Cổ phiếu HQC | Lịch sử giá cổ phiếu HQC qua các năm

Phạm Thùy Phương 07/09/2022 75 Views

Đầu tư cổ phiếu luôn là đề tài tranh luận của các nhà đầu tư. Có vô số các mã cổ phiếu đang được lưu hành trên thị trường. Và cổ phiếu HQC được đánh giá là tiềm năng khi giá của cổ phiếu này đang có xu hướng tăng.

Bạn muốn đầu tư cổ phiếu HQC nhưng vẫn chưa có thông tin gì về cổ phiếu này. Ở bài viết này, Nguontaichinh.com sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết để từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.

Giới thiệu Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân

Hoàng Quân Group là Tập đoàn Bất động sản - Giáo dục - Tài chính hàng đầu Việt Nam
Hoàng Quân Group là Tập đoàn Bất động sản – Giáo dục – Tài chính hàng đầu Việt Nam

Tập đoàn Hoàng Quân được thành lập vào ngày 22/08/2000. Sau nhiều năm hoạt động Tập đoàn Hoàng Quân đã trở thành một trong những Tập đoàn Bất động sản – Giáo dục – Tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó tập đoàn cũng ngày càng khẳng định vị thế của mình, tạo dấu ấn thương hiệu, tăng trưởng bền vững và luôn sẵn sàng hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Tập đoàn Hoàng Quân là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bất động sản triển khai và áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001:2008. Hoàng Quân được sự công nhận từ Bộ Xây dựng về năng lực quản lý dự án công trình dân dụng và dự án hạ tầng kỹ thuật nhóm A ở Việt Nam.

Hoàn Quân cũng là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại TP.HCM và những tỉnh thành khác ở phía Nam. Điều này cũng có nghĩa là tập đoàn đang đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện chính sách Nhà ở xã hội và Chiến lược Quốc gia.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoàng Quân cũng thúc đẩy đầu tư ở phân khúc bất động sản thương mại khác để mang lại nguồn thu ổn định. Có thể kể đến như: Nhà phố thương mại KDC Thường Thạnh (Cần Thơ), Khu Công nghiệp Hàm Kiệm I (Bình Thuận), Khu Đô thị Mekong (Vĩnh Long), Khu Đô thị – Cảng – Công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long),..

Cùng với hoạt động đầu tư bất động sản, Tập đoàn Hoàng Quân cũng mở rộng thị trường hoạt động của mình. Cụ thể là việc tham gia đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và tài chính. Bằng chứng là tập đoàn đang xây dựng Trường Đại học Đồng bằng Sông Cửu Long, đưa vào hoạt động Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam Á, Trường đại học Kinh tế Long An, Trung cấp Du lịch Mũi Né,…Ngoài ra tập đoàn cũng đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội M&A, hợp tác quốc tế để gia tăng lợi thế cạnh tranh, ngày càng lớn mạnh tại thị trường nội địa và vươn xa ra thế giới.

Lịch sử giá cổ phiếu HQC qua từng năm

Kể từ khi được niêm yết giá cổ phiếu HQC đã tăng nhưng đó lại giảm sâu
Kể từ khi được niêm yết giá cổ phiếu HQC đã tăng nhưng đó lại giảm sâu

Cổ phiếu HQC phiếu được Tập đoàn Hoàng Quân niêm yết trên sàn chứng HOSE vào tháng 10 năm 2010. Kể từ khi được niêm yết giá cổ phiếu đã có xu hướng tăng đến đầu năm 2010 trước khi có giảm sâu đến tháng 1/2012. 

Sau đó, giá cổ phiếu HQC đã tăng với tốc độ chậm trong 2 năm trở lại rồi giảm dần từ tháng 4/2014 cho đến tháng 5/2020. Kể từ đó giá cổ phiếu HQC trở lại với xu hướng tăng.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu HQC không?

Tình hình kinh doanh Tập đoàn Hoàn Quân

Năm 2020 Tập đoàn hợp tác với Tập đoàn FPT trong hoạt động chuyển đổi số
Năm 2020 Tập đoàn hợp tác với Tập đoàn FPT trong hoạt động chuyển đổi số

Trong năm 2020, Tập đoàn Hoàng Quân đạt doanh thu 566,9 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng đạt 9,6 tỷ đồng, hoàn thành 46.5% kế hoạch doanh thu và

đạt 15.2% kế hoạch lợi nhuận được Đại hội Đồng cổ đông 2020 phê duyệt.

Hoàng Quân đã có thỏa thuận với các trái chủ về việc điều chỉnh thời gian thanh toán lãi từ 3 tháng thành thanh toán toàn bộ lãi vào cuối kỳ. Kỳ hạn của 2 mã trái phiếu HQC.BOND.2018.PARADISEHQC.BOND.2018.TRAVINH là 3 năm.

Tính đến cuối năm 2020, tổng giá trị tài sản của tập đoàn đạt 6.970,2 tỷ đồng, tăng 3.8% so với năm trước. Trong đó số tài sản ngắn hạn chiếm 49.5% và tài sản dài hạn chiếm 50.5%.

Trong năm tài chính 2020, lượng tài sản dài hạn tăng 59,8% so với năm trước lên mức 3.519,7 tỷ đồng. Về phần tài sản ngắn hạn đạt 3.450,5 tỷ đồng, giảm 23,5% so với đầu kỳ.

Công ty đã tiến hành những thủ tục để cấn trừ các khoản nợ quyền lợi công ty được hoàn từ Ngân hàng Nhà nước để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Việc này diễn ra trong bối cảnh nguồn vốn hỗ trợ tín dụng của Nhà nước đối với nhà ở xã hội vẫn chưa được bố trí. 

Năm 2020 là năm đánh dấu sự chuyển đổi của Tập đoàn Hoàng Quân trong hoạt động chuyển số thông qua việc hợp tác với Tập đoàn FPT

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn với Hoàng Quân khi thị trường bất động sản đối diện với nhiều khó khăn về đại dịch và tính pháp lý của thị trường.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của công ty đã giảm 47% so với cùng kỳ xuống còn hơn 176 tỷ đồng. Sau khi đã trừ các khoản chi phí, lãi sau thuế của công ty còn lại 2 tỷ đồng, giảm mạnh 72% so với nửa đầu năm 2020. Công ty cho biết tại thời điểm nửa đầu năm 2021, công ty vẫn còn nợ số tiền thuế phải nộp Nhà nước gần 191 tỷ đồng.

Định hướng phát triển của Tập đoàn Hoàn Quân

Tập đoàn Hoàng Quân trong tương lai vẫn tiếp tục phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
Tập đoàn Hoàng Quân trong tương lai vẫn tiếp tục phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
  • Tập trung vào những hoạt đồng đầu tư nhanh và thu hồi vốn nhanh.
  • Khai thác hiệu quả các dòng sản phẩm, tiện ích những dự án đã đầu tư.
  • Thúc đẩy công tác thu mua tái tạo, khai thác những quỹ đất chưa đầu tư ở các dự án đang hoạt động.
  • Phát triển những quỹ đất liền kề thuộc những dự án đã đầu tư.
  • Tiếp tục định hướng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.
  • Đẩy mạnh việc hợp tác toàn diện với từng loại hình sản phẩm, dịch vụ. Nhằm hướng đến mục tiêu tối ưu hiệu quả trong công tác đầu tư. 
  • Đầu tư đa dạng, bên cạnh sản phẩm chính là nhà ở xã hội, tập đoàn cần đẩy mạnh việc đầu tư, công tác đầu tư, kinh doanh vào những loại hình bất động sản khác để tạo sự đa dạng sản phẩm, đảm bảo nguồn thu và nâng cao lợi nhuận.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc điều hành, đầu tư và kinh doanh.
  • Cùng với hoạt động kinh doanh, sản xuất, Tập đoàn Hoàng Quân nên chú trọng hơn về việc phát triển nguồn nhân lực.

Nguontaichinh.com đã giới thiệu đến các bạn thông tin về cổ phiếu HQC và Tập đoàn Hoàng Quân. Hy vọng với những thông tin, kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm cổ phiếu để đầu tư. Bên cạnh đó việc định giá cổ phiếu cũng giúp mọi người nhận biết mã cổ phiếu tiềm năng. Nếu có thắc mắc, hay có câu hỏi cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x