng những sản phẩm bất động sản chuyên nghiệp và toàn diện.

Lịch sử giá cổ phiếu KDH

Lịch sử giá cổ phiếu KDH
Lịch sử giá cổ phiếu KDH

Có thể thấy xu hướng giá cổ phiếu KDH tăng nhiều hơn là giảm kể từ khi bắt đầu giao dịch trên sàn HOSE

Nếu như tháng 11/2021, giá cổ phiếu KDH có xu hướng giảm thì đến tháng 04/2021 tính đến nay, giá cổ phiếu KDH đã bắt đầu tăng mạnh với các tốc độ và đã đạt mức tăng trưởng gấp đôi.

Vào ngày 29/10/2021 giá cổ phiếu KDH cao nhất là 51.000 đồng/cổ phiếu.

Vào ngày 29/03/2013 giá cổ phiếu KDH thấp nhất là 2.6000/cổ phiếu.

Tiềm năng cổ phiếu KDH

Tiềm năng cổ phiếu KDH
Tiềm năng cổ phiếu KDH

Cổ phiếu KDH có những tiềm năng sau đây:

  • Hiện tại mức giá cổ phiếu KDH là 52.00, nó dao động ở mức cao. Lợi thế quỹ đất cùng với nhiều dự án bất động sản tại TP Thủ Đức sẽ là triển vọng tươi sáng cho cổ phiếu KDH. Dự đoán của biên độ lợi nhuận gộp của cổ phiếu KDH sẽ tăng lên trong giai đoạn 2022 – 2023 và đạt mức 59% so với mức 43% năm 2021.
  • Năm 2022 thì tình hình dịch bệnh ngày dần được kiểm soát. Thị trường bất động sản có vẻ ổn định hơn và các nhu cầu nhà đất sẽ tăng trở lại và đặc biệt là các khu vực mới nổi của Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm nhấn tăng trưởng doanh thu của Khang Điền ở các dự án: KCN Tân Tạo, Corona City và Lê Minh Xuân năm 2023. Lợi thế của quỹ đất Khang Điền sẽ đem lại một cơ hội phát triển trong giai đoạn sắp tới, tạo được những bước đột phá về cổ tức và giá cho các nhà đầu tư.
  • Cổ phiếu KDH vẫn trả cổ tức đều, có thể được việc kinh doanh ổn định của doanh nghiệp trong khoảng thời gian qua. Đợt trả cổ tức gần đây nhất của cổ phiếu KDH trả bằng cổ phiếu với tỷ lệ là 100:10.

Có nên đầu tư cổ phiếu KDH

Có nên đầu tư cổ phiếu KDH
Có nên đầu tư cổ phiếu KDH

Để biết được mức độ an toàn khi đầu tư vào cổ phiếu KDH thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về tình kinh kinh doanh, định hướng phát triển và sự rủi ro trong phần này nhé!

Tình hình kinh doanh

Trong năm 2020 thì tình hình bán hàng của Công ty tập trung chủ yếu vào 2 dự án: Chung cư Lovera Vista và dự án nhà liên kế – biệt thự Verosa Park.

Năm 2020 được biết là một năm khó khăn bởi vì tác động của đại dịch Covid – 19 khiến cho kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. 

Nhưng Khang Điền vẫn vượt kế hoạch do Đại hội Cổ đông đề xuất. Cụ thể như doanh thu thuần đã vượt 29% và lợi nhuận sau thuế đã vượt 5% so với kế hoạch đề ra.

Doanh thu trong năm 2020 đạt được là 4.532 tỷ đồng, với sự ghi nhận tăng trưởng vượt bậc với mức tăng 61% so với năm 2019.

Có những đóng góp lớn vào sự tăng trưởng này là nhờ vào dự án Vesora Park có kết quả bán hàng khả quan và có sự bàn giao vượt tiến độ của dự án Safira.

Năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt được là 1.152 tỷ đồng và tăng 26% tương đương với 237 tỷ đồng so với năm 2019.

Có thể nhìn chung thì hoạt động kinh doanh của Khang Điền Trong năm 2020 phát triển tốt.

Luỹ kế của 9 tháng trong năm 2021 thì doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Khang Điền đạt lần lượt là 3.147 tỷ đồng và 789 tỷ đồng, nó gần như là đi ngang so với cùng kỳ năm 2020 vậy đó.

Định hưởng phát triển

Công cuộc giải phóng mặt bằng và từng bước hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý cho các dự án đầu tư hiện hữu ở các thành phố Thủ Đức, Bình Tân và Bình Chánh để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của các năm kế tiếp.

Khang Điền muốn hoàn tất bán hàng, bàn giao nhà và thủ tục cấp giấy chứng nhận cho cư dân của các dự án như: Chung cư Safira, chung cư Lovera Vista, Dự án Verosa Park,… Đa dạng hoá các danh mục đầu tư theo hướng tối ưu hoá các lợi ích cho cổ đông.

Tìm kiếm được những nhà đối tác có uy tín và tiềm lực tài chính để có thể liên doanh, hợp tác triển khai được các dự án lớn của công ty.

Rủi ro

Một số dự án lớn của KDH vẫn phải đang xử lý pháp lý chẳng hạn như Khu dân cư 11A Corona City, Green Village và khu đô thị Tân Tạo. 

Nhìn vào hàng tồn kho và các khoản chi phí xây dựng dở dang tại các dự án này ta có thể nhận thấy được nó gần như không tăng lên trong những quý gần đây.

Từ đó có thể thấy được những tiềm ẩn nguy cơ đội chi phí và làm thu hẹp biên lợi nhuận của những dự án này.

Mua cổ phiếu KDH ở đâu?

Mua cổ phiếu KDH ở đâu?
Mua cổ phiếu KDH ở đâu?

Mua cổ phiếu KDH ở đâu? Chắc đây là câu hỏi mà những người mới tham gia vào thị trường muốn biết. 

Để có thể giao dịch mua cổ phiếu thì các nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch tại các công ty môi giới chứng khoán có độ uy tín cao như: VPS, HSC, SSI, VNDirect,… 

Hãy lựa chọn các sàn giao dịch có độ uy tín cùng với phí thấp để đăng ký tài khoản theo hình thức offline hoặc online tại các chi nhánh gần mình nhất.

Khi đã có tài khoản chứng khoán thì các nhà đầu tư nên nạp tiền vào tài khoản theo như hướng dẫn và quy định của từng sàn. 

Sau đó, truy cập hệ thống để tìm hiểu mã chứng khoán KDH và đặt lệnh mua. Lưu ý rằng, người chơi chỉ cần tìm hiểu về quy định giao dịch, phân tích và nghiên cứu, khối lượng mua tối thiểu tại thời điểm mua cổ phiếu KDH sao cho phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã cùng với Nguồn Tài Chính đi tìm hiểu về cổ phiếu KDH. Mong rằng qua bài viết, các bạn đọc có thêm cho mình được những kiến thức hữu ích khi đầu tư. Nếu như có điều gì thắc mắc thì liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé! Chúc bạn may mắn và đầu tư thành công!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x