Nhận định về cổ phiếu DXG – Có nên đầu tư cổ phiếu DXG

Phạm Thùy Phương 22/08/2022 83 Views

DXG được biết đến là một loại cổ phiếu trong lĩnh vực bất động sản. Như vậy thì cổ phiếu DXG được nhận định như thế nào? Có nên đầu tư vào loại cổ phiếu DXG này không?

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về cổ phiếu DXG thông qua bài viết “Nhận định về cổ phiếu DXG – Có nên đầu tư cổ phiếu DXG” bạn nhé!

Giới thiệu về tập đoàn Đất Xanh

Giới thiệu về tập đoàn Đất Xanh
Giới thiệu về tập đoàn Đất Xanh

Đất Xanh Group do ông Lương Trí Thìn thành lập vào năm 2003. Có tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh, đã trở thành một trong những đơn vị bất động sản chuyên nghiệp sớm nhất tại Việt Nam. Đem đến những sản phẩm bất động sản vượt trội cho khách hàng trên cả nước.

Sau gần 20 năm phát triển, Đất Xanh Group đã tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội về nhà ở cho hàng trăm nghìn gia đình trên cả nước, làm thay đổi lớn về vị thế, chất lượng và diện mạo đô thị Việt Nam. 

Đất xanh Group không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân bất động sản hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Những thành tựu nổi bật này đến từ các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả trong toàn bộ hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh, bao gồm:

  • Phát triển bất động sản
  • Dịch vụ bất động sản
  • Xây dựng và vật liệu xây dựng
  • Công nghệ
  • Đầu tư

Cổ phiếu DXG có thật sự tiềm năng?

Cổ phiếu DXG có thật sự tiềm năng?
Cổ phiếu DXG có thật sự tiềm năng?

Đất Xanh Group tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh, được thành lập vào tháng 11 năm 2003 với vốn đăng ký 800 triệu đồng, người sáng lập là ông Lương Trí Thìn với hoài bão phát triển. Công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Hiện tại với số vốn đăng ký hơn 5.2 nghìn tỷ đồng, có hơn 4.500 nhân viên và tổng tài sản gần 20 nghìn tỷ đồng.

Đất Xanh Group đã triển khai và hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với 4 mảng kinh doanh chính, trong đó có dịch vụ bất động sản, phát triển dự án, xây dựng, khu công nghiệp và đô thị.

Việc đầu tư cổ phiếu DXG có an toàn?

Việc đầu tư cổ phiếu DXG có an toàn?
Việc đầu tư cổ phiếu DXG có an toàn?

Trong năm 2022, Đất Xanh sẽ tiếp tục mở bán dự án Gem Sky World và mở bán các dự án mới tại Bình Dương gồm: Opal City View (1 ha), Parkview (5 ha) và Park City (10 ha). Các dự án này đang trong quá trình hoàn thiện về mặt pháp lý.

Ngoài ra, dự án Gem Riverside cũng dự kiến ​​sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý và mở bán trở lại vào cuối năm 2022. Doanh thu của các dự án này dự kiến ​​sẽ đạt 2022 là 3.393 sản phẩm tương đương với 9.175 tỷ VND.

Những rủi ro khi mua cổ phiếu DXG

Những rủi ro khi mua cổ phiếu DXG
Những rủi ro khi mua cổ phiếu DXG

Bạn cần lưu ý những rủi ro sau đây khi mua cổ phiếu DXG, cụ thể như:

Các dự án hiện tại có tiến độ hoàn thành pháp lý ra sao

  • DXG có các dự án được tính đến trong mô hình định giá đang chưa hoàn thành thủ tục pháp lý và mở bán. Đối với việc chậm trễ này sẽ ảnh hưởng đến dự phóng về lợi nhuận của doanh nghiệp. Từ đó có thể không đạt được lợi nhuận như đã kỳ vọng.

Rủi ro pha loãng cổ phiếu

  • DXG liên tục phát hành tăng vốn bằng cổ phiếu, điều đó đã gây nên rủi ro pha loãng cổ phiếu. 

Hàng tồn kho cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự luân chuyển dòng vốn doanh nghiệp. Khiến cho DXG luôn phải duy trì tỷ lệ đòn bẩy cao, phát hành thêm nhiều cổ phiếu để mở rộng được quỹ đất.

Nguồn Tài Chính hy vọng rằng qua bài viết, các bạn đọc có thể thêm nhiều thông tin bổ ích và tự tin hơn khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếu, đầu tư chứng chỉ quỹ khi có nhu cầu. Và nếu có thắc mắc gì thì hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay để được giải đáp nhanh nhất có thể. 

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mình chọn!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x