Có nên đầu tư cổ phiếu CRE không?

Phạm Thùy Phương 24/08/2022 58 Views

Để chọn được mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư đang là vấn đề nan giải của đa số các nhà đầu tư. Bên cạnh các cổ phiếu thuộc lĩnh vực hàng không, dầu khí, thép,… thì cổ phiếu ngành bất động sản cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm không kém. Một trong số đó có thể kể đến cổ phiếu CRE được phát hành bởi Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ.

Trong bài viết này Nguontaichinh.com muốn giới thiệu đến các bạn mã cổ phiếu CRE. Qua đó phân tích và đánh giá xem mã cổ phiếu này có tiềm năng để đầu tư hay không. Để hiểu rõ các bạn hãy cùng chúng mình theo dõi hết bài viết này nhé!

Giới thiệu Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ

Giới thiệu về Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ
Giới thiệu về Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ hay còn được biết với tên là Cenland. Tiền thân của công ty trước đây là Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Trường Thành được thành lập vào ngày 20/08/2022.

Đến năm 2007, công ty đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ cho đến bây giờ. Năm 2018, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu CRE trên sàn HOSE.

Cenland là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn CENGROUP được biết đến là tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, Cenland còn là công ty đi đầu trong lĩnh vực phân phối bất động sản với hệ thống phân phối đa dạng trên khắp các tỉnh thành cả nước. 

Cụ thể Cenland đã xây dựng hệ thống kinh doanh kết hợp giữa hình thức truyền thống và hiện đại với 4 kênh phân phối là: Hệ thống siêu thị Dự án Bất động sản STDA, hệ thống văn phòng đại diện cả trong và ngoài nước với hơn 700 sàn liên kết và 10.000 đại lý, nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn. Có thể nói lợi thế cạnh tranh của Cenland đang là rất lớn so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Đứng trên cương vị là một nhà phân phối và đầu tư bất động sản, Cenland luôn không ngừng đổi mới để bắt kịp trong cuộc cách mạng 4.0 ở thời điểm hiện tại. Với công nghệ được phát triển dành riêng cho bất động sản Cenhomes được đầu tư mạnh về công nghệ STDA. Bên cạnh đó với lực lượng nhân viên bán hàng nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất, an toàn và đáng tin cậy cho các chủ đầu tư, khách hàng và cả đối tác.

Lịch sử giá cổ phiếu CRE

Tìm hiểu lịch sử giá cổ phiếu CRE qua các năm
Tìm hiểu lịch sử giá cổ phiếu CRE qua các năm

Với khối lượng cổ phiếu CRE được niêm yết trên sàn HOSE là 201.599.557 cổ phiếu. Kể từ khi ra mắt giá cổ phiếu CRE đã đi ngang một khoảng thời gian khá dài rồi bắt đầu suy giảm. 

Tuy nhiên, vào đầu tháng 4 năm 2020 giá cổ phiếu CRE có xu hướng tăng mạnh và duy trì khá bền vững. Sau khi đạt đỉnh giá vào đầu năm 2022, giá cổ phiếu CRE đã đảo chiều nhưng đã nhanh chóng hồi phục tốt.

Có nên đầu tư cổ phiếu CRE không?

Có nên mua cổ phiếu CRE không?
Có nên mua cổ phiếu CRE không?

Để đánh giá cổ phiếu CRE có đáng để đầu tư hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ.

Tình hình kinh doanh của Công ty CP BĐS Thế Kỷ

Vào năm 2020 đứng trước đại dịch Covid 19 đã gây nên sự khó khăn cho toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngành bất động sản ở thời điểm này đã có lúc gần như bị đóng băng thị trường giao dịch. 

Tuy vậy, lĩnh vực môi giới bất động sản vẫn có được thành tích khá khả quan khi vẫn mang về hơn 2.163 tỷ đồng doanh thu, con số này bằng 93% so với năm 2019 và đạt 88.6% kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 300 tỷ đồng, bằng 76.3% so với năm 2019 và 75% kế hoạch.

Trong năm 2021, Công ty CP BĐS Thế Kỷ đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế của cổ phiếu CRE lần lượt đạt mức 5.614 tỷ đồng và 450 tỷ đồng, tăng đến 165% và 50% so với năm 2020. 

Định hướng phát triển của Công ty CP BĐS Thế Kỷ

Trong tương lai Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ có kế hoạch hợp tác với các chủ đầu tư uy tín. Qua đó phân phối các sản phẩm chất lượng tốt với giá cả hợp lý, có mặt trong hầu hết các dự án phân phối ở mọi dự án trên thị trường. 

Ngoài ra sự linh hoạt trong việc lựa chọn các phân khúc tiềm năng cũng là điều mà công ty đang hướng đến. Chú trọng hơn vào trải nghiệm của khách hàng, cung cấp các dịch vụ tốt và chất lượng nhất để tạo dựng niềm tin và uy tín thương hiệu Cen đối với khách hàng cũ và khách hàng mới. 

Công ty cũng tiếp tục đầu tư mạnh tay cho nền tảng công nghệ Cenhomes.vn nhằm theo kịp xu hướng của thị trường. Với công nghệ này sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ trong lĩnh vực bất động sản và phục vụ cho việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh gấp nhiều lần. Việc áp dụng công nghệ cũng tối ưu hóa hoạt động vận hành và quản trị nội bộ của công ty. 

Về mặt nhân sự công ty sẽ tích cực tiến hành công tác tuyển dụng và đào tạo, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh từ đó thúc đẩy đội ngũ lãnh đạo và nhân viên phát huy toàn bộ nguồn lực của mình. 

Những câu hỏi liên quan đến cổ phiếu CRE

Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu CRE
Một số câu hỏi liên quan đến cổ phiếu CRE

Sau quá trình tìm hiểu thông tin về Công ty Cenland, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi liên quan đến cổ phiếu CRE nhé.

Cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu CRE nhất là ai?

Hiện tại cổ đông đang nắm giữ nhiều cổ phiếu CRE nhất thuộc về Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ với 83.880.934 cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ sở hữu là 40.64%. Đứng thứ 2 là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A với tỷ lệ sở hữu là 10.66%. Đứng thứ 3 là Vietnam Master Holding 2 Limited với tỷ lệ sở hữu là 8.51%. Đứng thứ 4 là Công ty Cổ phần quản lý quỹ VinaCapital với tỷ lệ sở hữu là 4.49%. 

Giá cổ phiếu CRE cao nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CRE lập đỉnh giá vào ngày 10/01/2022 với mức giá là 43.500đ/ cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Giá cổ phiếu CRE thấp nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CRE lập đáy giá vào ngày 30/04/2020 với mức giá là 6.700đ/ cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh).

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư cổ phiếu CRE?

Vì quy định của sàn HOSE chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu cho mỗi lần mua. Với giá cổ phiếu CRE tính đến ngày 04/03/2022 là 39.300đ/ cổ phiếu thì nhà đầu tư cần phải bỏ ra ít nhất 3.930.000đ để đầu tư cổ phiếu CRE.

Với bài viết này Nguontaichinh.com đã phần nào giải đáp câu hỏi “Có nên đầu tư cổ phiếu CRE không?” Để quyết định có nên đầu tư hay không các bạn có thể tham khảo những thông tin, kiến thức mà chúng mình cung cấp từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Các bạn độc giả có thể tìm hiểu thông tin về các loại cổ phiếu khác tại chuyên mục cơ bản về cổ phiếu nhé. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình đầu tư hay tìm hiểu kiến thức chứng khoán hãy liên hệ với chúng mình để được giải đáp.

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x