Có nên đầu tư cổ phiếu CTD không?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 187 Views

Cổ phiếu CTD chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ đối với giới đầu tư nữa. Như vậy thông tin về cổ phiếu CTD là như thế nào? Có nên đầu tư vào cổ phiếu CTD hay không?

Trong bài viết dưới đây, Nguontaichinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về cổ phiếu CTD và giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Thông tin về Công ty CP Xây dựng Coteccons

Thông tin về Công ty CP Xây dựng Coteccons
Thông tin về Công ty CP Xây dựng Coteccons
 • Tên công ty là Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons
 • Tên giao dịch là Coteccons
 • Địa chỉ công ty: Lầu 9 – 12. số 236/6 Đường Điện Biên Phủ, phường 17 quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 84 – (28) 3514 2255 – 66
 • Fax: 84 – (28) 3514 2277
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.coteccons.vn/ 

Ngành nghề kinh doanh tại công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons:

 • Xây dựng, sửa chữa và lắp đặt các công trình dân dụng công nghiệp, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và các khu công nghiệp, công trình giao thông, công trình thuỷ lợi,…
 • Tư vấn đầu tư, quản lý dự án và các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình kỹ thuật hạ tầng ở khu đô thị và khu công nghiệp, kinh doanh nhà, dịch vụ nhà đất, môi giới bất động sản.
 • Sản xuất và mua bán máy móc, các thiết bị xây dựng và chế tạo, sản xuất kết cấu xây dựng, kinh doanh du lịch lữ hành nội địa – quốc tế, kinh doanh khách sạn,…
 • Mua bán các vật tư, máy móc, phụ tùng thay thế, thiết bị, thiết kế tổng mặt bằng xây dựng công trình, thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp.

Các dự án nổi bật của công ty có thể kể đến như siêu dự án Landmark 81, dự án Casino Hội An,… Nhưng sau khi Kusto lên nắm quyền tại Coteccons thì Ban lãnh đạo mới tái lại cấu trúc, hướng đến những chiến lược đa dạng hoá sản phẩm hơn. 

Lịch sử giá cổ phiếu CTD

Lịch sử giá cổ phiếu CTD
Lịch sử giá cổ phiếu CTD

Giá cổ phiếu CTD có diễn biến không thực sự có mấy khả quan cho đến năm 2015 khi đã được niêm yết trên sàn.

Giá cổ phiếu CTD chạm đỉnh là vào tháng 11/2017 trước khi bị đảo chiều giảm sau vụ việc lùm xùm giữa ông Trần Bá Dương và nhóm KUSTOSHEM.

 • Vào ngày 06/11/2017 thì giá cổ phiếu CTD cao nhất là 211.800 đồng/cổ phiếu và đã tính theo giá điều chỉnh
 • Ngày 15.11.2021 thì giá cổ phiếu CTD thấp nhất là 10.420 đồng/cổ phiếu

Có nên mua cổ phiếu CTD không?

Có nên mua cổ phiếu CTD không?
Có nên mua cổ phiếu CTD không?

Có nên mua cổ phiếu CTD không? Chắc hẳn là câu hỏi mà khá nhiều nhà đầu tư muốn biết. Hãy thông qua tình hình kinh doanh của CTD và định hướng phát triển để có được câu trả lời bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của CTD

Doanh thu CTD đạt 14.589.2 tỷ đồng trong năm 2020 và giảm 38.52% so với năm 2019. 

Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt mức 334.55 tỷ đồng và nó chỉ bằng một nửa so với năm 2020.

Trong năm 2021 thì doanh thu lũy kế 9 tháng đầu của công ty giảm đến 40% so với cùng kỳ năm trước. Từ 10.331.88 tỷ đồng và giảm xuống còn 6.189.5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt được 87.6 tỷ đồng và giảm đi 76.3% so với cùng kỳ.

Định hướng phát triển

Công ty CTD có định hướng phát triển và tăng cường các hoạt động, các tiểu ban của Hội đồng quản trị. Các trưởng Tiểu ban sẽ phải nỗ lực hơn, cùng nhau nhìn về một hướng để có thể hỗ trợ và tư vấn cho Ban điều hành.

Tối ưu hoá các hệ thống quản lý và nâng cao được năng suất lao động của nhân viên để tiết kiệm được chi phí.

Tập trung vào những công tác kiểm soát rủi ro, dự báo thị trường để có thể điều chỉnh kịp thời đồng thời định hướng các chiến lược sản xuất kinh doanh.

Từ đó, thông qua chính sách khuyến khích Người lao động và tạo cơ chế tối đa để nhằm phát triển các đội ngũ và bổ sung nguồn lực cho Ban điều hành.

Nỗ lực tối đa để có thể tìm kiếm thêm những giải pháp tối ưu nhằm cải thiện được biên lợi nhuận và tiếp tục có thể giữ vững được vị thế nhà thầy số 1 trên thị trường Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi mua cổ phiếu CTD

Những điều cần lưu ý khi mua cổ phiếu CTD
Những điều cần lưu ý khi mua cổ phiếu CTD

Những điều mà bạn cần lưu ý và theo dõi khi mau cổ phiếu CTD như sau:

 • Nhân sự chủ chốt: Có thể thấy vị trí Tổng Giám Đốc của CTD vẫn còn đang bỏ trống mặc dù đã bổ nhiệm thay thế nhiều Phó Tổng giám đốc. Bên cạnh đó thì khả năng phát triển kinh doanh của các Ban lãnh đạo CTD hiện nay vẫn còn cần theo dõi thông tin qua các giá trị hợp đồng đã xây dựng ký mới trong năm 2021.

Không chỉ việc để trống vị trí chủ chốt mà khi các lãnh đạo cấp cao cùng với nhân sự khi rời đi thì có thể tạo ra những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong tương lai.

 • Khoản phải thu và nguồn hàng tồn kho: Trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 thì rủi ro khách hàng phải thu và khó đòi là 126 tỷ được CTD ghi nhận trong Q4/2020. Bên cạnh đó thì các lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài cũng khiến cho một số khách hàng của CTD không thể nghiệm thu và quyết đoán được dự án. Dẫn đến CTD có thể ghi nhận dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Rủi ro này rất quan trọng đối với doanh nghiệp có biên lợi nhuận thấp như CTD.

Nguồn Tài Chính hy vọng rằng thông qua bài viết trên, giúp các bạn đọc có thêm kiến thức mới hữu ích và giúp ích được cho bạn trong việc đầu tư. Các bạn có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếu, đầu tư chứng chỉ quỹ nếu có hứng thú. Và hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x