Có nên đầu tư vào cổ phiếu AMD không?

Phạm Thùy Phương 28/08/2022 310 Views

Cổ phiếu AMD được biết đến vì nó thuộc Công ty Đầu tư và Khoáng sản FLS Stone và được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE. Như vậy cổ phiếu AMD là gì và có nên đầu tư hay không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về cổ phiếu AMD? Vậy thì hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về cổ phiếu này thông qua bài viết “Có nên đầu tư vào cổ phiếu AMD không” bạn nhé!

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone

Giới thiệu Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone
Giới thiệu Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE là một trong những công ty trực thuộc Tập đoàn FLC được thành lập từ năm 2007. 

Sau 13 năm hình thành và phát triển, đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực khai thác và cung cấp đá tự nhiên trên thị trường Việt Nam gồm có đá ốp lát, đá hoa cương, đá hạ tầng và các sản phẩm khác,…

Với những mỏ đá chất lượng cao, màu sắc và sản phẩm đa dạng cùng với phương châm cung cấp giải pháp tư vấn đá tự nhiên rõ ràng cho khách hàng. 

Thương hiệu FLC Stone của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE AG đã trở thành nhà cung cấp và thầu đá tự nhiên, dự án lớn. 

Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và đáp ứng được yêu cầu của thị trường sành điệu Châu Âu, Châu Úc,… 

Với công nghệ sản xuất hiện đại cùng với đội ngũ nhân công lành nghề, đặc biệt là nguồn nguyên phụ liệu luôn được đảm bảo. Nội thất F1 đã từng bước được xây dựng và phát triển trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác và khách hàng. 

Là địa chỉ nổi tiếng của các kiến ​​trúc sư, đơn vị thiết kế và các dự án và phát triển nguồn nhân lực là hoạt động trọng tâm trong chiến lược phát triển của công ty. 

Tại FLC Stone, người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, được quan tâm đào tạo nâng cao tay nghề và được tạo cơ hội phát triển tốt hơn.

Lịch sử giá cổ phiếu AMD qua từng năm

Lịch sử giá cổ phiếu AMD qua từng năm
Lịch sử giá cổ phiếu AMD qua từng năm

Từ sau khi niêm yết trên sàn HOSE thì cổ phiếu AMD đã giảm mạnh, dốc hết sức, kéo theo xu hướng tăng chậm lại của cổ phiếu AMD. 

Sau đó là đợt tăng đột biến đạt đỉnh vào tháng 6/2017. Kể từ đó, giá cổ phiếu của AMD đã đảo chiều mạnh. 

Cổ phiếu AMD đã duy trì xu hướng tăng ở độ dốc thấp kể từ tháng 10 năm 2019. Tuy nhiên, cổ phiếu AMD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 ngày giao dịch qua.

  • Vào ngày 07/06/2017 thì giá cổ phiếu AMD cao nhất là 23.450 đồng/cổ phiếu. 
  • Vào ngày 09/10/2019 giá cổ phiếu AMD thấp nhất là 1.440 đồng/cổ phiếu.

Có nên mua cổ phiếu AMD không?

Có nên mua cổ phiếu AMD không?
Có nên mua cổ phiếu AMD không?

Đầu tư vào cổ phiếu AMD có nên hay không? Thì hãy cùng với chúng mình xem qua tình hình kinh doanh cũng như định hướng phát triển của AMD bạn nhé!

Tình hình kinh doanh của AMD

Tình hình kinh doanh của AMD
Tình hình kinh doanh của AMD

Năm 2020, FLC STONE đạt doanh thu 1.121.5 tỷ đồng, bằng 50% năm 2019 và 74.8% kế hoạch năm 2020. 

Lợi nhuận trước thuế đạt 27.5 tỷ đồng, bằng 56% năm 2019 và 110.1% kế hoạch năm 2020.

Về doanh thu, năm 2020, FLC STONE có nhiều thay đổi do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. 

Về lợi nhuận, so với kế hoạch trình đại hội cổ đông thường niên năm 2020, kế hoạch 110.1% lợi nhuận của kế hoạch đến từ nỗ lực của FLC STONE.

Nhằm tăng sản lượng mà không duy trì sự xa cách xã hội, tập trung vào sản xuất và kinh doanh các mặt hàng được thị trường tiêu thụ tốt. 

Do đó, dù bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid, công ty vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu lũy kế của công ty đạt 1.321.27 tỷ đồng, tăng 33.6% so với cùng kỳ năm trước là 988.77 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lũy kế của công ty đạt 9.37 tỷ đồng, giảm 35.3% so với cùng kỳ năm 2020, khi đạt 14.48 tỷ đồng.

Định hướng phát triển của AMD

Định hướng phát triển của AMD
Định hướng phát triển của AMD

Đẩy nhanh được tiến độ đầu tư xây dựng các mỏ và hoàn thành lắp đặt dây chuyền sản xuất đá tự nhiên Thanh Hóa để nâng cao năng lực khai thác và sản xuất.

Đầu tư phát triển hệ thống phân phối đá tự nhiên FLC stone cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Phát triển và bảo vệ thương hiệu FLC Stone, xây dựng chiến lược đáp ứng nhu cầu thị trường và chiến lược cạnh tranh hiệu quả.

Tối đa hóa lợi thế của các hoạt động kinh doanh hiện tại, tập trung nguồn lực để thúc đẩy các dự án đang triển khai.

Tập trung quản lý rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành, hoàn thiện các quy định và quy chế.

Tổ chức huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, nâng cao tốc độ luân chuyển vốn, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. 

Thiết lập cơ chế tự chủ về vốn cho các cơ sở trực thuộc. Củng cố và phát triển nguồn nhân lực. Tiếp tục thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cải cách cơ bản hệ thống tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi của công ty. Kết hợp với chế độ lương hợp lý để tạo môi trường làm việc tốt, tạo điều kiện cho người lao động phát huy hết khả năng của mình.

Củng cố và phát triển nguồn nhân lực và tiếp tục thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Tăng cường tìm kiếm và tiếp cận thị trường, nhất là thị trường mới. Lựa chọn các đối tác nước ngoài có tiềm lực hợp tác chiến lược mạnh. Nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và từng bước chiếm lĩnh thị trường khu vực và thế giới.

Thực hiện công tác quần chúng và công tác xã hội, tiếp tục duy trì và phát huy người lao động tích cực hưởng ứng quần chúng. 

Vận động các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao.

Nguồn Tài Chính mong rằng qua bài viết trên, các bạn có thêm cho mình kiến thức về cổ phiếu AMD. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Chúc bạn thành công và luôn may mắn!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x