Có nên đầu tư cổ phiếu HHV không?

Phạm Thùy Phương 26/08/2022 81 Views

Cổ phiếu HHC kể từ lúc ra mắt đã có xu hướng tăng, tuy nhiên khoảng thời gian gần đây mới ghi nhận thanh khoản đáng kể. Các nhà đầu tư đang phân vân không biết liệu cổ phiếu HHV có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không.

Để tìm hiểu cổ phiếu HHV là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu HHV không? Và còn nhiều câu hỏi khác nữa sẽ có câu trả lời trong bài viết do Nguontaichinh.com soạn thảo. Vậy nên các bạn hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả

Đôi nét về Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Đèo Cả
Đôi nét về Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Đèo Cả

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả được viết tắt là DII. Tiền thân của công ty là Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (HAMADECO) được đổi tên và đăng ký kinh doanh ngày 30-07-2019.

Trước đây công ty có xuất phát điểm là Xưởng Thống Nhất, đến năm 1975 đổi tên thành Xí nghiệp đại tu Ô tô Thống Nhất.

Sau nhiều lần thay đổi, đến ngày 30/07/2019, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Giao thông Đèo Cả.

Với 40 năm hình thành và phát triển, DII đã có những đóng góp trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. DII được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng ba vào ngày 14/06/1995 và huân chương lao động hạng nhì vào ngày 16/01/2013 của Chủ tịch nước. Ngoài ra DII cũng vinh dự được đón nhận những phần thưởng và danh hiệu cao quý do các cấp ban ngành trao tặng. 

Giá cổ phiếu HHV qua các năm

Giá cổ phiếu HHV qua các năm
Giá cổ phiếu HHV qua các năm

Kể từ khi ra mắt, giá cổ phiếu HHV nhìn chung đã có xu hướng tăng kể từ khi lên sàn. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây mới ghi nhận tính thanh khoản đáng kể.

Mã cổ phiếu HHV có tiềm năng gì?

Mã cổ phiếu HHV có tiềm năng gì?
Mã cổ phiếu HHV có tiềm năng gì?
 • Đối với hoạt động quản lý các trạm thu phí sẽ mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận khổng lồ và ổn định cho DII. Hiện tại công ty đang quản lý các hầm đường bộ Hải Vân, Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, Phước Tượng – Phú Gia. Đồng thời DII cũng vận hành các tuyến cao tốc như Bắc Giang – Lạng Sơn, tuyến Quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa đều là những tuyến đường quan trọng, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm. Cùng với lưu lượng xe lưu thông chắc chắn sẽ tăng trong giai đoạn từ quý 4 năm 2021 trở đi do nền kinh tế dần mở cửa trở lại. Chính vì thế hoạt động này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều cho kết quả kinh doanh chung của công ty.
 • Với nhu cầu đầu tư công, đặc biệt là cơ sở hạ tầng đường bộ Việt Nam vẫn còn rất lớn. Trong giai đoạn năm 2021 – 2025, tổng mức đầu tư được Quốc hội phê duyệt là 2.87 triệu tỷ đồng. Con số này tăng 44% so với giai đoạn 2016 – 2020 là 2 triệu tỷ đồng, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ. Ở giai đoạn từ năm 2000 – 2020, cả nước chỉ mới xây dựng được 1.200km đường bộ cao tốc. Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ ở thời kỳ 2021 – 2030 sẽ tăng thêm 3.841km, giai đoạn 2030-2050 sẽ tăng thêm 5.000km và tổng chiều dài của cao tốc là 9.014km. Đây cũng chính là động lực giúp HHV có thể giành được các dự án lớn trong tương lai. 
 • Với năng lực thi công tốt và đúng tiến độ của DII đã được chứng minh qua các dự án trong quá khứ là điểm mạnh giúp công ty nhận được các dự án lớn trong thời gian tới. Hiện tại DII và cả HHV đang đấu thầu 4 dự án lớn gồm Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Đồng Đăng – Trà Lĩnh, Tân Phú – Bảo Lộc và Hữu Nghị – Chi Lăng.
 • Đại hội cổ đông diễn ra vào đầu tháng 11 đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ của HHV lên 5.347 tỷ đồng. Ngoài ra cũng thông qua phương án chào bán cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông hiện hữu. Việc tăng vốn này được cho là bước chuẩn bị phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh cũng như có được cơ hội đầu tư tiềm năng trong giai đoạn 2021 – 2022. Và trong năm 2022, dự kiến tổng số vốn tham gia đầu tư vào các dự án mới của công ty gần 4.000 tỷ đồng.

Có nên đầu tư cổ phiếu HHV không?

Có nên mua cổ phiếu HHV không?
Có nên mua cổ phiếu HHV không?

Tình hình kinh doanh của HHV

Trong năm 2020, doanh thu của công ty từ việc bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt mức 1.202,5 tỷ đồng, đánh giá tăng 152% so với cùng kỳ năm 2019 đạt 477,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó lợi nhuận sau thuế của DII đạt mức 175,55 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 155,04 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu của DII được ghi nhận ở mức 1.245,44 tỷ đồng, con số này tăng mạnh 47,31% so với cùng kỳ năm ngoái là 845,43 tỷ đồng. Lợi nhuận lũy kế sau thuế của công ty cũng tăng trưởng mạnh đạt 218, 67 tỷ đồng so với lợi nhuận 65,4 tỷ đồng sau thuế cùng kỳ năm 2020.

Định hướng phát triển của HHV

 • Công ty đặt mục tiêu giữ vững vị thế là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc quản lý vận hành hầm, đường bộ. Bên cạnh đó cũng duy trì và phát huy thế mạnh công tác. 
 • DII tập trung phát triển, mở rộng các dự án hạ tầng giao thông mới để củng cố cũng như xây dựng thương hiệu Đèo Cả – Nhà đầu tư hạ tầng giao thông hàng đầu Việt Nam
 • Nâng tầm năng lực quản trị và điều hành. Tập trung vào đào tạo đội ngũ lãnh đạo ở tất cả các mảng hoạt động để tạo ra đội ngũ lãnh đạo chuyên nghiệp.
 • Đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng, trẻ hóa nguồn nhân lực nhằm cải thiện và tăng sự chủ động. 
 • Đẩy mạnh công tác đấu thầu các dự án, gói thầu thi công kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ lớn trên khắp cả nước. 
 • Duy trì công tác quản lý, vận hành và bảo dưỡng các hầm đường bộ, các tuyến cao tốc/ quốc lộ, các trạm thu phí một cách chuyên nghiệp và đồng bộ. 
 • Tập trung vào việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược. Đẩy mạnh các hoạt động liên doanh, liên kết nhằm đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty.

Qua bài viết này các bạn có thể đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào cổ phiếu HHV không?”. Hy vọng với những thông tin được Nguontaichinh.com tổng hợp sẽ giúp bạn có quá trình đầu tư hiệu quả. Mọi người có thể tìm hiểu về nhiều loại cổ phiếu khác tại chuyên mục cơ bản về cổ phiếu.  Nếu có thắc mắc nào liên quan đến bài viết có thể liên hệ với chúng mình để được hỗ trợ.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x