Cổ phiếu DLG là gì? Lịch sử giá cổ phiếu DLG qua các năm

Phạm Thùy Phương 29/08/2022 164 Views

Cổ phiếu DLG thuộc công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đức Long Gia Lai. Vậy thì Cổ phiếu DLG là gì? Lịch sử giá cổ phiếu DLG qua từng năm như thế nào? Bạn có muốn biết không?

Hôm nay, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiều về thông tin cổ phiếu DLG nhé! Cùng đọc và tham khảo để biết thêm một kiến thức mới nào.

Đôi nét về Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Đôi nét về Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai
Đôi nét về Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Xí nghiệp tư doanh Đức Long Gia Lai được thành lập vào tháng 09 năm 1995. Sau hơn 12 năm sản xuất và xây dựng thi vào tháng 06 năm 2007, các xí nghiệp đã chính thức chuyển thành Công ty Cổ Phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Sau hơn 18 năm xây dựng và phát triển thì Đức Long Gia Lai đã và đang dần trở thành một Tập Đoàn kinh tế có năng lực, thương hiệu mạnh và uy tín. Tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều ngàn người lao động. 

Doanh thu hàng năm tăng trưởng bình quân khoản 50% và có đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước. 

Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai phát triển và đã xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến 150.000 m2 mặt bằng nhà xưởng. Có sân bãi với 4 nhà máy sản xuất với 7 dây chuyền chế biến sản phẩm gỗ hiện đại.

Thông tin về Công ty Cổ Phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai

 • Tên giao dịch là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số là 5900415863
 • Vốn điều lệ là 2.993.097.200.000 đồng
 • Địa chỉ là 90 Lê Duẩn, Phường Phù Đổng, Thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
 • Điện thoại: 026 937 483 67
 • Fax: 026 937 473 66
 • Mã cổ phiếu là DLG

Lịch sử giá cổ phiếu DLG qua các năm

Lịch sử giá cổ phiếu DLG qua các năm
Lịch sử giá cổ phiếu DLG qua các năm

Giá cổ phiếu DLG sau khi lên sàn HOSE đã trải qua những giai đoạn biến động mạnh mẽ cũng với những biên độ dao động lớn. 

Vào tháng 04 năm 2011, sau khi đạt đỉnh thì giá cổ phiếu DLG đã có xu hướng giảm và đặc biệt lao dốc rất mạnh trong năm 2021.

Cho đến năm 2014 sau khi đã phục hồi thì giá cổ phiếu DLG tiếp tục có xu hướng giảm trong một khoảng thời gian dài.

Và kể từ đầu năm 2021 trở lại đây thì giá cổ phiếu DLG đã có xu hướng tăng dần.

 • Vào ngày 19/11/2020 thì giá cổ phiếu DLG có mức thấp nhất là 1.300 đồng/cổ phiếu
 • Vào ngày 05/05/2011 thì giá cổ phiếu DLG có mức cao nhất là 23.580 đồng/cổ phiếu

Có nên mua cổ phiếu DLG không?

Có nên mua cổ phiếu DLG không?
Có nên mua cổ phiếu DLG không?

Nên mua cổ phiếu DLG hay không? Để biết thì hãy cùng với chúng mình đi tìm hiểu về tình hình kinh doanh cũng như sự định hướng phát triển của công ty DLG bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của DLG

Tình hình kinh doanh của DLG
Tình hình kinh doanh của DLG

Trong năm 2020, kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và Tập đoàn Đức Long Gia Lai cũng không ngoại lệ.

Cụ thể, năm 2020, lợi nhuận sau thuế của Đức Long Gia Lai là 2.034 tỷ đồng và giảm đi 29% so với năm 2019. 

Đáng chú ý hơn là  khoản lỗ sau thuế của công ty là 929 tỷ đồng.

Bước sang năm 2021, tổng cộng trong vòng 9 tháng, thu nhập ròng của Đức Long Gia Lai là 1.297 tỷ đồng, ít thay đổi so với cùng kỳ. 

Công ty CP Tập Đoàn Đức Long Gia Lai đạt lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng, đã cải thiện đáng kể so với mức lỗ 550 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2020.

Định hướng phát triển của DLG

Định hướng phát triển của DLG
Định hướng phát triển của DLG

Định hướng chiến lược của Đức Long Gia Lai cho năm 2021 và xa hơn là:

 • Tiếp tục tập trung vào các ngành chiến lược: cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo và sản xuất linh kiện điện tử. Ngoài ra, Tập đoàn vẫn duy trì các ngành nghề kinh doanh truyền thống được cho là hiệu quả và xem xét thoái vốn vào các ngành kém hiệu quả hơn.
 • Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án: dự án khách sạn Đức Long Gia Lai 1, dự án thủy điện Tân Thượng có công suất 22MW ở Lâm Đồng, những dự án thuỷ điện khác ở trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên,…
 • Hoàn thiện những thủ tục cũng như các dự án tiềm năng đã được các cơ quan chức năng chấp thuận trong chủ trương đầu tư và mở rộng việc đầu tư các Nhà máy sản xuất điện tử cũng như linh kiện điện tử tại Việt Nam như: Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã đưa vào sản xuất smart tivi phục vụ cho việc xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.
 • Cân đối được nguồn vốn hiện có của những đơn vị thông qua việc tăng cường công tác quản lý và thu hồi nợ một cách hiệu quả, giảm thiểu được những khoản nợ xấu và nợ phải thu khó đòi và có thể phát sinh thêm.

Qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn đọc. Các bạn có thể tham khảo thêm về đầu tư cổ phiếu hay đầu tư chứng chỉ quỹ nếu bạn có hứng thú. Và còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x