Đánh giá chứng chỉ quỹ Vietcombank (VCBF) chi tiết nhất

Phạm Thùy Phương 03/08/2022 85 Views

Là một trong top ngân hàng Việt Nam, Vietcombank có số lượng người sử dụng cùng với các sản phẩm tài chính được mọi người chú ý đến và quan tâm rất nhiều. Và chứng chỉ quỹ Vietcombank đã có những bước đi mở đầu trong lĩnh vực quỹ mở và trở thành nơi đầu tư an toàn dành cho các cá nhân tổ chức ở trong nước. Như vậy bạn đã biết chứng chỉ quỹ Vietcombank là gì chưa?

Ngày hôm nay, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về Chứng chỉ quỹ Vietcombank qua bài viết “Đánh giá chứng chỉ quỹ Vietcombank (VCBF) chi tiết nhất” bạn nhé!

Chứng chỉ quỹ Vietcombank là gì?

Chứng chỉ quỹ Vietcombank là gì?
Chứng chỉ quỹ Vietcombank là gì?

Chứng chỉ quỹ Vietcombank là một sản phẩm tài chính của ngân hàng. Quỹ mở được hiểu nó là một loại quỹ tương hỗ không hạn chế về số lượng cổ phiếu mà ngân hàng hay công ty tài chính phát hành. Phần lớn thì các quỹ tương hỗ đều là quỹ mở hết.

Một trong những mô hình phổ biến của ngân hàng Vietcombank chính là chứng chỉ quỹ mở Vietcombank. Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank đã thành lập và quản lý chứng chỉ quỹ Vietcombank. Là sự liên kết giữa Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments và Vietcombank.

Có 3 loại chứng chỉ quỹ Vietcombank cơ bản sau:

  • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF (VCBF – TBF)
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF (VCBF – BCF)
  • Quỹ đầu tư trái phiếu (VCBF – FIF)

Các loại chứng chỉ quỹ Vietcombank

Các loại chứng chỉ quỹ Vietcombank
Các loại chứng chỉ quỹ Vietcombank

Sau đầy, hãy cùng Nguồn Tài Chính đi tìm hiểu về 3 loại chứng chỉ quỹ Vietcombank nhé!

Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược (VCBF-TBF)

Có mục tiêu đầu tư là đem lại cho nhà đầu tư những lợi nhuận dài hạn nhờ vào vốn gốc và thu nhập tăng trưởng.

Có chiến lược đầu tư như quỹ đã xây dựng và đầu tư vào một danh mục đa dạng gồm có trái phiếu Chính phủ Việt Nam, cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hoá thị trường lớn, trái phiếu có bảo lãnh của chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương hay là trái phiếu doanh nghiệp có lượt xếp hạng và đánh giá tín dụng tốt.

Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu (VCBF-BCF)

Mục tiêu đầu tư là gia tăng phần vốn gốc trung hạn và dài hạn

Chiến lược đầu tư của quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu là tập trung đầu tư vào một danh mục đa dạng. Bao gồm có: Tính thanh khoản tốt trên HSX và HNX, cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hoá thị trường lớn.

Ngoài ra, cổ phiếu có vốn hoá thị trường lớn, trong đó là những loại cổ phiếu có vốn hoá thị trường lớn hơn vốn hoá thị trường của cổ phiếu được niêm yết trên HSX có vốn hoá lớn thứ 100.

Quỹ đầu tư trái phiếu (VCBF-FIF)

Quỹ đầu tư trái phiếu có mục tiêu đầu tư là xác định bảo toàn vốn và đem đến thu nhập thường xuyên bằng cách đầu tư vào những tài sản cho thu nhập có cố định.

Chiến lược đầu tư là cần quỹ xây dựng danh mục đầu tư gồm có những loại tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền doanh nghiệp, trái phiếu doanh nghiệp chất lượng cao.

Lợi ích khi mua chứng chỉ quỹ Vietcombank

Lợi ích khi mua chứng chỉ quỹ Vietcombank
Lợi ích khi mua chứng chỉ quỹ Vietcombank

Sau đây là những lợi ích chứng chỉ quỹ Vietcombank mà bạn nên biết:

  • Quản lý vốn chuyên nghiệp: Được các chuyên gia đầu tư hàng đầu có nhiều kinh nghiệm quản lý, những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và có đầy đủ các thông tin về thị trường. Biết về từng khoản đầu tư, có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi các khoản đầu tư giúp bạn. Giao số tiền của mình cho những người chuyên nghiệp đầu tư thì đấy là một lựa chọn tốt.
  • Đa dạng hóa nguồn thu: Chỉ với một số tiền nhỏ là bạn đã có thể đa dạng hoá tài sản của mình vào nhiều tài sản nhiều cổ phiếu và có thu nhập cố định. Đối với chứng chỉ quỹ của Vietcombank thì những cá nhân nhỏ lẻ cũng có thể tham gia đầu tư chứ không chỉ dành riêng cho các tổ chức.Số tiền tối thiểu mua lần đầu sẽ là 5.000.000 VND và 1.000.000 VND cho các lần mua tiếp theo nếu như bạn tiếp tục đầu tư.
  • Giá tăng lợi nhuận dài hạn: Lợi nhuận sẽ cao hơn do việc đầu tư vào cổ phiếu nó như một loại tài sản đầu tư dài hạn và thường sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tổ chức thì quỹ mở là một công cụ đầu tư khá phù hợp với các quỹ hưu trí của công ty. 
  • Có tính thanh khoản cao: Trong trường hợp khẩn cấp nếu bạn cần sử dụng tiền, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư rất dễ dàng thực hiện.
  • Tính linh hoạt: Khi mục tiêu của bạn thay đổi thì bạn có thể chuyển sang quỹ khác của VCBF. Vietcombank hiện đang cung cấp hai loại quỹ gồm quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF.

Cách đầu tư chứng chỉ quỹ mở tại Vietcombank

Cách đầu tư chứng chỉ quỹ mở tại Vietcombank
Cách đầu tư chứng chỉ quỹ mở tại Vietcombank

Để đầu tư chứng chỉ quỹ mở tại Vietcombank thì bạn thực theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn đến bất kì một địa điểm giao dịch nào của Vietcombank và mang theo CCCD/CMND photo và nhớ cầm theo bản gốc để đối chiếu và điền vào đơn đăng ký ở tại quầy.

Bước 2: Chuyển tiền để thanh toán số tiền bạn mua chứng chỉ quỹ từ tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn.

Bước 3: Bạn sẽ được toàn quyền thực hiện mua, bán và chuyển đổi, chuyển nhượng chứng chỉ quỹ và có thể thực hiện giao dịch vào bất kỳ ngày giao dịch nào cũng được. 

Bằng cách điền đầy đủ các phiếu lệnh và nộp tới một điểm nhận lệnh bất kỳ trước thời điểm đóng sổ lệnh cho đến ngày giao dịch đó.

Phí giao dịch chứng chỉ quỹ VCBF

Phí giao dịch chứng chỉ quỹ VCBF
Phí giao dịch chứng chỉ quỹ VCBF
Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF (VCBF – TBF) Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF (VCBF – BCF) Quỹ đầu tư trái phiếu (VCBF – FIF)
Mở tài khoản miễn phí miễn phí miễn phí
Giao dịch online miễn phí miễn phí miễn phí
Giá dịch vụ đơn vị phát hành Đơn vị quỹ mở Số tiền mua chứng chỉ quỹ mở ≤ 01 tỷ đồng/lần mua chứng chỉ quỹ 0.5% 0.5% 0.5%
01 tỷ đồng < số tiền mua chứng chỉ quỹ mở/lần mua chứng chỉ quỹ miễn phí
1 tỷ đồng < số tiền mua chứng chỉ quỹ ≤ 5 tỷ đồng/lân mua chứng chỉ quỹ 0.3% 0.3%
5 tỷ đồng < số tiền mua chứng chỉ quỹ mở/lần mua chứng chỉ quỹ miễn phí miễn phí
Giá dịch vụ mua lại Đơn vị quỹ mở Thời gian nắm giữ ≤ 3 tháng 1%
3 tháng < thời gian nắm giữ ≤ 12 tháng 0.5%
12 tháng < thời gian nắm giữ miễn phí
thời gian nắm giữ ≤ 12 tháng 2% 2%
24 tháng < thời gian nắm giữ miễn phí miễn phí
Giá dịch vụ đơn vị chuyển đổi quỹ mở Mức chênh lệch giữa Giá dịch vụ phát hành của quỹ mục tiêu với giá dịch vụ phát hành của quỹ rời đi tại thời điểm thực hiện việc chuyển đổi (chỉ áp dụng khi > 0) Mức chênh lệch giữa Giá dịch vụ phát hành của quỹ mục tiêu với giá dịch vụ phát hành của quỹ rời đi tại thời điểm thực hiện việc chuyển đổi (chỉ áp dụng khi > 0) Mức chênh lệch giữa Giá dịch vụ phát hành của quỹ mục tiêu với giá dịch vụ phát hành của quỹ rời đi tại thời điểm thực hiện việc chuyển đổi (chỉ áp dụng khi > 0)
Giá dịch vụ chuyển nhượng đơn vị quỹ mở Tối đa 300.000/giao dịch Tối đa 300.000/giao dịch Tối đa 300.000/giao dịch
Giảm trừ giá dịch vụ phát hành và áp dụng cho Chương trình đầu tư định kỳ (SIP) 100% (miễn phí) 100% (miễn phí) 100% (miễn phí)
Phí rời Chương trình đầu tư định kỳ (SIP)

+Phí rời SIP cộng thêm vào giá dịch vụ mua lại được áp dụng với các trường hợp Đơn vị quỹ trong chương trình SIP được bán trước ngày tròn 1 năm kể từ ngày bắt đầu chương trình SIP. Phí rời SIP cộng với giá dịch vụ mua lại trong mọi trường hợp sẽ không quá 3% trên NAV/số lượng đơn vị quỹ bán ra

0.06%
Giá dịch vụ quản lý (Theo quy định khoản 1 điều 57 điều lệ quỹ) 0.1%

Thông qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo đầu tư cổ phiếu, trái phiếu nếu có nhu cầu bạn nhé! Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu như bạn có điều gì thắc mắc nha!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x