Chứng chỉ quỹ Manulife là gì? Giá chứng chỉ quỹ tăng trưởng Manulife

Phạm Thùy Phương 05/08/2022 202 Views

Ngày nay, có rất nhiều kênh đầu tư chứng chỉ quỹ và chứng chỉ quỹ Manulife là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy bạn có biết chứng chỉ Manulife là gì chưa? 

Hãy cùng Nguontaichinh.com đi tìm hiểu về chứng chỉ quỹ Manulife qua bài viết “Chứng chỉ quỹ Manulife là gì? Giá chứng chỉ quỹ tăng trưởng Manulife” nhé!

Giới thiệu chứng chỉ quỹ Manulife

Giới thiệu chứng chỉ quỹ Manulife
Giới thiệu chứng chỉ quỹ Manulife

Quỹ đầu tư do công ty quản lý quỹ thành lập với nguồn vốn của nhiều nhà đầu tư góp vào được gọi là Quỹ mở

Người sở hữu chứng chỉ quỹ mở là người mua quỹ mở. Trong đó, công ty quản lý quỹ là đơn vị sẽ thay mặt các nhà đầu tư mang tiền để đầu tư vào những danh mục gồm có các sản phẩm tài chính khác nhau như là trái phiếu, cổ phiếu cùng các tài sản cố định khác.

Như vậy, quỹ mở Manulife là quỹ đầu tư trực thuộc các Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment Việt Nam.

Đối với quỹ mở Manulife, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp mỗi ngày mà tài sản vẫn được quản lý chuyên nghiệp mà còn sinh ra được những lợi nhuận hiệu quả.

Các quỹ mở Manulife

Các quỹ mở Manulife
Các quỹ mở Manulife

Quỹ mở Manulife gồm 2 loại quỹ cơ bản sau đây:

 • Quỹ đầu tư cân bằng Manulife (MAFBAL)
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI)

Quỹ đầu tư cân bằng Manulife (MAFBAL)

Quỹ đầu tư cân bằng Manulife (MAFBAL) sẽ phù hợp cho các đối tượng đầu tư là những khách hàng ở độ tuổi trung niên. Vì nó ưu tiên cho việc lựa chọn mức độ rủi ro thấp mà vẫn còn muốn đa dạng hoá đầu tư cho các kế hoạch tài chính trung và dài hạn.

Thời gian giao dịch:

 • Ngày giao dịch: Vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần
 • Ngày định giá: Vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần
 • Phí phát hành: 0.5% đến 2% giá trị mua

Mục tiêu đầu tư: 

Quỹ luôn tận dụng tất cả những cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán sao để cân bằng và được ổn định nhất.

Chiến lược đầu tư:

 • Quỹ lựa chọn đầu tư cân bằng giữa các loại trái phiếu và cổ phiếu: cụ thể là đầu tư vào cổ phiếu vào các doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt cùng với những loại trái phiếu có ít rủi ro như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh hoặc trái phiếu địa phương. 
 • Ngoài ra, còn tuỳ vào điều kiện thị trường mà Quỹ đầu tư cân bằng Manulife sẽ đầu tư vào những loại trái phiếu của các doanh nghiệp có mức lợi nhuận cao, đi theo đó thì rủi ro cũng sẽ tăng lên.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI)

Được thành lập vào năm 2014, Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife có các mục tiêu gia tăng giá trị đầu tư trung và dài hạn, cùng với đó sẽ hạn chế được rủi ro khi giá bị giảm mạnh.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife chủ yếu đầu tư vào các loại cổ phiếu của các doanh nghiệp trong ngành hàng dược phẩm, tiện ích, tiêu dùng thiết yếu hoặc những doanh nghiệp tiềm năng khác. 

Quỹ MAFEQI có mục tiêu đề ra là mang đến các sự tăng trưởng giá trị đầu tư vốn trong một khoảng thời gian trung đến dài hạn và đồng thời hạn chế được phần nào rủi ro do biến động giá trị đầu tư.

 • Khi đầu tư cổ phiếu quỹ thì trong danh mục của nó thường tập trung các tỷ trọng lớn vào các loại cổ phiếu trong những ngành có ít phụ thuộc vào sự thay đổi chu kỳ kinh tế như dược phẩm, tiêu dùng, tiện ích, viễn thông,…
 • Đầu tư phần tỷ trọng còn lại vào các doanh nghiệp có những loại cổ phiếu tăng trưởng mạnh.

Giá chứng chỉ quỹ Manulife

Giá chứng chỉ quỹ Manulife
Giá chứng chỉ quỹ Manulife

Từ ngày 26/08/2014 đến 23/10/2014 thì chứng chỉ quỹ quỹ mở Manulife được chào bán lần đầu tiên. Trong đó, vốn điều lệ tối thiểu huy động là 50 tỷ đồng trong đợt IPO và giá bán lần đầu là 10.100 đồng/chứng chỉ quỹ (nó đã bao gồm phí phát hành).

Kể từ ngày 01/01/2018 thì chứng chỉ quỹ Manulife được định giá là 14.071 VND/Chứng chỉ quỹ. Nó có giá trị mua tối thiểu là 500.000 đồng cho 1 lần giao dịch mua và trong đó đã bao gồm cả phí phát hành. Và mỗi tài khoản chỉ được nắm giữ tối thiểu là 10 chứng chỉ quỹ.

Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife

Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife
Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife

Để đầu tư vào chứng chỉ quỹ Manulife thì bạn thực hiện theo 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng chỉ quỹ
 • Bước 2: Hãy đăng ký đầu tư theo định kỳ
 • Bước 3: Tiến hành mua chứng chỉ quỹ
 • Bước 4: Chuyển đổi chứng chỉ quỹ
 • Bước 5: Bán các chứng chỉ quỹ
 • Bước 6: Cập nhật các thông tin

Qua bài viết “Chứng chỉ quỹ Manulife là gì? Giá chứng chỉ quỹ tăng trưởng Manulife”. Nguồn Tài Chính hy vọng rằng các bạn có thể hiểu thêm về chứng chỉ quỹ Manulife là gì?. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm về đầu tư trái phiếu, cổ phiếu hay là báo cáo tài chính nếu có nhu cầu. Và hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu như bạn đang có điều gì thắc mắc. 

Cảm ơn bạn đã đọc, chúc bạn luôn may mắn và thành công bạn nhé!

Tác giả

Chuyên viên tư vấn tài chính chứng khoán với hơn 7 năm kinh nghiệm. Mục tiêu chia sẻ kiến thức cùng mọi người tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x