Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ tại VP Bank

Phạm Thùy Phương 04/08/2022 185 Views

Nắm bắt được sức nóng của thị trường đầu tư hiện nay, VPBank và VinaCapital đã hợp tác tạo nên một chiến lược có ích cho các khách hàng của mình. Như vậy, bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng chỉ quỹ tại VPbank nhưng chưa biết phải làm thế nào?

Hãy cùng Nguontaichinh.com theo dõi bài viết “Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ tại VPBank” nhé!

Hợp tác chiến lược giữa VP Bank và VinaCapital

Hợp tác chiến lược giữa VP Bank và VinaCapital
Hợp tác chiến lược giữa VP Bank và VinaCapital

VP BankVinaCapital hợp tác với nhau là một chiến lược giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin và nhiều kênh đầu tư để có thể lựa chọn.

Theo đó, VCFM sẽ giới thiệu một phương thức đầu tư mới cho các khách hàng ưu tiên của VPBank thông qua cổ phiếu quỹ mở – quỹ được các nhà đầu tư trong và ngoài nước ưa chuộng do tính an toàn và thanh khoản cao. 

Trong đó có cổ phiếu của 03 quỹ mở là thế mạnh của VCFM hiện nay là VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth), VFF (Quỹ trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth) và VIBF (Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital).

Đặc biệt, Quỹ VFF hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận bằng cách đầu tư vào trái phiếu và chứng khoán nợ có lãi suất cố định hoặc thả nổi, các công cụ thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu doanh nghiệp và các doanh nghiệp chuyển đổi danh mục khác và các chứng từ có giá do các tập đoàn và tổ chức tài chính hàng đầu phát hành. 

Quỹ VEOF nắm bắt cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán và hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Lợi ích đầu tư chứng chỉ quỹ tại VPBank

Lợi ích đầu tư chứng chỉ quỹ tại VPBank
Lợi ích đầu tư chứng chỉ quỹ tại VPBank

Quỹ VIBF (được ra mắt vào tháng 3/2019) nổi bật trên thị trường bằng cách đầu tư vào cơ cấu cân đối giữa trái phiếu, cổ phiếu, tài sản thu nhập cố định và cổ phiếu công ty niêm yết, công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững được niêm yết. 

Cơ cấu đầu tư này sẽ giúp cho VIBF có được lợi nhuận tốt hơn quỹ thu nhập cố định và ít bị biến động hơn quỹ cổ phần, đồng thời theo đó là cơ hội tăng vốn khi thị trường tốt.

Các chuyên gia tài chính của VCFM sẽ trực tiếp phân tích hoạch định chiến lược đầu tư và tư vấn cho từng nhóm khách hàng VPBank:

  • Giúp cho khách hàng có đầy đủ các thông tin, chủ động đưa ra quyết định đầu tư, tiếp tục sát cánh cùng khách hàng trong giai đoạn phát triển của thị trường, cập nhật và cập nhật . 
  • Xu hướng giảm để giúp giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở trên VPBank NEO

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở trên VPBank NEO
Hướng dẫn đầu tư quỹ mở trên VPBank NEO

Để đầu tư quỹ mở trên VPBank NEO thì bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: 

Hãy đăng nhập và chọn Dịch vụ Tư vấn Đầu tư (trong danh sách tiện ích) tab “Chứng chỉ Quỹ” và chọn Quỹ Mở “VinaCapital (VCFM)”.

Bước 2: 

Khách hàng “đồng ý” chuyển đổi hệ thống, VPBank NEO sẽ chuyển các bước kết nối và mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ VinaCapital (tài khoản giao dịch Chứng chỉ quỹ).

Bước 3.1: 

Đối với khách hàng nào chưa có tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ, khách hàng hãy điền đầy đủ thông tin để mở tài khoản. Sau khi đã mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ thành công thì khách hàng cần phải đăng nhập lại VPBank NEO và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3.2: 

Đối với khách hàng đã có tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ, khách hàng kết nối thông qua xác thực OTP (do VinaCapital gửi cho khách hàng).

Đối với những khách hàng đã có tài khoản thanh toán nhưng hệ thống vẫn nhảy sang giao diện mở tài khoản. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên CSKH VPBank (RM) gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra thông tin đã thiết lập nhé!

Bước 4: 

Sau khi kết nối tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ với VPBank NEO, khách hàng sẽ vào giao diện tổng quan danh mục để kiểm tra số dư quỹ, hiệu quả đầu tư quỹ và hồ sơ giao dịch.

Bước 5.1:

Đăng ký quỹ: Khách hàng hãy chọn quỹ mục tiêu -> chọn “Mua” -> chọn phương án đầu tư (đầu tư một lần/đầu tư quay vòng) -> khách hàng nhập số tiền đầu tư và xác nhận.

– VEOF: Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh

– VFF: Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh

– VIBF: Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ sáng

– VLBF: Quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản

– VESAF: Quỹ đầu tư cổ phiếu gần với thị trường Việt Nam

Bước 5.2: 

Để đặt lệnh bán quỹ thì:

Khách hàng chọn quỹ mục tiêu, chọn “Mua” và chọn phương án đầu tư (đầu tư một lần/đầu tư quay vòng). Khách hàng nhập số lượng đơn vị quỹ đăng ký bán.

Khách hàng xác thực mã OTP để hoàn tất đơn hàng. Sau khi đơn hàng được đặt thành công, VinaCapital sẽ xác nhận/thông báo cho khách hàng về tình trạng đơn hàng bằng cách gửi SMS và email đến số điện thoại/email của khách hàng đã đăng ký khi mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ.

Bước 6: 

NEO chuyển sang màn hình chuyển khoản đầu tư: khách hàng chọn tài khoản nguồn và xác thực mã OTP để hoàn tất lệnh. 

Sau khi đơn hàng được đặt thành công, VinaCapital sẽ gửi SMS và Email cho khách hàng để xác nhận/thông báo tình trạng đơn hàng thông qua số điện thoại/email của khách hàng đã đăng ký khi mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ. Xem kết quả giao dịch trên màn hình Lịch sử giao dịch.

Lưu ý: Sau khi VinaCapital khớp lệnh thành công, trạng thái đơn hàng “được khớp lệnh” thì trong ngày khớp lệnh sẽ chuyển thành “Đã khớp/Hoàn tất”.

Nguồn Tài Chính hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp các bạn biết cách đầu tư vào chứng chỉ quỹ tại VPBank. 

Vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay nếu như bạn có điều gì thắc mắc nhé! Chúng tôi xin chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình chọn. 

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x