Review đánh giá về chứng chỉ quỹ VinaCapital

Phạm Thùy Phương 07/08/2022 240 Views

Bạn đã nghe qua cái tên chứng chỉ quỹ VinaCapital chưa? Chứng chỉ quỹ VinaCapital ra đời vào năm 2012 và hoạt động tại Việt Nam. Như vậy, chứng chỉ quỹ VinaCapital là gì?

Nguontaichinh.com sẽ giới thiệu đến bạn quỹ đầu tư Vinacapital thông qua bài viết “Review đánh giá về chứng chỉ quỹ VinaCapital” nhé!

Giới thiệu về quỹ đầu tư Vinacapital

Giới thiệu về quỹ đầu tư Vinacapital
Giới thiệu về quỹ đầu tư Vinacapital

Quỹ đầu tư VinaCapital là một quỹ đầu tư dạng mở, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Vinacapital được thành lập vào năm 2012. 

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Vinacapital trực thuộc Tập đoàn Vinacapital của Anh, là một trong những công ty đầu tư chuyên nghiệp niêm yết lâu đời nhất và lớn nhất tại Vương quốc Anh tại Việt Nam 

Quỹ đầu tư VinaCapital hoạt động tại Việt Nam bao gồm nhiều quỹ khác nhau như: 

 • Quỹ đầu tư chứng khoán Hưng Thịnh  
 • ​​Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh 
 • Quỹ đầu tư cổ phần tiếp cận thị trường Việt Nam 
 • Quỹ cân bằng tuệ sáng,…

Quỹ đầu tư VinaCapital có tên tiếng Anh là VinaCapital Investment Fund.

Ưu điểm quỹ mở VinaCapital

Ưu điểm quỹ mở VinaCapital
Ưu điểm quỹ mở VinaCapital
 • Quỹ có khá đông thành viên tham gia.
 • Số vốn góp của nhà đầu tư vẫn thuộc sở hữu của nhà đầu tư và công ty quản lý quỹ sẽ sử dụng số vốn đã góp để đầu tư thu lợi nhuận cho công ty và nhà đầu tư. Đầu tư vào chứng khoán và có thể là một số loại tài sản khác, nhưng công ty không thể dùng tiền để đầu tư vào chính mình.
 • Không giới hạn thời gian tham gia quỹ, tức là nhà đầu tư có thể tham gia tự do, khi không còn nhu cầu đầu tư thì có thể rút khỏi quỹ và không bị giới hạn bởi thời hạn tham gia quỹ… Điều này tạo tính thanh khoản cho quỹ, dễ dàng giao dịch.
 • Đối với quỹ đầu tư dạng mở do VinaCapital quản lý, chỉ cần 2.000.000 đồng là đã có thể tham gia vào quỹ, đây không phải là số tiền lớn đối với nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia các quỹ mở này khi có nhiều quỹ và tài sản hơn.

Các quỹ đầu tư của VinaCapital

Các quỹ đầu tư của VinaCapital
Các quỹ đầu tư của VinaCapital

Quỹ đầu tư của VinaCapital có 5 loại quỹ trái phiếu sau:

 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh
 • ​​Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh 
 • Quỹ đầu tư cân bằng tuệ sáng 
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường 

Qũy đầu tư cổ phiếu hưng thịnh

Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh hay còn gọi là quỹ VINACAPITAL – VEOF. Nó là một quỹ chứng khoán mở được quản lý tích cực và chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VINACAPITAL – VEOF chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu niêm yết của các công ty hàng đầu trong ngành, có lợi thế cạnh tranh rõ ràng và tiềm năng tăng trưởng tốt. Quỹ VINACAPITAL – VEOF có độ rủi ro trung bình đến cao và phù hợp với các nhà đầu tư có kỳ vọng lợi nhuận cao, có ý định đầu tư trung và dài hạn, chấp nhận được các biến động thị trường trong ngắn hạn.

Qũy đầu tư trái phiếu bảo thịnh

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh là một quỹ mở dạng trái phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VINACAPITAL-VFF đầu tư chủ yếu vào trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp niêm yết, hướng tới chiến lược đầu tư bảo toàn vốn, tăng trưởng và ổn định thu nhập trong dài hạn. Quỹ VINACAPITAL-VFF có rủi ro thấp và phù hợp với các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Qũy đầu tư cân bằng tuệ sáng

VINACAPITAL – VIBF là quỹ mở cân bằng tuệ sáng được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VINACAPITAL – VIBF đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu, giúp nhà đầu tư có được những cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng, đầu tư vào trái phiếu, giảm thiểu rủi ro biến động thị trường. Quỹ VINACAPITAL – VIBF có tỷ trọng rủi ro trung bình và phù hợp với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trung bình, ổn định và có ý định đầu tư trung và dài hạn.

Qũy đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường

VINACAPITAL – VESAF là cách gọi khác của Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường. Đây là quỹ đầu tư mở do VinaCapital quản lý chuyên nghiệp. Quỹ VINACAPITAL – VESAF chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã niêm yết, các cổ phiếu hạn chế sở hữu nước ngoài, đặc biệt là các cổ phiếu không đủ dư địa. Quỹ VINACAPITAL – VESAF có mức độ rủi ro từ trung bình đến cao và phù hợp với những nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận siêu cao, những người muốn đầu tư trung và dài hạn và có thể chịu được sự biến động mạnh của thị trường.

Cách mua chứng chỉ quỹ VinaCapital

Cách mua chứng chỉ quỹ VinaCapital
Cách mua chứng chỉ quỹ VinaCapital

Bước 1:

 • Từ màn hình chính, hãy chọn biểu tượng đồ thị, chọn “Đầu tư tích lũy”, sau đó chọn “Đầu tư ngay hôm nay”.

Bước 2:

 • Chọn loại hình Quỹ đầu tư cổ phiếu VESAF hoặc VEOF hay Quỹ đầu tư trái phiếu VFF hoặc Quỹ đầu tư cân bằng thông minh VIBF. Sau đó, chọn Mở tài khoản đầu tư trên ứng dụng Timo với số vốn tối thiểu là 2.000.000 đồng.

Bước 3:

 • VinaCapital sẽ gửi cho bạn thông tin tài khoản đầu tư sau khi hoàn tất quy trình.

Bước 4:

 • Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể ghi nợ thêm tiền từ tài khoản Timo vào tài khoản đầu tư của mình.

Thông qua bài viết “Review đánh giá về chứng chỉ quỹ VinaCapital”, Nguồn Tài Chính rất vui vì đã chia sẻ đến bạn những thông tin có thể giúp ích cho bạn. Và hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu như bạn có điều gì thắc mắc nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x