Tìm hiểu cổ phiếu DGW – Có nên mua cổ phiếu DGW?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 140 Views

Cổ phiếu DGW là gì? Cổ phiếu DGW thuộc công ty Cổ phần Thế Giới Số. Bạn đang tìm hiểu về cổ phiếu DGW và đang phân vân có nên mua cổ phiếu DGW không?

Hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về cổ phiếu DGW bạn nhé! Đọc và tham khảo thôi nào.

Tìm hiểu thông tin Công ty CP Thế Giới Số

Tìm hiểu thông tin Công ty CP Thế Giới Số
Tìm hiểu thông tin Công ty CP Thế Giới Số

Công ty CP Thế Giới Số hay còn có tên gọi Tiếng anh là Digiworld Corporation

Là một doanh nghiệp trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu lớn nhất Việt Nam. Đây được xem là một doanh nghiệp có phân phối và cung cấp được các sản phẩm về công nghệ thông tin và kỹ thuật số có 6000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Được thành lập vào năm 1997, Công ty CP Thế Giới Số là nhà tiên phong phân phối sản phẩm và dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu của nước ta. 

Bên cạnh đó còn đạt được nhiều thành tựu đáng kể đến trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là công nghệ.

Sau khi trải qua hai thập kỷ để tạo dựng nên một thương hiệu uy tín trên thị trường. Công ty CP Thế Giới Số đã có hơn 30 thương hiệu nổi tiếng thế giới lựa chọn làm nhà phân phối cũng như cung cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam như là Asus, Dell, Samsung, Nokia, Acer, Lenovo,… 

Lịch sử giá cổ phiếu DGW

Lịch sử giá cổ phiếu DGW
Lịch sử giá cổ phiếu DGW

Giá cổ phiếu DGW sau khi được niêm yết thì đã duy trì một xu hướng đi ngang và dần chuyển sang xu hướng tăng vào tháng 3/2020.

Và sau đó thì cổ phiếu được ghi nhận với tốc độ tăng trưởng nhanh dần và đạt đỉnh vào tháng 11/2021 trước khi bị đảo chiều giảm.

  • Vào ngày 20/10/2021 thì giá cổ phiếu DGW cao nhất là 140.000 đồng trên một cổ phiếu.
  • Ngày 22/08/2016 thì giá cổ phiếu DGW thấp nhất là 4.940 đồng trên một cổ phiếu.

Có nên đầu tư cổ phiếu DGW?

Có nên đầu tư cổ phiếu DGW?
Có nên đầu tư cổ phiếu DGW?

Để biết có nên đầu tư vào cổ phiếu DGW hay không thì hãy cùng với chúng mình đi tìm hiểu về 3 nội dung sau đây nhé!

Tình hình kinh doanh của công ty

Tình hình kinh doanh của công ty
Tình hình kinh doanh của công ty

Trong năm 2020 tuy là một năm khó khăn đối với nền kinh tế của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Digiworld vẫn liên tục đi ngược dòng trong cả 4 quý, lập được kỷ lục tăng trưởng với kết quả kinh doanh như sau đây:

  • Doanh thu đạt được là 12.535 tỷ đồng tương đương với việc tăng 48% và đạt được 123% kế hoạch năm.
  • lợi nhuận sau thuế đạt 267 tỷ đồng và tăng 64%, đạt được 132% kế hoạch năm với sự tăng trưởng của các mảng kinh doanh.
  • Doanh thu điện thoại di động là 6.384 tỷ đồng tăng 64%. 
  • Trong năm 2020, Doanh thu của DGW chiếm 51% là điện thoại di động. Gồm có điện thoại thông minh Xiaomi và những dòng Iphone của Apple. 
  • Các ngành hàng thiết bị văn phòng tăng trưởng với con số 13% và đạt được là 1.536 tỷ đồng.
  • Doanh thu kinh doanh của công ty trong năm 2021 đạt được 21.350.86 tỷ đồng. Tăng khoảng 68% so với năm 2020.
  • Lợi nhuận sau thuế luỹ kế của công ty là 657.4 tỷ đồng và tăng mạnh 146% so với năm 2020.

Định hướng phát triển

Đối với ngành hàng ICT: Có danh mục khách hàng và sản phẩm hiện tại thì DGW tập trung duy trì giá và gia tăng thêm thị phần thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh, công tác dự báo để có thẻ bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng ngày một thay đổi nhanh của người tiêu dùng Việt.

Ngoài ra thì Digiworld còn liên tục tìm kiếm các đối tác mới cũng như là mở rộng thêm mạng lưới phân phối của mình.

Đối với ngành hàng tiêu dùng: Thì sau khi đã xây dựng và mở rộng được nền tảng mạng lưới phân phối. DGW cân nhắc và chọn lọc những dòng sản phẩm mới từ khách hàng hiện tại và cả khách hàng mới dựa trên những cơ sở chiếm lĩnh phân khúc mới và hệ thống được tối ưu hoá chi phí.

Digiworld luôn tìm kiếm và thực hiện M&A cùng với các công ty phân phối hàng tiêu dùng có tiềm năng và phù hợp với những định hướng của công ty.

Các sản phẩm đầu vào sẽ luôn được nghiên cứu cũng như sàng lọc với các chỉ tiêu khác nhau tùy vào từng thời điểm. Những sẽ luôn đảm bảo được mức cao nhất về chất lượng, an toàn và hiệu quả đối với người tiêu dùng.

Tầm ảnh hưởng

Tầm ảnh hưởng
Tầm ảnh hưởng

Công ty Cổ phần Thế Giới Số là một doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn đang dẫn đầu về lĩnh vực phân phối máy tính xách tay. 

Và hơn thế nữa thì việc công ty Digiworld vẫn đang hợp tác với các đối tác nước ngoài nổi tiếng trong những lĩnh vực phân phối máy tính xách tay, điện thoại di động hay thiết bị văn phòng. Điều này đã chứng minh được năng lực cạnh tranh và khả năng đàm phán cũng như thuyết phục được các đối tác rất là chuyên nghiệp.

Ngoài ra thì Digiworld còn tự hào rằng mình là nhà phân phối độc quyền điện thoại di động với 2 dòng sản phẩm điện thoại Wiko và Obi mobiles.

Công ty mặc dù chỉ mới bước sang lĩnh vực điện thoại nhưng đã từng bước thu được những kết quả có khả quan.

Mang lợi thế tính độc quyền phân phối đối với dòng sản phẩm điện thoại và tin rằng ở trong tương lai thì Digiworld sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Cũng như góp phần khẳng định được vị thế của trên thị trường cả trong nước và quốc tế.

Thông qua bài viết “Tìm hiểu cổ phiếu DGW – Có nên mua cổ phiếu DGW?”, Nguồn Tài Chính hy vọng rằng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc đầu tư của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về đầu từ cổ phiếu, chứng chỉ quỹ khi có nhu cầu. Nếu như còn điều gì thắc mắc thì vui lòng nhấc máy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể nhé!

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mà mình chọn!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x